Máy dò kim loại Anritsu metal detector

Máy dò kim loại Anritsu metal detector có gì đặc biệt?

Máy dò kim loại Anritsu metal detector vẫn luôn là dòng máy kiểm tra kim loại trong sản xuất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thương hiệu máy dò tìm kim loại này, có không ít người tiêu dùng đặt ra câu hỏi về chất lượng và đặc điểm tính năng của máy dò kim loại Anritsu metal detector. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn nhé!

Đánh giá về máy dò kim loại Anritsu

Anritsu là một trong những thương hiệu sản xuất máy tìm kiếm kim loại nổi tiếng trên thị trường đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này nổi tiếng với nhiều sản phẩm chất lượng. Dưới đây là những yếu tố đã làm nên tên tuổi của thương hiệu máy dò kim loại Anritsu metal detector.

Máy dò kim loại Anritsu có gì đặc biệt thu hút người tiêu dùng?

Máy dò kim loại Anritsu có gì đặc biệt thu hút người tiêu dùng?

 • Có tuổi thọ cao: Anritsu có hệ thống dây chuyền hiện đại và ứng dụng công nghệ Nhật Bản do đó mà các sản phẩm của hãng luôn đạt điểm 10 chất lượng. Máy dò kim loại Anritsu có độ bền cao, tốc độ hao mòn chậm, ít xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình làm việc.
 • Cho khả năng dò đa dạng: Máy dò kim loại Anritsu được thiết kế với khả năng có thể phát hiện được cả kim loại nhiễm từ và kim loại không nhiễm từ. Điều này giúp cho hệ thống không bỏ sót bất kỳ sản phẩm có chứa tạp chất kim loại nào.
 • Hoạt động tự động, dễ điều chỉnh: Nhìn chung tất cả các model dò kim loại băng tải Anritsu đều có khả năng làm việc tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn.
 • Có thể điều chỉnh tốc độ băng tải: Các sản phẩm máy dò kim loại dùng trong sản xuất có sự kết hợp của đầu dò nhạy bén với băng tải hiện đại chạy tự động giúp việc dò kim loại trong sản phẩm được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt máy dò kim loại băng tải Anritsu cho phép người dùng có thể tiến hành điều chỉnh tốc độ chạy của băng tải trong khoảng từ 10 – 90 mét/phút mà không làm giảm độ nhạy của máy.
 • Màn hình điều khiển hiện đại: Các sản phẩm máy dò kim loại Anritsu luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao về sự hiện đại. Môt trong những bộ phận tôn lên sự hiện đại, thông minh của những model đến từ từ thương hiệu này đó là màn hình điều khiển thông minh. Cho phép người dùng quan sát chế độ làm việc và thực hiện điều chỉnh các chức năng của máy một cách dễ dàng.

Máy dò kim loại Anritsu có thiết kế hiện đại

Máy dò kim loại Anritsu có thiết kế hiện đại

 • Hệ thống model đa dạng: Thương hiệu Anritsu đã đưa ra thị trường nhiều model dò kim loại với mẫu đa dạng và các tính năng riêng biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa chọn được máy phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.
 • Giá bán cạnh tranh: Máy dò kim loại Anritsu thu hút người tiêu dùng không chỉ vì sở hữu nhiều đặc điểm tính năng nổi bật mà còn có mức giá cạnh tranh, phù hợp với chất lượng và tài chính người tiêu dùng. Hãng này đã đưa ra các sản phẩm với nhiều phân khúc giá khác nhau để người dùng lựa chọn.

>>> Xem thêm: Máy dò kim loại Anfibio Multi – Bản nâng cấp hiện đại 

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại Anritsu hiệu quả

Hiện nay có không ít người dùng băn khoăn về cách sử dụng máy dò kim loại Anritsu hiệu quả và an toàn. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại loại Anritsu để các bạn tham khảo.

Các bước vận hành máy dò kim loại Anritsu

Quy trình vận hành máy dò kim loại Anritsu sử dụng trong công  nghiệp bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Thực hiện xoay núm công tắc của thiết bị về ON để khởi động máy, bắt đầu quá trình làm việc.
 • Bước 2: Tìm nút kiếm nút chạy băng tải trên bảng điều khiển của máy. Sau đó nhấn vào nút bấm này để chạy băng tải.
 • Bước 3: Truy cập vào phần kênh sản phẩm và tiến hành lựa chọn sao cho phù hợp với loại sản phẩm mình cần kiểm tra kim loại.

Các bước sử dụng máy dò kim loại công nghiệp Anritsu

Các bước sử dụng máy dò kim loại công nghiệp Anritsu

 • Bước 4: Chọn mẫu thử để máy chạy thử trước khi áp dụng cài đặt này cho toàn bộ sản phẩm của dây chuyền sản xuất. Đặt mẫu thử đã chuẩn bị lần lượt trên và dưới sản phẩm để kiểm tra. Trong quá trình thử có thể đổi mẫu thử khi kết quả trả về đúng để xác nhận lại lần nữa. Nếu máy vận hành không đúng, lúc này các bạn cần điều chỉnh lại độ nhạy.
 • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh độ nhạy chuẩn và chọn được chế độ phù hợp các bạn bắt chạy máy với sản phẩm.
 • Bước 6: Khi kết thúc mỗi lần sử dụng máy các bạn hãy sử dụng khăn mềm ẩm để vệ sinh toàn bộ máy. Đối với phần băng tải có thể tháo rời ra để quá trình vệ sinh được thuận tiện hơn.

Cách điều chỉnh chế độ dò kim loại model Anritsu

Ở phần trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các bước để vận hành máy dò kim loại Anritsu. Trong phần này chúng tôi sẽ đi sâu vào cách điều chỉnh các chế độ dò kim loại của các sản phẩm này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn chuyển kênh máy dò kim loại Anritsu

Để chuyển kênh máy dò kim loại Anritsu các bạn cần tiến hành các bước như sau:

Hướng dẫn dùng máy dò kim loại Anritsu

Hướng dẫn dùng máy dò kim loại Anritsu

 • Bước 1: Để chọn kênh các bạn vào phần kênh trên bảng điều khiển của máy dò kim loại => Bấm con trỏ mũi tên lên xuống => Thực hiện bấm chọn để xác nhận chọn kênh. Lúc này trên màn hình của máy sẽ hiển thị tên của sản phẩm cần dò tìm và các bạn có thể bắt đầu cho băng tải chạy để thử mẫu.
 • Bước 2: Tiến hành chạy các sản phẩm trên băng tải.

Hướng dẫn cách chọn mẫu thử và chạy thử

Để chạy thử máy dò kim loại Anritsu với các mẫu thử các bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn mẫu thử cho máy dò kim loại (các bạn có thể lựa chọn 1 trong số những mẫu thử sau Fe 1.0, Fe 1,5, Non Ferrous 2.0, Sus304 1.5,…). Bạn có thể dựa vào loại sản phẩm và những yêu cầu cụ thể để chọn mẫu thử phù hợp nhất. Lưu ý nhỏ đó là để đảm bảo độ chính xác cao nhất các bạn nên chọn mỗi loại một mẫu thử.
 • Bước 2: Tiến hành thử mẫu thử kết hợp với sản phẩm thực tế. Bạn cho sản phẩm chạy qua máy trước sau đó mới tiến hành đặt mẫu thử lên trên sản phẩm để kiểm tra. Nếu máy phát hiện ra kim loại và dừng băng chuyền chứng tỏ máy đang hoạt động tốt. Tiếp đến bạn đặt mẫu thử xuống bên dưới sản phẩm và tiến hành kiểm tra lại. Sau khi xong với 1 mẫu thử các bạn làm tương tự với những mẫu thử khác.
 • Bước 3: Sau khi thử và nhận thấy kết quả máy làm việc chính xác, bạn có thể thực hiện rà kim loại với các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cao nhất, trong quá trình vận hành các bạn nên thử mẫu lại sau khoảng 30 phút sử dụng máy.

Hướng dẫn chạy thử máy dò kim loại Anritsu

Hướng dẫn chạy thử máy dò kim loại Anritsu

 Cách điều chỉnh độ nhạy của máy dò kim loại Anritsu

Trường hợp sau khi thử, nếu nhận thấy máy dò kim loại Anritsu không bắt được mẫu thử, bạn cần thực hiện các thao tác sau để điều chỉnh lại độ nhạy của máy:

 • Bước 1: Truy cập vào menu trên bảng điều khiển của máy.
 • Bước 2: Tiến hành di chuyển con trỏ mũi tên và nhấn chọn phần Sensitivity Change.
 • Bước 3: Truy cập vào phần thiết lập cho sản phẩm để thực hiện chỉnh độ nhạy phù hợp nhất. Thực hiện chạy sản phẩm và mẫu thử trên băng tải cho đến khi nào phát hiện được vật thể. Khi máy đã phát hiện được sự tồn tại của mẫu thử bạn bấm phím chọn sau đó thoát trở về màn hình chính của bảng điều khiển.

Cách cài đặt kênh mới cho máy dò kim loại Anritsu

Để cài đặt kênh mới thuận tiện hơn trong khi làm việc, bạn có thể thực hiện theo các thao tác:

 • Truy cập vào danh sách => nhấn chọn 1 kênh trống => Chọn Prod Registration
 • Vào mục Auto Set Wizard => Chọn New Product => Chọn phần Use Wizard (recommend). Nếu không thể vào phần này các bạn có thể trở lại vào mục Access Level và nhập Password để vào lại hoặc tắt nguồn máy và mở lại.
 • Sau khi truy cập được vào các bạn tiến hành nhập sản phẩm, chọn độ nhạy và đặt tên.
 • Sau khi hoàn thành việc cài đặt kênh sản phẩm mới, bạn có thể chọn và sử dụng nó để chạy sản phẩm.

Cài đặt kênh dò mới cho máy dò kim loại Anritsu

Cài đặt kênh dò mới cho máy dò kim loại Anritsu như thế nào?

Những lỗi thường gặp với máy dò kim loại Anritsu

Các sản phẩm máy dò kim loại trong công nghiệp Anritsu khi được khởi động sẽ tự động phát hiện và loại bỏ sản phẩm hàng hóa có lỗi theo trương trình được cài đặt trước đó. Do đó chúng ta cần phải nắm rõ các lỗi thường xảy ra của máy để chủ động hơn trong quá trình sử dụng và đảm bảo máy luôn ra kết quả chuẩn xác.

Những lỗi trong quá trình vận hành

Trong quá trình làm việc máy dò kim loại công nghiệp Anritsu có thể xảy ra những lỗi phổ biến như sau:

 • Thiết bị chạy không ổn định, đang chạy được 1 lúc thì băng tải bị dừng lại không chạy nữa: Lỗi này xuất hiện thường là do “mắt” của máy bị ướt khiến cho băng tải bị dừng lại đột ngột. Để khắc phục các bạn có thể lấy khăn mềm để lau khô. Trong trường hợp không được thì các bạn có thể tháo và lắp lại băng tải.
 • Băng tải dừng lại quá nhiều lần khi máy đang làm việc: Nguyên nhân của lỗi này là do bộ phận băng tải quả máy bị ướt. Để khắc phục, bạn có thể dùng khăn sạch lau khô bề mặt và điều chỉnh lại độ nhạy của máy hoặc tắt nguồn máy rồi khởi động lại.

Anritsu metal detector

Anritsu metal detector

 • Máy đang hoạt động bị tắt màn hình dù đã bật lại nhưng vẫn không lên: Lỗi này của máy dò kim loại băng tải Anritsu xuất hiện do có sự cố bên trong bảng mạch của máy. Để khắc phục các bạn cần liên hệ với nhân viên sửa chữa có chuyên môn.
 • Các kí hiệu, các hiển thị trên màn hình bị mờ: Lỗi này có thể do độ tương phản của máy có vấn đề các bạn chỉ cần điều chỉnh lại là được. Các bạn tiến hành ngắt điện của máy và khởi động lại. Sau đó bạn giữ nút mũi tên lên phía bên trên để tăng tương phản. (trong trường hợp muốn giảm độ tương phản màn hình các bạn giữ phím mũi tên xuống). Các bạn thực hiện điều chỉnh cho đến khi nào màn hình hiển thị rõ hơn là được.

Lỗi khi chỉnh độ nhạy

Một số lỗi độ nhạy có thể xảy ra như:

 • Máy không bắt được mẫu thử: Nhiều trường hợp sau khi đã chỉnh độ nhạy của máy nhưng thiết bị vẫn không phát hiện được mẫu thử. Khi xảy ra trường hợp này, các bạn có thể điều chỉnh lại cho độ nhạy thấp hơn để máy có thể bắt được mẫu thử.

Máy dò kim loại băng tải Anritsu

Máy dò kim loại băng tải Anritsu

 • Máy phát tín hiệu cả khi có kim loại và không có kim loại đi qua: Trường hợp này xảy ra khi độ nhạy của máy dò kim loại đang quá thấp, dẫn đến bất cứ vật gì trên băng tải đều sẽ gây tín hiệu sai lệch. Để giải quyết tình trạng này, các bạn có thể điều chỉnh làm tăng độ nhạy của thiết bị lên.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về máy dò kim loại Anritsu chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được máy dò kim loại Anritsu metal detector có điểm gì nổi bật cũng như cách vận hành chúng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *