Hướng dẫn tắt- mở máy

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm vận hành theo cơ chế tự động. Tức là chỉ cần cài đặt một lần, máy sẽ luôn vận hành theo chế độ đó cho tới khi có sự thay đổi từ người dùng. Nhưng cài đặt như thế nào thì máy mới hoạt động hiệu quả và cần kiểm tra bảo dưỡng cho máy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm mà người dùng có thể tham khảo.

>> Bài viết tham khảo: Máy hút ẩm là gì? Công dụng của máy hút ẩm không khí

Trước khi muốn sử dụng máy hút ẩm, bạn nên hiểu rõ công dụng và đặc điểm của máy.

Máy hút ẩm có tốt không?

Máy hút ẩm là thiết bị cân bằng ẩm vô cùng tốt. Nhờ khả năng cân bằng ẩm nhanh chóng, làm sạch không khí, không mùi ẩm mốc mà máy được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.  Máy có khả năng giữ cho mọi đồ vật trong nhà luôn khô mới, hạn chế được sự ẩm ướt đặc biệt là những thiết bị nhạy cảm như máy ảnh, các loại thuốc và thiết bị điện tử,…

Ở những không gian có diện tích nhỏ ( từ 40 m2 đổ về) người dùng có thể sử dụng máy hút ẩm gia đình. Tại những không gian có diện tích lớn hơn, đòi hỏi hiệu suất làm việc cao, ổn định, máy hút ẩm công nghiệp Harison sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

Kinh nghiệm dùng máy hút ẩm

Sử dụng máy hút ẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Tuân thủ nguyên lý vận hành máy của nhà sản xuất là điều vô cùng quan trọng . Khi mới mua máy về, ngoài những thiết bị và phụ kiện đi kèm bao giờ cũng có thêm cuốn hướng dẫn sử dụng máy. Người dùng không nên bỏ qua cuốn cẩm nang này mà cần đọc kỹ để hiểu và vận hành cho đúng. Trong cuốn sách đó, nhà sản xuất có hướng dẫn lựa chọn vị trí đặt máy thông thoáng, cách cài đặt máy nhất là cài đặt độ ẩm sao cho phù hợp với không gian làm việc.

Hướng dẫn tắt- mở máy
Hướng dẫn tắt- mở máy

Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên, đúng cách

Sau một thời gian hoạt động, người dùng cần vệ sinh cho máy tại những vị trí cần thiết như miệng hút thông gió, bình chứa nước,… để giữ cho máy luôn sạch sẽ và làm việc hiệu quả.

Vệ sinh hộp đựng nước
Vệ sinh hộp đựng nước

Một số lưu ý khác

+Không mở cửa hay bật quạt và hạn chế ra vào trong quá trình sử dụng máy hút ẩm. Điều này sẽ giúp không gian làm việc của máy hút ẩm không bị không khí ẩm ướt bên ngoài đi vào.

+Không nên cho máy hoạt động liên tục. Vì làm việc trong thời gian dài sẽ khiến động cơ máy bị nóng dễ gây chập cháy. Hơn nữa trong quá trình làm việc, máy hút ẩm sẽ hút hết ẩm khiến da dễ bị khô.

+Luôn để máy hút ẩm trong chế độ chờ. Bởi vì mỗi lần tắt đi rồi bật lên sẽ khiến máy mất thời gian khá lâu để khởi động lại.

Máy hút ẩm sẽ làm việc hiệu quả và giữ được tuổi thọ lâu hơn khi người dùng tuân thủ những nguyên tắc trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *