lauriel-lien-quan7

Lauriel Liên Quân: Cách khiến cả team bạn bốc hơi trong 1s

Lauriel Liên Quân là một nữ pháp sư thường được sử dụng để đi đường giữa trong khi chơi game. Lauriel nổi tiếng với khả năng cơ động cao và có thể cân team rất tốt. Để có thể chơi tốt vị tướng này, các gamer cần có kỹ năng định hướng và di chuyển tốt. Cùng với đó, bạn cần phải biết cách lên đồ, build bảng ngọc, phù hiệu hiệu quả nhất. Theo dõi những thông tin dưới đây của chúng tôi để nhanh chóng đưa tướng Lauriel của mình lên cao thủ nhé!

Tìm hiểu về cốt truyện Lauriel trong game Liên Quân

Lauriel là hộ thần của Đền ánh sáng với vai trò là duy trì trật tự Thế giới bình an. Nàng sở hữu sức mạnh vô bì, thậm chí từng nắm quyền cai quản luân hồi. Khi nàng sải cánh trên chiến trường xuyên qua hàng ngũ của địch thì có thể hạ gục từng tên một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Để hiểu hơn về nguồn gốc của Lauriel, mời quý vị theo dõi thêm video dưới đây:

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Các kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của tướng Lauriel Liên Quân

Sức mạnh của Lauriel trên chiến trường là vô cùng to lớn, nàng có thể câm 2, 3 người của team đối thủ. Với các chiêu thức của mình thì vị tướng này thể gây sức sát thương lớn cùng khả năng hồi chiêu cực kỳ nhanh. Lauriel có khả năng phục hồi, miễn sát thương nên thật khó để địch có thể hạ gục vị tướng này của bạn khi nàng được trang bị cần thiết.

Giới thiệu bộ kỹ năng của tướng Lauriel

Lauriel chỉ có 4 kỹ năng nhưng nếu bạn biết cách tận dụng thì các kỹ năng này đủ để gamer có thể giành chiến thắng:

Nội tại: Trời phạt

Các chiêu thức trúng đích của nàng thường được khắc dấu ấn của kỹ năng Trời phạt. Khi gamer tích lũy đủ 4 lần dấu ấn này thì nó sẽ bùng nổ và giúp hồi 110 máu (+8 mỗi cấp), khả năng gây sát thương trên diện rộng (+5 mỗi cấp và +0.64 công phép). Đồng thời, chiêu thức này của Lauriel Liên Quân cũng có thể làm chậm tốc độ chạy của đối thủ trong vòng 1 giây (50% ~ 90% tăng theo cấp tướng).

lauriel-lien-quan

Skills sức mạnh của Đại Thiên Sứ Lauriel

Nội tại này giúp Đại Thiên Sứ có khả năng rỉa máu kẻ địch và làm chậm đến 90% – đủ thời gian để Lauriel sử dụng các kỹ năng khác truy đuổi đối thủ.

→ Thời gian hồi chiêu: 0 giây

→ Khả năng tiêu hao: 0 năng lượng

Skills 1: Đôi cánh thuần khiết

Lauriel sẽ tung đôi cánh để lướt đến hướng được chỉ định để bản thân có thể miễn nhiễm các sát thương dù chỉ là trong chốc lát. Khi đến nơi chỉ định, Lauriel sẽ vỗ cánh và tạo ra 3 luồng ánh sáng để tấn công đối thủ. Những lần vỗ cánh này có thể gây 135/145/155/165/175/185 sát thương theo mỗi luồng (+0.2 công phép).

Lúc này, kẻ địch sẽ bị giảm thời gian hồi là 4 giây, đủ thời gian để Lauriel Liên Quân hạ gục đối thủ thật sự. Đôi cánh thuần khiết giúp Lauriel cơ động hơn để có thể truy đuổi kẻ thù và trốn thoát dễ dàng hơn trong các pha giao tranh tổng.

→ Thời gian hồi chiêu: 10 giây

→ Khả năng tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

lauriel-lien-quan1

Kỹ năng Đôi cánh thuần khiết cho Lauriel Liên Quân

Skills 2: Con đường sám hối

Lauriel là vị tướng đi đường giữa với việc vẽ ra con đường ánh sáng có khả năng gây đến 215/260/305/350/395/440 sát thương phép (+0.6 công phép). Sau khi chiêu thức được tung ra thì con đường ánh sáng sẽ bùng nổ và gây sát thương tương tự lên kẻ địch đang ở trong vùng hiệu lực.

Có thể coi đây là chiêu thức gây sát thương chính của Lauriel với khả năng gây sát thương 2 lần và giúp cho Đại Thiên Sứ có thể “dọn” địch ở đường hoặc rỉa máu của kẻ thù liên tục.

→ Thời gian hồi chiêu: 5 giây

→ Khả năng tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

Skills 3: Đại phán xét

Chiêu thức này cho Lauriel khả năng triệu hồi sức mạnh thần thánh. Nó tạo nên pháp trận hùng mạnh và có khả năng gây sát thương cả khi xuất hiện và biến mất. Trận pháp này có sức mạnh trong 12 giây và gây ra 210/245/280 sát thương (+0.5 công phép). Đặc biệt, khi đang ở trong vùng hiệu lực của skills Đại phán xét, hiệu lực hồi chiêu Trời phạt và Đôi cánh thuần khiết của Lauriel giảm xuống 1 nửa.

Kỹ năng này giúp 2 kỹ năng trên giảm thời gian hồi chiêu và Lauri có khả năng bay nhảy trong các pha giao tranh tổng, kích hoạt nội tại nhanh chóng với sức sát thương khủng khiếp.

→ Thời gian hồi chiêu:  40/35/30 giây

→ Khả năng tiêu hao: 80/90/100 năng lượng

lauriel-lien-quan2

Kết hợp nhiều skills trong giao tranh

Thứ tự tăng chiêu của Lauriel Liên Quân

Chiêu 1 của Đại Thiên Sứ có khả năng gây sát thương mạnh mẽ (2 lần bùng nổ) nên các gamer có thể ưu tiên dùng chiêu này trước để đẩy lính ở đầu game. Sau đó là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 2 để khai thác hiệu quả khả năng của Lauriel.

→ Thứ tự dùng kỹ năng: Con đường sám hối ⇒ Đôi cánh thuần khiết ⇒ Con đường sám hối ⇒ Đại phán xét.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của tướng Lauriel

Để có thể khai thác tối ưu khả năng chiến đấu của Đại Thiên Sứ, gamer cần nắm được những điểm mạnh của vị tướng này. Sẽ giúp bạn có thể tận dụng các skills triệt để trong từng cuộc tấn công của mình.

Về điểm mạnh của Lauriel

Đại Thiên Sứ có khả năng hồi chiêu thuộc TOP đầu trong Liên Quân nên nàng ta thường được dùng để băng cắt trong giao tranh. Cô nàng Lauriel cũng có thể tung ra vô số những chiêu thức sát thương khổng lồ cho kẻ địch.

Với chiêu thức thứ 2 (Con đường sám hối), Lauriel có thể lướt đi mà không bị chọn làm mục tiêu. Vì thế, nếu khôn ngoan lựa chọn thì bạn có thể băng vào giữa cuộc giao tranh và tránh được những nguồn sát thương lớn.

lauriel-lien-quan3

Tăng chiêu thức để tăng khả năng và sức mạnh của Lauriel

Điểm yếu của Lauriel Liên Quân

Mặc dù vậy, Đại Thiên Sứ lại khá yếu ở đầu game và cần được tranh bị đầy đủ để giúp tối ưu hóa sức mạnh sát thương, giảm thời gian hồi chiêu. Hãy chú ý đến điều này để Lauriel có thể có khả năng tối đa và “quẩy” tưng bừng trong các cuộc giao tranh.

Phép bổ trợ cho Đại Thiên Sứ

Lauriel là tướng pháp sư đi mid nên chúng ta có thể dùng phép bổ trợ “Tốc biến” hoặc “Thanh tẩy”. Trong đó, “Tốc biến” giúp Đại Thiên Sứ đa dạng chơi truy đuổi hoặc tẩu thoát còn “Thanh tẩy” sẽ hữu ích trong trường hợp team đối thủ có nhiều khống chế.

Hai phép bổ trợ này cần cho hầu hết các tướng pháp sư trong Liên Quân (bao gồm Lauriel). Gamer thủ có thể sử dụng phép bổ trợ này tùy thói quen và theo đội hình của mình cho phù hợp nhất.

Bảng ngọc và phù hiệu của Lauriel Liên Quân

Để Đại Thiên Sứ có thể đạt được sức mạnh tối đa của mình, gamer có thể tăng cường sức mạnh cho Lauriel bằng bảng ngọc và phù hiệu như sau:

Bảng ngọc cho Đại Thiên Sứ Lauriel

Lauriel cần được nâng max công phép để các đòn đánh hiệu quả hơn, giảm thời gian hồi chiêu để xả kỹ năng nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất. Bảng ngọc bổ trợ tăng cường sức mạnh của Lauriel với các tính năng cộng thêm công phép, xuyên giáp, giảm hồi chiêu, tốc đánh và tốc chạy.

lauriel-lien-quan4

Bảng ngọc nâng công phép, xuyên giáp hoặc giảm hồi chiêu

Điều này giúp cho Đại Thiên Sứ có được lực sát thương ổn định ngay từ đầu game. Hơn nữa, ngọc bổ trợ Tím còn giúp cho Lauriel cải thiện được tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương của các đòn đánh.

  • Ngọc bổ trợ công phép
Tên loại ngọc Khả năng tăng cường sức mạnh
Đỏ III Công phép +5.3
Tím III Công phép +2.4, Hút máu phép +1%
Xanh lục III Giảm hồi chiêu +1%
  • Ngọc bổ trợ công phép và Xuyên giáp
Tên loại ngọc Khả năng tăng cường sức mạnh
Đỏ III Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
Tím III Hút máu phép +1.6%
Xanh lục III Công phép +2.4, Giảm hồi chiêu +0.7%

Phù hiệu của Đại Thiên Sứ Lauriel

Các phù hiệu sẽ giúp cho Lauriel Liên Quân có khả năng công kích cao đồng thời chống chịu tốt với đòn đánh của địch. Ngoài phù hiệu Tháp Quanh Minh thì phù hợp với Lauriel nhất là phù hiệu “Vực Hỗn Mang” và “Thành Khởi Nguyên”:

  • Phù hiệu chính: Vực Hỗn Mang (cấp 1 Hấp Huyết, cấp 2 Cường Công và cấp 3 Ma Tính).
  • Phù hiệu phụ: Khởi Nguyên (cấp 1 Siêu Hồi Máu, cấp 2 Thợ Săn).

Cập nhật cách lên đồ cho Lauriel

Người chơi có thể trang bị cho Đại Thiên Sứ các trang bị hỗ trợ sát thương phép và trang bị cân bằng đối thủ để tăng sự sát thương, giảm hồi chiêu, giảm hồi phục của đối phương và giúp bản thân Lauriel xả sát thương trong giao tranh.

lauriel-lien-quan5

Một số trang bị cần thiết cho Đại Thiên Sứ

TRANG BỊ SÁT THƯƠNG PHÉP
Ngọc Đại Pháp Sư Công phép, Giảm hồi chiêu
Giày Pháp Sư Tăng tốc chạy, Xuyên giáp phép
Quyền Trượng Rhea Công phép +140, Giảm hồi chiêu +10%, Hút máu phép +25% khi máu thấp 40% và nhận được 1 lá chắn trong 4s
Vương miện Hecate Tăng lượng lớn Công phép
Áo Choàng Băng Giá Giảm hồi chiêu +10%, Giáp phép +250, Máu +800 – Nội tại tung chiêu tăng thêm 150 đòn sát thương, 30% làm chậm và 3 giây hồi
Sách Thánh Công phép khai sáng +400 và nhận 1400 máu
TRANG BỊ CÂN BẰNG ĐỐI THỦ
Ngọc Đại Pháp Sư Công phép, Giảm hồi chiêu
Giày Kiên Cường Giáp phép, tốc độ chạy, kháng hiệu ứng khống chế của địch
Khiên Huyền Thoại Giáp phép +360, Năng lượng +400, Giảm hồi chiêu +20%, giảm 30% tốc độ đánh và 15% tốc độ chạy của đối thủ.
Quyền Trượng Rhea Công phép +140, Giảm hồi chiêu +10%, Hút máu phép +25% khi máu dưới 40%, nhận 1 lá chắn trong 4s
Cầu Pha Lê Công phép +200, phong ấn (bất khả xâm phạm, bất động) trong 1.5s
Huân Chương Troy Giáp phép  +150, Máu +1000, Giảm hồi chiêu +10%, 18s nhận được lớp bảo hộ hấp thụ

Cách chơi Lauriel Liên Quân mới nhất

Lauriel có cách chơi khác nhau ở cả đầu – giữa và cuối game mà người chơi cần lưu ý để đạt được hiệu quả cao nhất.

lauriel-lien-quan6

Combo các chiêu thức tăng sức mạnh khi giao chiến của Lauriel

Các chiêu thức của Đại Thiên Sứ

Trong quá trình điều khiển Lauriel, game nằm lòng combo chiêu thức của nàng như sau: Chiêu 2 lướt đến mục tiêu → Chiêu 1 → Kích hoạt chiêu cuối → Thực hiện combo chiêu 1 + chiêu 2.

Hướng dẫn cách chơi Lauriel chi tiết

Ở đầu game

Bạn nên tập trung vào việc farm để tích lũy tiền và lên những trang bị cần thiết cho Lauriel và hạn chế việc nàng bị “úp sọt” sớm. Người chơi cần đẩy đường nhưng quan sát rừng tránh team địch. Nên sử dụng skills Con đường sám hối để tiêu diệt quái hoặc giao tranh.

Ở giữa game

Lúc này Lauriel Liên Quân đã được trang bị cần thiết và nàng ta không “ngán” một ai (khả năng 1 chọi 1) và gamer có thể thoải mái giao tranh nhưng cũng đừng hổ báo quá để bị gank.

Có thể tận dụng rừng để tạo lợi thế khi tranh chấp rồng và ăn rồng để giúp team có được lượng vàng và kinh nghiệm. Skills Con đường sám hối có thể giúp Đại Thiên Sứ rỉa máu kẻ địch để lấy đường và di chuyển hỗ trợ các khu vực đường khác.

Ở cuối game

lauriel-lien-quan7

Trang bị đầy đủ sẽ giúp Lauriel có sức mạnh hơn

Nếu team xanh thì Đại Thiên Sứ cuối game đã thực sự mạnh với khả năng gây sát thương khiến địch run sợ. Bạn có thể chủ động bắt lẻ dame chủ lực (pháp sư, xạ thủ) của địch bằng cách dùng Đôi cánh Thuần khiết và Con đường sám hối. Tận dụng thêm khả năng hồi chiêu của Đại phán xét để nàng pháp sư này trở nên lợi hại hơn nhé!

Đồng minh và khắc chế của Lauriel Đại Thiên Sứ

Trong game Liên Quân kể cả một tướng rất mạnh cũng đều sẽ tồn tại những tướng đồng minh giúp tăng cường sức mạnh hoặc khắc chế. Với Lauriel Liên Quân cũng vậy, những đồng minh và khắc chế của nàng bao gồm:

  • Tướng đồng minh

Đây là các vị tướng có thể dồn sát thương nhanh và mạnh và khi kết hợp với Lauriel tạo nên khả năng càn quét đối phương nhanh hơn: Kriknak, Butterfly, Batman, Murad, Hayate, Maloch,…

  • Tướng khắc chế

Không phải là vô song, Lauriel rất sợ các vị tướng team địch có chiêu thức khống chế hoặc có khả năng Hit and Ru vì nàng có thể bị lên bảng vì lượng máu vô cùng mỏng manh: Aleister, Arum, Hayate,…

> > Xem thêm: ZEPHYS LIÊN QUÂN: NỐI CHƠI ZEPHYS CHẤP CẢ TEAM ĐỐI THỦ

Kết luận

Với những thông tin vừa rồi của bài viết, hy vọng các game thủ đã hiểu hơn và nắm được cách chơi, trang bị cho Lauriel Liên Quân. Mong rằng kể cả khi mới tập tành với Liên Quân Mobile thì bạn vẫn có thể điều khiển Đại Thiên Sứ dễ dàng và cùng team giành được chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *