marja-lien-quan

Marja Liên Quân: Cách lên trang bị và combo chuẩn sách

Marja liên quân là một trong những tướng pháp sư mạnh của Liên Quân mobile. Ngoài khả năng tạo ra sát thương lớn vị tướng này còn sở hữu khả năng chống chịu cực kỳ đáng nể. Cùng chúng tôi khám thêm về tướng Marja  trong bài viết dưới đây nhé!

Cốt truyện Marja Liên Quân

Marja từng là cựu thánh nữ của Cung điện ánh sáng do đó cô có lối chơi gần giống với Ilumia khi đi đường giữa. Nhưng phong cách chiêu thức của cô lại rất hung hãn mang đậm năng lượng của sa đoạ, hắc ám… Cùng theo dõi cốt truyện Tình yêu và hận thù của Marja trong video dưới đây để biết được vì sao sức mạnh của cô lại chứa đựng năng lượng hắc ám và oán hận nhé!

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Có thể bạn quan tâm: 

Các trang phục đẹp của Marja Liên Quân

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đánh, lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu… cho Marja chúng tôi sẽ điểm qua những bộ trang phục tuyệt đẹp của vị tướng này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Skin Marja Liên Quân – Trang phục mặc định

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách lên trang bị, bảng ngọc chúng ta cùng khám phá những bộ đồ đẹp và vô cùng ấn tượng của Marja trong Liên Quân nhé!

Skin Marja Liên Quân – Lam Hải yêu hậu

Khi nói đến trang phục đẹp của Marja chúng ta không thể không nhắc đến skin Lam hải yêu hậu. Marja trong trang phục này vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Marja trong trang phục Lam Hải yêu hậu thông qua hình ảnh dưới đây nhé!

marja-lien-quan

Hình ảnh Marja Liên Quân trong trang phục Lam Hải yêu hậu

Skin Marja Liên Quân – Linh xà tư tế

Marja trong trang phục Linh xà tư tế mang vẻ đẹp của quyền lực và sự chết chóc. Cả người cô toát ra sự nguy hiểm, sẵn sàng giết chết tất cả những kẻ ngáng đường mình. Dưới đây là hình ảnh Marja Linh xà tư tế.

marja-lien-quan1

Hình ảnh Marja Liên Quân trong trang phục Linh xà tư tế

Skin Marja Liên Quân – Ngọc hoả nữ vương

Ngọc hỏa nữ vương là một trong những trang phục cực kỳ ấn tượng của Marja Liên Quân. Bộ trang phục bó sát cơ thể với tông màu đỏ kết hợp với các phụ kiện trang khí kim loại màu vàng tạo cảm giác quyền lực. Đôi bàn tay của Marja lúc này là bộ móng vuốt của một con phượng hoàng lửa đầy quyền uy. Cùng chiêm ngưỡng Skin Marja ngọc hoả nữ vương thông qua hình ảnh dưới đây nhé!

marja-lien-quan2

Hình ảnh Marja Liên Quân trong trang phục Ngọc hỏa nữ vương

Hướng dẫn cách chơi Marja Lên Quân

Marja là một tướng pháp sư mạnh với các chiêu thức không quá khó để sử dụng. Tuy nhiên để chơi Marja Liên Quân thật hay thì rất khó, đòi hỏi người chơi có các thao tác điều khiển và ra chiêu thật chuẩn xác. Đồng thời sử dụng combo chiêu, bảng ngọc, trang bị hợp lý. Dưới đây là những thông tin để giúp các bạn chơi thật tốt vị tướng pháp sư quyền lực này.

Cách lên trang bị Marja Liên Quân

Trang bị có ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của Marja trong trận đấu. Tuỳ theo vai trò cũng như đội hình team địch mà các bạn cần cân nhắc lên trang bị cho Marja sao cho hợp lý

marja-lien-quan3

Cách lên đồ cho Marja khoẻ nhất

Cách lên đồ cơ bản

Quyền trượng Rhea => Giày hộ vệ => Trương băng => Gươm hiền triết => Huyết giáp => Giáp Gaia

Lý giải cách lên đồ

 • Quyền trượng Rhea: Đây là trang bị hoàn hảo cho Marja, bởi nó cung cấp tất cả những gì mà vị tướng này cần. Trang bị giúp cộng thêm công phép, giảm hồi chiêu, hút máu phép để khiến cô có ưu thế và trụ được lâu hơn trong các cuộc giao tranh.
 • Giày hộ vệ: Giúp cho Marja dễ thở hơn trong giao tranh, đặc biệt là khi việc cô cần làm bia bắn cho Xạ Thủ.
 • Trượng băng: Một trang bị hoàn hảo để cân đối lại lượng sát thương mà Marja phải nhận từ các Pháp Sư vì không mua Giày kiên cường. Không chỉ vậy, nội tại làm chậm của Trượng băng sẽ khiến cho kẻ địch khóc thét khi đối đầu với Marja.
 • Gươm hiền triết: Trang bị rất cần cho một Pháp Sư tầm ngắn như Marja. Gươm hiền triết cung cấp cho vị tướng này thêm công phép để gia tăng sát thương, máu để thêm chống chịu và đặc biệt là một hào quang cực kì mạnh mẽ, có đủ sức gọt hết giáp phép của các vị tướng máu giấy.
 • Huyết giáp: Marja cần một lượng lớn phòng thủ để có thể sống sót trước hỏa lực kinh hoàng của các Xạ Thủ và Đấu Sĩ team địch. Huyết giáp đem lại cho vị tướng này một lượng hồi phục rất tốt từ đó Marja hoàn toàn có thể sử dụng Ác hồn để hồi máu cho bản thân một cách an toàn mà không sợ bị đối thủ dồn sát thương và chết trong khi đang hồi phục.
 • Giáp Gaia: Trang bị cho phép Marja có thêm hồi phục, chống chịu, và quan trọng nhất là thêm tốc chạy để áp sát kẻ địch.

marja-lien-quan4

Phân tích cách lên đồ cho Marja Liên Quân

Một số cách lên đó khác cho Maja

Ngoài cách lên đồ trên thì các bạn có thể tham khảo thêm một số cách lên đồ khác cho Marja dưới đây.

 • Cách lên đồ tối ưu sát thương phép và chống chịu: Ngọc đại phát sư => Giày hộ vệ => Trượng băng => Khiên huyền thoại => Trượng hỗn mang => Huân chương troy
 • Cách lên đồ tối ưu sát thương và hồi máu: Ngọc đại pháp sư => Giày hộ vệ => Quyền trượng Rhea => Huyết giáp => Gươm Hiền Triết => Giáp Gaia
 • Cách lên đồ giúp tối ưu sát thương phép và giảm hồi máu: Giày kiên cường => Mặt nạ Berith => Sách truy hồn => Gươm tận thế => Băng nhẫn Skadi => Quả cầu băng sương

Bảng ngọc Marja Liên Quân

Marja là pháp sư nên các bạn cần tăng tập trung về Công phép/ Xuyên giáp phép. Hầu hết skill là giao tranh của vị tướng này là cận chiến nên rất cần tăng sức chống chịu, do đó bảng ngọc cần sử dụng thêm ngọc Máu và Giảm hồi chiêu. Dưới đây là 2 cách lên bảng ngọc cho Marja để các bạn tham khảo.

Bảng ngọc 1:

 • Đỏ III dùng 10 viên Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
 • Tím III dùng 10 viên Máu tối đa +75
 • Xanh lục III dùng 10 viên Giảm hồi chiêu +1%

marja-lien-quan5

Cách lên bảng ngọc 90 cho Marja Liên Quân

Bảng ngọc 2:

 • Đỏ III dùng 10 viên Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
 • Tím III dùng 10 viên Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%
 • Xanh lục III dùng 10 viên Tốc đánh +0.6%, Xuyên giáp phép +6.4

Phù hiệu Marja Liên Quân

Tướng Marja của Liên Quân mobile cần bộ phù hiệu có khả năng công kích cao do đó phù hợp nhất với cô nàng là Thành Khởi Nguyên và Tháp Quang Minh.

 • Nhánh chính dùng Phù hiệu Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Siêu Hồi Máu. Cấp 2 Thợ Săn. Cấp 3 Luyện Kim.
 • Nhánh Phụ dùng Phù hiệu Tháp Quang Minh: Cấp 1 Thánh Châu. Cấp 2 Xuyên Tâm.

Phép bổ trợ cho Marja

Phép bổ trợ cho Marja các bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong số những  phép sau:

marja-lien-quan5

Các phép bổ trợ phù hợp với Marja Liên Quân

 • Tốc biến: Giúp cô nàng có thể dịch chuyển tức thời từ vị trí này sang vị trí khác, đi xuyên qua đá. Điều này giúp Marja có thể thoát khỏi sự truy sát của tướng địch dễ hơn.
 • Tốc hành: Giúp cho Marja có thể chạy nhanh hơn trong 1 khoảng thời gian hạn định. Điều này khiến cho vị tướng này trở nên linh hoạt hơn trong trận đấu.
 • Bộc phá: Đa số các chiêu thức của Marja là đánh gần nên các bạn có thể trang bị phép bổ trợ bộc phá để giúp cô nàng có thể kết liễu mục tiêu một cách nhanh gọn và dứt khoát.

Combo chiêu thức

Với Marja Liên Quân các bạn có thể dùng combo chiêu thức như sau: Đầu tiên sử dụng chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm mục tiêu => Dùng chiêu 2 để dồn sát thương lên tướng địch. Chiêu cuối của Marja các bạn có thể dùng để gây lượng sát thương cực lớn lên địch, đặc biệt chiêu này còn miễn sát thương cho Marja nên các bạn có thể xông vào giữa đội hình đối phương. Trong tình huống máu thấp bị bao vây các bạn để tháo chạy một cách hoàn hảo. Do đó chiêu cuối các bạn có thể cân nhắc tình huống để sử dụng một cách hợp lý nhất.

marja-lien-quan5

Cách sử dụng combo chiêu thức của Marja

Chiến thuật Marja

Bên cạnh việc lên bảng ngọc, trang bị và dùng đúng combo thì chiến thuật chơi Marja trong suốt trận đấu cũng rất quan trọng. Có chiến thuật chơi đúng đắn sẽ giúp bạn dễ dàng giành được thắng lợi, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chiến thuật chơi Marja để các bạn tham khảo.

 • Giai đoạn đầu trận đấu

Khi mới bắt đầu trận đấu các bạn cần tập trung dọn dẹp lính trên đường của mình và cấu máu đối thủ. Khi chưa có chiêu cuối các bạn không nên điều khiển Marja lên quá cao để tránh hiến mạng hiến vàng cho team địch. Bởi Marja khi chưa có chiêu cuối Marja khá yếu. Đặc biệt chất tướng Marja không tốn mana nên các bạn cứ dùng kĩ năng liên tục để đánh đối thủ và dọn lính. Sau khi dọn xong lính ở đường của mình các bạn cần tranh thủ hỗ trợ ăn team con rồng nhằm tăng nhanh vàng, kinh nghiệm cho cả đội

marja-lien-quan9

Chiến thuật chơi Marjia Liên Quân

 • Giai đoạn giữa và cuối game

Hãy tận dụng các bụi cỏ để ẩn nấp và tấn công vào chủ lực của team địch (xạ thủ, pháp sư). Điều này sẽ tạo nhiều lợi thế cho đồng đội của bạn trong các pha giao tranh. Marja có thể dùng để tấn công xạ thủ đối phương từ phía sau cực kì hiệu quả, trường tấn công nhưng team địch đông nhanh chóng bao vây bạn thì có thể dùng chiêu cuối để thoát thân. Với khả năng hồi máu tốt, Marja trụ lâu hơn trong giao tranh.

Marja có khả năng solo ổn với nhiều vị đấu sĩ khác nếu lên đúng đồ và không bị thọt cấp. Và ngay cả khi trong trường hợp bị thọt cấp các bạn vẫn có thể giữ trụ cực tốt nhờ có chiêu cuối.Trong giai đoạn cuối  game Marja khá khỏe và có thể cho ra những đòn tấn công bất ngờ và rút lui nhanh chóng mà không hề khó khăn nhờ có chiêu cuối. Cuối trận các bạn nên tập trung đẩy trụ và đi chung với đồng đội của mình.

> > Xem thêm: LEO RANK NHANH TRONG CÙNG AZZEN’KA LIÊN QUÂN

Trên đây là tổng hợp thông tin về tướng Marja chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách lên đồ, bảng ngọc cũng như chiến thuật chơi Marja Liên Quân để có thể cầm vị tướng này cùng đồng đội trinh phục các hạng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *