lỗi wireless capability is turned off

[Tổng hợp] Khắc phục sửa lỗi wireless capability is turned off

Khi phát hiện lỗi từ thiết bị wifi đã bị vô hiệu hóa bên ngoài và không thể tự bật. Thông thường khi gặp lỗi này trên màn hình thiết bị của bạn sẽ có thông báo lỗi “Wireless capability is turned off”. Với lỗi kết nối này, bạn cần làm gì? Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những cách giải quyết lỗi wireless capability is turned off.

Lỗi wireless capability is turned off là lỗi gì?

Đây là lỗi thường xuất hiện khi máy tính hay thiết bị của bạn có kết nối wifi. Lúc này tín hiệu Wifi truyền đến thiết bị đã bị vô hiệu hóa và không thể nào kết nối được.

lỗi wireless capability is turned off
Hướng dẫn sửa lỗi wireless capability is turned off đúng cách

Máy tính của bạn báo lỗi này thường xuất hiện khi người dùng tiến hành cập nhật hệ điều hành. Hoặc xảy ra khi bạn cập nhật phần mềm BIOS. Lúc này thiết bị wifi sẽ bị vô hiệu hóa, người dùng không thể truy cập được mạng Internet. 

Tổng hợp các cách sửa lỗi wireless capability is turned off

Hiện với lỗi này có rất nhiều giải pháp được đưa ra để cải thiện tình trạng này. Để bạn có thể nắm được những cách giải quyết cơ bản nhất, vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp các cách khắc phục tại phần viết dưới đây.

1. Sử dụng phím tắt trên máy tính/ nút chuyển đổi vật lý

Hiện nay các máy tính xách tay đều sở hữu bộ chuyển vật lý tiện dụng. Với nút tính năng này, người dùng có thể tự bật/tắt Wifi nhanh chóng. Bộ chuyển đổi này thường được thiết kế ở các cạnh của máy tính. Khi xảy ra lỗi wireless capability is turned off, bạn hoàn toàn khắc phục nó bằng nút chuyển đổi vật lý. 

Tổ hợp phím tắt

Bên cạnh việc sử dụng nút chuyển đổi vật lý, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt để khắc phục. Tổ hợp phím tắt giúp người dùng xử lý tình hình, chuyển đổi phần cứng đã bị vô hiệu hóa dễ truy cập và có khả năng kết nối, tiếp cận với thiết bị.

sửa lỗi wireless capability is turned off
Tiến hành thực hiện thao tác ấn tổ hợp phím Fn+ F2

Thông thường để bật/tắt Wifi bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn+F2. Nên lưu ý cấu hình các máy khác nhau, nên bạn hãy quan sát phím trên bàn phím có biểu tượng wifi thì ấn tổ hợp Fn + (phím biểu tượng wifi). Chỉ với thao tác này, bạn hoàn toàn có thể kết nối được Wifi.

2. Tắt máy và khởi động lại máy tính

Nếu cách 1 không khả thi, bạn có thể áp dụng cách 2 đó là bật/tắt máy tính. Việc này hoàn toàn hợp lý, bởi khi tắt máy thì thiết bị điện tử khởi tạo thông số của cấu hình cũng sẽ tắt theo hệ thống. Khi khởi động lại máy giống như thao tác khôi phục trạng thái hoặc mô đun trước đó. 

Sau khi tắt máy tính hoặc thiết bị kết nối Internet, bạn hãy rút tất cả các dây được cắm từ máy. Sau đó, kiểm tra phần pin máy, nếu bị lỏng thì tháo ra và lắp chặt lại. Đồng nghĩa việc rút dây cắm ở thiết bị máy và tháo pin giúp máy tính lưu được các dữ liệu trong bộ nhớ RAM bị mất.

lỗi wireless capability is turned off
Tháo pin giúp máy tính lưu được dữ liệu trong RAM

Đợi khoảng ít phút, bạn tiến hành lắp lại pin và cắm dây như cũ. Sau đó, khởi động máy tính, kiểm tra xem tình trạng lỗi wireless capability is turned off có ổn định hơn không nhé!

3. Bật Wifi trên windows mobility center

Tính năng Windows Mobility Center  là tính năng chứa các cài đặt liên quan đến máy tính đang dùng. Các chức năng kiểm soát độ sáng, tùy chọn không dây, pin hoặc kế hoạch pin,…Một trong những cài đặt của Windows Mobility Center là chế độ bật/tắt Wifi. 

Để thực hiện bật Wifi  bị tắt trong Windows Mobility Center. Bạn thực hiện các thao tác:

– Tổ hợp phím Windows+ S. Trong cửa sổ này bạn nhập “Window mobility center”. Với người sử dụng hệ điều hành Window 7, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X.

– Tiếp theo trong cửa sổ ứng dụng bạn chọn tính năng “ Turn wireless on” bên dưới wifi. 

4. Cài đặt quản lý nguồn

Nếu máy tính của bạn không có tổ hợp tính năng Windows mobility center. Thì hãy đến với giải pháp này. Có thể bạn chưa biết, windows là hệ điều hành có chứa các tính năng tiết kiệm năng lượng. Chính vì vậy rất có thể, lỗi wireless  capability is turned off xảy ra khi hệ thống tự động tắt Wifi. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải kiểm tra lại cài đặt nguồn của máy tính.

kiểm tra lại cài đặt nguồn của máy tính
Thay đổi cài đặt nguồn trên máy tính của bạn

– Bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi động tính năng Run. Trong hộp thoại này, bạn gõ “devmgmt.msc”, sau đó ấn Enter. Với thao tác này toàn bộ sẽ khởi chạy tất cả các thiết bị có trên máy tính của bạn. 

– Khi đó tiến hành mở rộng “Network adapters” và định vị bộ thu sóng wifi kết nối với máy tính của bạn. Kích chuột phải trên Adapter Wifi và chọn Properties. 

– Tiếp đến Power Management> bỏ chọn “Allow the computer to turn off this device to save power”. 

– Ấn OK để lưu thay đổi và thoát. Kiểm tra lại lỗi mất kết nối wifi đã hết chưa. 

5. Tính năng Window Diagnostic

Window Diagnostic là tính năng chuẩn  đoán hiệu quả. Windows sẽ tự động phát hiện ra lỗi về vấn đế network adapter của bạn và Wifi không được bật. 

– Tiến hành nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng của thanh tác vụ và chọn “Open Network and Sharing Center” > Change adapter setting ở phía trên bên phải của cửa sổ.

tính năng Window Diagnostic
Thay đổi cài đặt trong máy tính

– Tiếp theo tất cả các network adapter có sẵn trên máy tính. Đánh dấu bộ “Wifi” và nhấp Diagnose this connection hiện diện bên dưới thanh địa chỉ. 

6. Cập nhật BiOS

BiOS là phần mềm khởi tạo phần cứng trong quá trình khởi động máy tính của bạn. BIOS giống như một chìa khóa khởi động tất cả các quá trình khác trên máy tính bao gồm cả thiết bị kết nối Wifi. Nó có nhiệm vụ kiểm tra các phần cứng trên máy tính của bạn, đảm bảo chúng hoạt động bình thường mà không có bất cứ lỗi nào. Với nhiều tính năng BIOS cũng có thể xử lý lỗi wireless capability is turned off.  Nhưng đây có thể là cách khắc phục cuối cùng nếu những giải pháp ở trên không hiệu quả.

>> Xem thêm:

Lỗi power surge on the usb port là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách giải quyết lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-l-0.dll

Tóm lại, trong quá trình sử dụng máy tính có phát hiện “lỗi wireless capability is turned off” bạn không cần phải lo lắng. Thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có thêm những cách cơ bản nhất về sửa lỗi này. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục được lỗi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *