lỗi 508 trên zalo

Những cách sửa lỗi 508 trên Zalo nhanh nhất

Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam với khả năng kết nối người dùng không giới hạn. Tương tự như Facebook, Zalo cho phép người sử dụng tương tác trò chuyện trực tuyến, nhắn tin, gửi các cuộc gọi thoại… Đặc biệt hơn, đây là mạng xã hội được phát triển bởi nhà sản xuất trong nước. Vì vậy tính bảo mật luôn được đưa lên hàng đầu và điều đó phù hợp với văn hóa và thói quen của người Việt. Tuy nhiên, việc cùng lúc phải xử lý vận hành cho hàng chục triệu người có khả năng dẫn đến việc phát sinh những lỗi quan trọng. Trong đó vấn đề thường gặp nhất là lỗi 508 trên Zalo. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

lỗi 508 trên Zalo
Lỗi 508 trên Zalo là gì?

Lỗi 508 trên Zalo là gì?

Zalo là một mạng xã hội với nhiều tính năng nổi bật. Cũng giống như các mạng xã hội trực tuyến khác, người dùng có thể trò chuyện, nhắn tin, call video, tổ chức các cuộc khảo sát nhóm… Trong đó nổi bật nhất là tính năng gửi ảnh HD. Tính năng này cho phép người dùng gửi ảnh nhanh chóng và liên tục với chất lượng cao. Những bức ảnh được gửi đi thông qua Zalo giữ được chất lượng sắc nét và không hề bị vỡ ảnh. Đây là điều mà các mạng xã hội như Facebook, Instagram… chưa cập nhật. Với Zalo, người dùng cũng không cần phải cập nhật ảnh lên một file riêng, sau đó gửi file đi như Google Drive. Vì vậy sử dụng Zalo là ưu tiên hàng đầu để gửi ảnh nhanh chóng, miễn phí, tiện dụng.

lỗi 508 trên ứng dụng Zalo
Tìm hiểu về lỗi 508 trên ứng dụng Zalo

Khi Zalo của người dùng không thể tìm thấy file hình ảnh trong album ảnh chung hoặc các file ảnh đã gửi đi hay nhận được. Điều đó đồng nghĩa với việc Zalo của bạn đã gặp phải lỗi 508. Hay còn gọi là lỗi không tìm thấy hình ảnh. Đây không phải là một vấn đề lớn nhưng đôi khi nó sẽ dẫn đến một vài rắc rối cho người dùng. Nhằm giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được những bức ảnh đã mất trên Zalo. Ngay sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 508 trên Zalo là gì?

Lỗi không tìm thấy hình ảnh trong các cuộc trò chuyện cá nhân hay trong nhóm chat đôi khi xảy ra với người dùng. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tìm ra nguyên nhân cụ thể giúp người dùng nhanh chóng khắc phục lỗi để tìm lại những bức ảnh hay video đã mất. Một số lý do dẫn đến lỗi 508 trên Zalo được chúng tôi cập nhật như sau: 

nguyên nhân dẫn đến lỗi 508 trên Zalo
Những nguyên nhân dẫn đến lỗi 508 trên Zalo
  • Đối với cuộc trò chuyện cá nhân. Nguyên nhân dẫn đến không tìm thấy file ảnh có thể là do 1 trong 2 người đã vô tình thực hiện thao tác xóa hoặc thu hồi. Đối với cuộc trò chuyện nhóm cũng tương tự, việc xóa ảnh từ một thành viên bất kỳ kéo theo việc ảnh bị mất là điều đương nhiên.
  • Cũng giống như các ứng dụng khác, sau một thời gian sử dụng Zalo sẽ dẫn đến việc tiêu tốn nhiều tài nguyên trên điện thoại, máy tính. Đồng thời dẫn đến các hiện tượng giật, lag, gây cảm giác khó chịu. Vì vậy nhiều người dùng lựa chọn cách xóa toàn bộ dữ liệu để ứng dụng trở nên nhẹ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến việc làm mất toàn bộ ảnh trong các cuộc trò chuyện.
  • Việc đăng xuất khỏi một thiết bị sau đó đăng nhập vào thiết bị khác có thể dẫn đến việc mất toàn bộ ảnh, video trong album. Thậm chí là nội dung của các cuộc trò chuyện. Vấn đề này xảy ra khi bạn không tiến hành sao lưu nội dung trước khi đăng nhập. Nên lưu ý vấn đề này để không làm mất những nội dung quan trọng.

Những cách sửa lỗi 508 trên Zalo

Việc bị mất ảnh trên Zalo dẫn đến nhiều rắc rối cho người sử dụng. Để nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những cách sửa lỗi hiệu quả nhất. Nếu ảnh trên Zalo bị lỗi 508, hãy cùng theo dõi những phương pháp khắc phục ngay dưới đây nhé!

cách sửa lỗi 508 trên Zalo
Những cách sửa lỗi trên Zalo nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo

Để khôi phục lại ảnh đã bị mất, bạn cần tiền hành sao lưu và khôi phục toàn bộ cuộc trò chuyện. Điều này dễ dàng được thực hiện thông qua tính năng cho phép sao lưu và khôi phục trên Zalo. Người dùng cũng lưu ý, nên thực hiện sao lưu trước khi đăng xuất và sử dụng một thiết bị khác để đăng nhập vào Zalo. Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo được thực hiện như sau:

Tiến hành sao lưu tin nhắn Zalo

Để sao lưu tin nhắn, người dùng cần thực hiện đầy đủ các thao tác ngay dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Zalo cần sao lưu nội dung. Bấm chọn thêm và đi đến biểu tượng cài đặt.

sao lưu tin nhắn trên Zalo
Chọn thêm để bắt đầu sao lưu tin nhắn trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Zalo cần sao lưu nội dung. Bấm chọn thêm và đi đến biểu tượng cài đặt.

sửa lỗi 508 trên zalo
Chọn mục cài đặt trên góc phải giao diện

Bước 2: Ở giao diện màn hình cài đặt, ấn chọn vào mục tin nhắn. Tiếp tục kéo xuống dưới để bấm vào tùy chọn nâng cao. Ấn vào mục sao lưu & khôi phục trên màn hình hiển thị.

loi 508 tren zalo
Chọn mục sao lưu và khôi phục

Bước 3: Tại giao diện mới chọn sao lưu, sau đó bấm vào mục tiến hành sao lưu. Vậy là quá trình sao lưu nội dung tin nhắn, bao gồm ảnh, video và các file quan trọng.

ảnh trên zalo bị lỗi 508
Bấm chọn sao lưu trên giao diện màn hình

Tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo

khôi phục tin nhắn Zalo
Chọn khôi phục tin nhắn

Bước 1: Thực hiện các bước giống như cách sao lưu tin nhắn. Ở giao diện sao lưu và khôi phục, nhanh chóng kéo xuống dưới và chọn khôi phục tin nhắn.

Bước 2: Bấm chọn mục khôi phục tin nhắn. Sau đó chọn tiếp tục để thực hiện quá trình khôi phục trên tài khoản Zalo.

Thực hiện thao tác gỡ cài đặt Zalo và khôi phục

Tương tự như cách trên, người dùng có thể thực hiện việc lấy lại những hình ảnh đã mất bằng cách khôi phục nội dung tin nhắn. Trong trường hợp bạn không thể lấy lại hình ảnh thông qua việc khôi phục nội dung khi đang đăng nhập. Hãy thực hiện các thao tác sao lưu. Sau đó tiến hành đăng xuất tài khoản Zalo khỏi công cụ. Tiếp tục đăng nhập lại Zalo. Vào cài đặt và thực hiện khôi phục toàn bộ nội dung tin nhắn.

Sử dụng các ứng dụng khôi phục hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển nhằm mục đích khôi phục hình ảnh đã mất trên điện thoại hay trong các ứng dụng. Người dùng có thể tìm kiếm những công cụ này ngay trên CHPlay để lấy lại những hình ảnh đã mất hay bị xóa trên Zalo. Tuy nhiên một số ứng dụng chưa được phát triển trên nền tảng IOS. Đây là một hạn chế đối với người dùng Iphone. Những công cụ khả dụng đối với vấn đề này có thể kể đến như: DiskDigger Photo Recovery, Zalo Photo Recovery, ZArchiver…

Cách sử dụng ứng dụng DiskDigger Photo Recovery

Bước 1: Tải ứng dụng trên hệ thống Google Play. Mở ứng dụng trên điện thoại và tiến hành chọn Start Basic Photo Scan để quét lại toàn bộ các ảnh đã bị xóa.

cách sử dụng ứng dụng DiskDigger Photo Recovery
Chọn Start Basic Photo Scan để thực hiện quá trình quét ảnh

Bước 2: Chọn những hình ảnh mà bạn muốn khôi phục sau đó chọn Recover. Tiếp tục chọn Save the file để lưu ảnh về điện thoại.

chọn bức ảnh cần khôi phục
Chọn bức ảnh cần khôi phục

Bước 3: Tiếp tục chọn dấu 3 chấm trên giao diện hiển thị bức ảnh. Sau đó chọn hiển thị thẻ SD. 

Bước 4: Chọn vị trí bộ nhớ mà người dùng muốn lưu ảnh. Chọn thư mục và đợi quá trình khôi phục ảnh diễn ra.

Cách sử dụng ZArchiver để khôi phục ảnh Zalo

Đối với ứng dụng ZArchiver người dùng cần tải ứng dụng trên hệ thống của Google Play để tiến hành khôi phục ảnh đã mất. Cách lấy lại ảnh bằng ZArchiver được thực hiện như sau:

cách sử dụng ZArchiver để khôi phục ảnh Zalo
Cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ của điện thoại.

khôi phục ảnh zalo
Chọn bộ nhớ hiển thị hình ảnh

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị giao diện chính của ứng dụng. Chọn mục: /Storage/Emulated ở góc trái, phía trên màn hình. Tiếp tục chọn mục bộ nhớ thiết bị.

sử dụng ZArchiver để khôi phục ảnh Zalo
Bấm chọn Zalo và thư mục Picture

Bước 3: Tìm và ấn chọn cho danh mục Zalo. Kéo xuống dưới để tìm mục Picture. Ngay lúc này những file ảnh đã bị mất hoặc bị xóa sẽ được hiển thị tại đây. Chọn bức ảnh mà bạn muốn khôi phục, sau đó ấn vào Sao chép.

chọn hình ảnh cần khôi phục trên zalo
Chọn hình ảnh cần khôi phục

Bước 4: Chọn mục Picture ở góc trên, bên trái màn hình sau đó tải về. Chọn biểu tượng màu xanh như dưới đây để bắt đầu quá trình khôi phục hình ảnh.

lỗi 508 trên zalo
Ấn chọn mục tải về hình ảnh

Chọn biểu tượng dán màu xanh để thực hiện khôi phục

Lưu ý:

Cách khôi phục hình ảnh bằng ứng dụng chỉ thực hiện được với những bức ảnh đã bị xóa và người gửi là bạn. Trường hợp người gửi là bạn bè trong danh sách hoặc nhóm chat thì việc khôi phục hình ảnh này không thể giúp người dùng lấy lại những bức ảnh đã mất trên Zalo.

>> Xem thêm:

Làm sao biết Zalo bị theo dõi – Ngăn chặn “xâm hại đời tư”

Sticker mèo Zalo khiến cộng đồng mạng “chao đảo con tim” bỗng dưng biến mất?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp những nguyên nhân và cách sửa lỗi 508 trên Zalo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn thành công! Hẹn gặp lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *