làm đen lốp xe có thể thực hiện tại nhà

Có thể làm đen lốp xe máy bằng những cách nào?

Bạn mong muốn điều gì ở lốp xe của mình? Lốp luôn đen bóng, đẹp đẽ và không bị ăn mòn bởi ma sát, môi trường và hóa chất đúng không? Tôi có thể khẳng định 1 điều là làm việc này không khó, chỉ có điều là các bạn chưa tìm được cách làm hiệu quả. Do đó, muốn làm đen lốp xe nhanh tại nhà công việc bạn cần làm là đọc những thông tin trong bài viết này và làm theo là đủ.

Vì phải thường xuyên tiếp xúc với thời tiết, bụi bẩn và hóa chất nên chỉ sau 1 một thời gian ngắn sử dụng lốp xe của bạn sẽ có những dấu hiệu như: mất đi độ bóng, đen và xuất hiện những vết nứt, khiến chiếc xe trở nên thật tệ hại. Sau đây là 3 cách làm đen lốp xe máy đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được.

Làm đen, bóng lốp bằng dung dịch chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường cung cấp nhiều loại dầu đánh bóng lốp giúp người dùng làm đen, bóng lốp xe một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Có thể thấy, đây là phương pháp làm đen lốp đơn giản nhất, chúng ta có thể mua dung dịch này tại các cửa hàng chuyên các thiết bị rửa xe hoặc chăm sóc xe.

Dung dịch làm đen lốp xe máy
Dung dịch làm đen lốp xe chuyên dụng

Phương pháp này hiện đang được áp dụng phổ biến tại các cửa hàng dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, dễ mua dụng cụ, các bạn chỉ cần rửa sạch sẽ bánh xe rồi chờ bánh xe khô, quét dầu lên là được. Các loại dung dịch này có tác dụng làm đen, bóng lốp xe rất tốt, tạo độ căng mịn và ngăn ngừa rạn nứt, tăng tính thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ lốp xe tốt hơn.

Nếu sử dụng phương pháp này, các bạn có thể tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng như: Sonix, Black, P2P,…

Sử dụng dầu để đánh bóng lốp

Phương pháp đánh bóng lốp bằng dầu cũng khá đơn giản, hơn nữa người dùng không gặp khó khăn trong quá trình tìm mua dầu để sử dụng.

Ưu điểm của hình thức này đó là dễ thực hiện. Tuy nhiên hiện nay, phương pháp này không còn được ưa chuộng sử dụng vì độ bền không cao, dễ bị rửa trôi bởi nước, đặc biệt là vào những ngày mưa. Và một đặc điểm nữa là bánh xe dễ bị trơn trượt, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

làm đen lốp xe có thể thực hiện tại nhà
Làm đen lốp xe máy tại nhà

Cách làm đen lốp xe máy bằng cao su non

Cao su non hay còn gọi là silicon là một trong những vật liệu làm đen bóng lốp được sử dụng khá phổ biến trước đây. Để làm đen lốp xe bằng phương pháp này, người dùng cần ngâm silicon thành dung dịch sau đó quét lên phần lốp. Silicon tạo độ bóng và đàn hồi cho lốp cực kỳ hiệu quả, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho xe của bạn.

Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cao nhất, chúng ta không nên lạm dụng silicon trong thời gian dài. Nếu sử dụng quá nhiều lốp xe sẽ bị cứng và giảm tuổi thọ.

Tham khảo thêm: Học cách tự chăm sóc xe máy đơn giản, giúp xe vận hành tốt nhất

Trên đây là một số cách làm đen lốp xe máy nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả tại nhà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu trong quá trình làm đen, bóng lốp xe, các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *