may hut am la may gi

Máy hút ẩm là gì? Công dụng của máy hút ẩm không khí

Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Để hạn chế được tình trạng này, người tiêu dùng đã tìm mua sản phẩm máy hút ẩm. Với kiểu dáng và công suất đa dạng, loại máy này được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng của máy hút ẩm qua bài viết dưới đây.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm không khí là thiết bị có tác dụng cân bằng lại độ ẩm trong một diện tích không gian nhất định dưới cơ chế ngưng tụ hơi nước bởi dàn lạnh. Máy hút ẩm có khả năng giữ cho độ ẩm ở trạng thái thích hợp, ổn định theo cài đặt của người dùng.

Không chỉ đối với các gia đình mà nhu cầu sử dụng máy hút ẩm còn là nhu cầu rất cấp thiết đối với những nơi làm việc đặc thù như nhà thuốc, bệnh viện, các công trình nghiên cứu khoa học- Nơi đòi hỏi độ ẩm ở mức chính xác nhất có thể.

So với các loại máy có khả năng làm lạnh như điều hòa, máy làm lạnh thì máy hút ẩm có những ưu điểm nhất định nhất là khả năng giữ cho độ ẩm ở mức ổn định lâu dài mà không làm khô da, lượng tiêu thụ điện năng cũng ít hơn so với các loại máy trên.

>>>Tham khảo thêm: Bí quyết sử dụng máy hút ẩm đúng cách và hiệu quả nhất

cong dung cua may hut am

Công dụng của máy hút ẩm

Chỉ nghe tên của sản phẩm, người dùng cũng biết công dụng chính của loại máy này là gì. Máy hút ẩm công nghiệp có khả năng cân bằng ẩm trong khoảng thời gian ngắn và giữ độ ẩm ổn định trong thời gian dài. Máy có cơ chế tự ngắt điện khi đèn báo hộp chứa nước đầy giúp người dùng không phải lo lắng nhiều đến vấn đề an toàn khi sử dụng.

Độ ẩm không khí ở mức thích hợp ( khoảng 52%) sẽ là môi trường lý tưởng cho các hoạt động của con người cũng như chất lượng của các thành phẩm. Tuy nhiên với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam thì không phải lúc nào cũng có thể giữ được độ ẩm ở mức ổn định như vậy nhất là trong những ngày trời mưa dầm. Độ ẩm khi đó có thể cao trên 80%  sẽ khiến nấm mốc cùng các căn bệnh về ô nhiễm môi trường như hen suyễn phát sinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Độ ẩm cao cũng là nguyên nhân khiến cho mọi đồ vật trong nhà có mùi ẩm mốc khó chịu. Bất cứ thứ gì khi bạn chạm phải lúc này cũng đều ẩm ướt với mùi hăm khó chịu. Đóng kín cửa để cách ly với môi trường bên ngoài là giải pháp tức thời có thể làm khắc chế được ít nhiều kiểu thời tiết này. Nhưng để giải quyết rứt điểm, người dùng nên sử dụng máy hút ẩm.

Không chỉ ngăn cản sự sinh sôi nảy nở của các loại nấm mốc, mà máy còn giúp cho mọi vật trong nhà luôn khô mới, sạch sẽ, trả lại không khí trong lành, thân thiện trong gian phòng của bạn, giúp bảo vệ tốt hơn sức khỏe của người dùng.

ung dung cua may hut am

Ứng dụng máy hút ẩm trong cuộc sống

Nhờ khả năng hút ẩm nhanh, hiệu quả, người tiêu dùng có thể sử dụng máy hút ẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như cân bằng ẩm trong phòng ngủ, phòng sách của gia đình mình, sử dụng máy hút ẩm để bảo quản thuốc trong y tế, bảo quản các chế phẩm, vật liệu trong xây dựng, sản xuất. Thậm chí người dùng có thể sử dụng máy hút ẩm để bảo vệ thiết bị chuyên dụng như máy ảnh bằng tủ chống ẩm cho máy ảnh,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *