lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cách giải quyết lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-l-0.dll

Khi sử dụng máy tính bạn bị gián đoạn khi bạn cố một chương trình trên Window. Máy tính hiển thị thông báo “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer”. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll nhanh nhất.

Nguyên nhân xảy ra lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-0.dll là gì?

– Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll là một file DLL hệ thống được Microsoft cung cấp cho các hệ thống Window. Khi bạn mở một ứng dụng trong Windows nhận được thông báo api-ms. Đây chính là thông báo cho bận biết file bạn đang muốn mở rất có thể bị hỏng hoặc xóa khỏi máy tính. 

– Nguyên nhân xảy ra lỗi phần mềm này xuất phát từ việc bạn đang cố gắng mở một số ứng dụng Adobe, phần mềm SmartFTP, Skype và các ứng dụng khác.

lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll
Nguyên nhân gây ra lỗi api-ms-win-crt–runtime-l1-l-0.dll là gì?

– File DLL là cụm từ viết tắt của Dynamic Link Libraries và các phần mềm bên ngoài. Với các ứng dụng không hoàn chỉnh là lưu mã trong tệp khác  nhau, với hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy tệp DLL có liên quan hoặc các tệp DLL đã bị hỏng hoặc bị thiếu file DLL.

Ngoài lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, trên Window còn xuất hiện lỗi “api-ms-win-crt-heap-l1-1-0.dll”. Lỗi này thường gặp trên file DLL bị xóa hoặc đặt sai thư mục. Một số lỗi liên quan đến api-ms có thể phát sinh vì một vài lý do khác nhau như ứng dụng bị lỗi, file đã bị xóa, đặt sai vị trí hoặc bị hỏng bởi phần mềm virus. 

Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Với lỗi này trên window chúng tôi đưa ra một số cách giải quyết cơ bản nhất, để người dùng có thể sử dụng một cách nhanh nhất.

1. Cách tải lại file DLL

Nếu máy tính thông báo “ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll missing from your computer” bạn có thể tải lại file DLL ngay cả khi máy tính của bạn đã có sẵn file DLL trong máy tính. Hoặc nếu tệp DLL bị thiếu, thì việc tải xuống file DLL bị thiếu mạng Internet và dán nó vào thư mục của phần mềm. Bạn có thể tải file DLL.

lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll
Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-l-0.dll trên win 7, 8,10

Đối với window 7, 8, 10 khi xuất hiện lỗi này khi cài phần mềm tải game, driver,.. Với các thiết bị máy khác nhau cách tải tệp DLL cũng khác nhau. Cụ thể: 

Window 32-bit: 

– Windows® 95/98/Me: C:WindowsSystem

– Windows NT/2000: C:WINNTSystem32

– Windows XP, Windows Vista: C:WindowsSystem32

Window 64-bit:

– C:WindowsSysWOW64

Sau khi lưu thư mục này vào xong, bạn cần khởi động lại máy tính và cài đặt phần mềm, game, drive,…

2. Cài lại gói Visual C++ Redistributable

Thêm cách khắc phục lỗi do thiếu file DLL thì bạn nên cài đặt Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2015. Bạn thực hiện với quy trình dưới đây.

– Trên hệ điều hành Window, bạn cần  tìm mục download. Sau đó dựa vào thiết kế và cấu trúc máy 32 bit, 64 bit.

+) Ví dụ máy của bạn là máy 64 bit. Bạn tìm vào mục Control Panel và chọn Programs and Features.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll windows 7 64 bit
Cách khắc phục lỗi trên hệ điều hành 64bit

+) Sau đó bạn tìm Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable> nhấp chuột phải 

> Change

– Sau Repair để kiểm tra. Nếu trường hợp không xử lý được, thay vì bấm Repair. Bạn chọn Uninstall, sau đó chọn lại lần nữa >Install để cài lại các thành phần này.

– Sau đó khởi động lại máy.

3. Cập nhật cho máy tính phần mềm Universal C Runtime

– Với cách này bạn chỉ cần cập nhật Universal C Runtime từ Microsoft. Sau đó cài đặt lại bản này và khởi động lại máy tính của bạn. Bản cập nhật này  phụ thuộc vào bản phát hành Windows 10 Universal CRT chạy trên các hệ điều hành Windows cũ.  Chính vì thế bạn cần xác định trên hệ điều hành cũ đã sử dụng phần mềm Runtime nào.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer
Cập nhật Universal C++ Runtime

4. Cập nhật bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable Update

Bạn có thể cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable Update từ Microsoft.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll windows 8.1
Sử dụng cách cập nhật Microsoft Visual C++

Bạn có thể lựa chọn phiên bản hệ điều hành phù hợp tức là 64 bit hay 32 bit.

>> Xem thêm:

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp các cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn cách giải quyết phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *