màu nhuộm 0/22 là màu gì

Màu nhuộm 0/22 là màu gì? TOP 5 màu nhuộm tone lạnh đẹp nhất năm 2020

Trên thực tế, màu nhuộm được các nhà tạo mẫu chia làm 2 trường phái: Tone lạnh và tone nóng. Trong đó, 0/22 là một thành phần quan trọng cấu tạo nên những màu nhuộm lạnh lung linh. Màu nhuộm 0/22 là màu gì? Những màu nhuộm tông lạnh nào đang “khuynh đảo” giới trẻ năm 2020? Hãy cùng tìm hiểu trước khi bạn đưa ra quyết định “lột xác” cho mái tóc của mình nhé.

Màu nhuộm là “linh hồn” của mỗi một mái tóc. Màu nhuộm lên màu đẹp, hợp phong cách sẽ tôn lên thần thái của bạn. Tuy nhiên, bảng màu nhuộm tóc có thể lên tới… 3000 màu, khiến bạn băn khoăn lựa chọn màu tóc nào vừa hợp thời vừa hợp cá tính bản thân. 

Màu nhuộm 0/22 là màu gì?

màu nhuộm 0/22 là màu gì
Màu nhuộm 0/22 là màu gì? Sắc xanh cực đẹp qua quá trình phối màu

0/22 là màu gì? Đây là một trong các màu thuộc bảng màu Mix cơ bản. Màu 0.22 là màu mix xanh lá (Green), thường xuyên được các nhà tạo mẫu tóc sử dụng. Quá trình chuyển hóa màu nhuộm được chia làm 3 giai đoạn: Từ màu gốc nguyên thủy (xanh lam, đỏ, vàng) tạo thành màu thứ 2 (các màu mix như xanh lá, cam, tím) và màu cuối cùng (dùng để nhuộm). Như vậy, màu 0/22 là màu gì? – 0.22 là màu mix hay màu thứ 2, thường không sử dụng trực tiếp lên tóc mà qua điều phối màu trở thành các màu nhuộm sắc xanh cực đẹp và cá tính.

Màu nhuộm tone lạnh là gì? Nên nhuộm màu lạnh hay nóng?

Bên cạnh giải đáp băn khoăn: màu nhuộm 0/22 là màu gì? Bảng màu tóc thương được chia làm hai trường phái: Phần màu chứa nhiều sắc tố XANH thì được gọi là TÔNG MÀU LẠNH, phần màu chứa nhiều sắc tố ĐỎ thì được gọi là TÔNG MÀU NÓNG.

0/22 là màu gì
Bảng màu nhuộm được chia hai mảng: tone nóng và lạnh

So với tông màu nóng, màu lạnh khó pha chế và lên màu chuẩn hơn. Tuy vậy, hiệu quả về tính thời trang, vẻ đẹp cá tính và nổi bật thì các tông lạnh chiếm ưu thế hơn hẳn. Đánh giá về độ bên màu, các tông lạnh thường kém bền so với tông màu nóng. Có thể nói, các màu nhuộm  nóng hướng đến sự “an toàn”, còn màu lạnh dành cho những ai luôn tìm kiếm sự lột xác, cá tính và luôn thay đổi. Bạn thuộc kiểu cá tính nào?

TOP 5 màu nhuộm tone lạnh đẹp nhất năm 2020

Bên cạnh 0.22 là màu gì, bạn đã biết hết những màu nhuộm tông lạnh thần thánh của năm 2020 chưa? Cùng tìm hiểu những màu nhuộm lạnh thịnh hành và tiếp tục lên ngôi trong năm 2021 nhé.

1/ Màu nâu lạnh:

Đây là một trong những màu tông lạnh có tính bền màu cao nhất, dành cho những ai thích màu nhuộm cá tính nhưng không muốn thay đổi quá nhiều. Màu nâu lạnh không quá sáng, không quá trầm, thích hợp cho bạn cả đi làm hay đi học.

0.22 là màu gì
Màu nhuộm nâu lạnh an toàn, bền màu

2/ Màu xanh đen:

Đây là một trong những bộ màu khó pha nhất, yêu cầu tỷ lệ pha phải chuẩn từng milligram. Người nhuộm kiểu này cũng phải tẩy tóc để đảm bảo lên màu chuẩn. Tuy nhiên, vẻ đẹp thần thái và ảo diệu của tông xanh đen không một mã màu nào sánh được.

màu 0/22 là màu gì
Màu nhuộm xanh đen phá cách, trẻ trung

3/ Màu tím khói/tím ombre:

Màu nhuộm này mang đến một và đẹp cá tính nhưng mơ mộng như chiều hoàng hôn. Màu nhuộm tím từng trở thành lựa chọn tô điểm cho mái tóc của không ít tên tuổi như hoa hậu Hương Giang, Rose (Blackpink). Lưu ý màu nhuộm này phù hợp với các bạn da trắng một chút nhé.

màu nhuộm 0/22 là màu gì
Màu tím mới mẻ, quyến rũ và nổi bật hoàn toàn

4/ Màu nhuộm đen khói:

Cá tính hơn nâu lạnh nhưng trầm lắng hơn tím khói. Màu nhuộm đen khói tạo vẻ đẹp quyến rũ đầy bí ẩn. Kiểu tóc này cũng hoàn toàn phù hợp với nhiều độ tuổi và môi trường như đến trường học, làm văn phòng. 

màu 0/22 là màu gì
Màu nhuộm đen khói tạo vẻ đẹp cuốn hút đầy bí ẩn

5/ Màu than chì:

Đây là màu nhuộm được gọi tên nhiều nhất trong thời gian qua bởi vẻ đẹp thời thượng và quyến rũ. Than chì là sự kết hợp độc đáo của sắc đen tuyền với chút ánh khói xám bạc. Màu tuy không sặc sỡ nhưng lại khá kén da. Thông thường kiểu tóc này phù hợp với nước da trắng hồng, màu tóc hiện đại, cá tính sẽ khiến khuôn mặt càng bừng sáng, rạng rỡ hơn.

màu 0/22 là màu gì
Màu nhuộm hot nhất – than chì, mang đến nét đẹp thời thượng và quyến rũ

>> Xem thêm:

Màu nhuộm 0/11 là màu gì? Màu tóc khói “lên ngôi” trong năm 2021

Nhuộm xanh đen phai ra màu gì? Cách giữ tóc nhuộm bền màu

Màu nhuộm 0/22 là màu gì? Bạn đã tìm được câu trả lời về màu nhuộm này rồi đấy. Với những gợi ý TOP màu nhuộm tone lạnh thịnh hành hiện nay, bạn đã chọn được màu nhuộm ưng ý để “diện” cho mái tóc của mình chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *