làm sao biết zalo bị theo dõi

Làm sao biết Zalo bị theo dõi – Ngăn chặn “xâm hại đời tư”

Làm sao biết Zalo bị theo dõi? Mạng xã hội phát triển kéo theo đó không ít những nguy hiểm về tính đời tư cá nhân. Rất nhiều vụ việc “bóc phốt”, lộ tin mật do kẻ xấu thực hiện truy cập trái phép gây ra. Zalo là ứng dụng có mức độ bảo mật cao, rất ít tình trạng bị “hack” như Facebook. Tuy nhiên, nếu có người cố tình tìm cách đăng nhập trộm vào tài khoản của bạn! Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy nắm ngay bí quyết bảo vệ bản thân khỏi “kẻ cắp thông tin” qua kẽ hở Internet dưới đây nhé!

làm sao biết Zalo bị theo dõi
Làm sao biết Zalo bị theo dõi? Bảo mật thông tin tài khoản MXH rất quan trọng

Làm sao biết Zalo bị theo dõi? Ứng dụng Zalo có an toàn không?

Ông Võ Đỗ Thắng, GĐ Trung tâm an ninh mạng Athena khẳng định, mỗi ứng dụng đều kèm theo điểm yếu, rủi ro tiềm ẩn. Mạng xã hội Zalo do người Việt thành lập (VinaGame Việt Nam) và hiện đang được sử dụng tại nhiều quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này cho thấy ứng dụng đã đáp ứng được các yêu cầu bảo mật chuẩn quốc tế. Bạn không cần quá lo về khả năng bị “hack” nếu đã cập nhật thông tin bảo mật đầy đủ.

Làm sao biết Zalo bị theo dõi?

Trên thực tế, những kẻ “đánh cắp thông tin” thường dòm ngó các tài khoản không cập nhật đầy đủ thông tin bảo mật, hay không cài pass điện thoại khiến người quen “tò mò” xem trộm. Cũng có thể, bạn vô tình đăng nhập ở nơi đông người; và đối phương đã kịp nhìn trộm thiết bị của bạn. Vậy làm sao để biết Zalo mình bị theo dõiKhi muốn kiểm tra tài khoản có bị “đăng nhập” bất thường hay không, hãy làm như sau:

làm sao biết zalo của mình bị theo dõi
Các bước kiểm tra thiết bị đăng nhập vào tài khoản Zalo

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn Thêm biểu tượng 4 ô vuông góc dưới màn hình, bên phải.

Bước 2: Chọn Cài đặt, hình bánh răng cưa màn hình góc trên, bên phải.

Bước 3: Chọn Tài khoản và bảo mật, biểu tượng hình chiếc khiên.

Bước 4: Chọn Danh sách đăng nhập PC – web, ở mục Tài khoản.

Bước 5: Kiểm tra danh sách đăng nhập hiện lên, nếu thấy thiết bị lạ hoặc muốn gỡ đăng nhập ở máy cũ, chọn Đăng xuất năm cạnh địa chỉ đăng nhập muốn xóa.

Bước 6: Chọn để xác nhận đăng xuất khỏi địa chỉ đã chọn.

Cách “phòng tránh” khỏi trường hợp bị đăng nhập lén tài khoản Zalo

Làm sao để biết Zalo mình bị theo dõi? Đừng chỉ “hốt hoảng” đi kiểm tra đăng nhập khi thấy bị theo dõi, hãy tự bảo vệ tài khoản cho mình trước khi điều tồi tệ xảy ra. Cho dù bạn không làm gì “khuất tất” để sợ lộ tài khoản; kẻ xấu vẫn có thể lợi dụng thông tin cá nhân của bạn để làm việc xấu. Đừng bao giờ chủ quan với việc giữ bí mật thông tin tài khoản.

làm sao biết zalo bị theo dõi
Tăng cường bảo mật cho tài khoản để không bị đăng nhập trái phép

– Thứ nhất, bạn phải cập nhật đầy đủ thông tin bảo mật trên điện thoại.

– Thứ hai, nên cài mật khẩu cho điện thoại, vì ứng dụng Zalo trên máy lưu sẵn tài khoản, rất dễ để xem trộm tin nhắn nếu bạn không mang theo trên người.

– Thứ ba, hạn chế thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản nơi có nhiều người.

– Thứ tư, chỉ bật chế độ “quét mã QR” khi cần dùng. Người dùng khác có thể lấy quyền đăng nhập từ máy bạn thông qua quét mã, không hề cần mật khẩu. Vì vậy, hãy tắt chế độ quét và chỉ mở khi dùng thôi nhé.

– Thứ năm: Không nên đặt mật khẩu đăng nhập bằng các thông tin cá nhân dễ đoán như ngày sinh, họ tên. 

– Thứ sáu: Không tùy tiện đưa tài khoản cho người khác. Dữ liệu đăng nhập email, tài khoản MXH đều là những thông tin cá nhân không nên tiết lộ. Dù là người yêu, bạn bè thân thiết cũng không nên tùy tiện mượn Account hoặc cho người khác mượn. Mọi mối quan hệ cần dựa trên nguyên tắc tôn trọng nhau và tôn trọng thông tin đời tư. Đừng cảm thấy việc giữ thông tin tài khoản là thiếu thân thiện.

>> Xem thêm:

Những cách sửa lỗi 508 trên Zalo nhanh nhất

Sticker mèo Zalo khiến cộng đồng mạng “chao đảo con tim” bỗng dưng biến mất?

Trên đây là hướng dẫn bạn cách làm sao biết Zalo bị theo dõi, biện pháp bảo vệ bản thân khỏi những hành vi xâm phạm tài khoản mạng xã hội. Hãy làm theo để bảo vệ thông tin cá nhân và tính riêng tư của những cuộc trò chuyện với người quen, gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *