Máy mài sàn bê tông là gì? Cấu tạo gồm những bộ phận nào?

Sàn bê tông là loại mặt sàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi có chi phí khá rẻ. Hiện nay, chúng ta vẫn thường thấy để mài sẵn, phẳng bóng cho sàn bê tông người ta sử dụng một loại công cụ hỗ trợ, một loại máy gọi là máy mài sàn bê tông và thiết bị này ngày càng trở lên phổ biến.

Tuy ngày càng phổ biến nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít người dùng chưa biết vềthiết bị này. Không phải ai cũng biết máy mài sàn bê tông là gì? Dùng để làm gì và cấu tạo gồm những bộ phận nào? Bởi vậy để giúp người dùng có thể hiểu vềmáy mài sàn cũng như sử dụng chúng hiệu quả thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về thiết bị này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Máy mài sàn bê tông là gì?

Máy mài sàn bê tông hay còn gọi là máy mài nền bê tông là một loại thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng để phục vụ công việc sơn nền , tạo độ phẳng, nhẵn cho sàn nhà, đánh bóng nền bê tông, sàn xi măng,…Nhờ có thiết bị mài sàn công nghiệp này mà sau khi mài, chà rửa mặt sàn bê tôn sẽ có khả năng nhẵn, bóng, có khả năng phản xạ tót, chống  trơn trượt mang lại không gian đẹp, sạch sẽ, thoáng mát cho các đơn vị doanh nghiệp.

>>> Xem thêm:

Cấu tạo máy mài sàn bê tông

Thị trường máy mài sàn bê tông có nhiều loại, nhiều thương hiệu khác nhau như máy mài sàn Karva, ASL,…xong xét về cấu tạo thì các loại máy mài đều có chung các bộ phận sau:

Cấu tạo, đặc điểm của máy mài sàn bê tông
Cấu tạo máy mài sàn bê tông

Cần điều khiển: bộ phận dài nhất trên thân máy giúp hỗ trợ người dùng di chuyển máy tới các vị trí khác nhau để mài, đánh bóng sàn. Được thiết kế tháo rời, dễ dàng lắp ráp khi cần sử dụng nên cũng thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản.

Động cơ điện:  hay còn gọi là motor máy mài sàn, là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho máy hoạt động ổn định, hiệu quả.

Hộp đấu điện: chứa công tắc tắt-bật motor,  làm nhiệm vụ đấu điện truyền tới động cơ

Bánh xe di chuyển: được tích hợp dưới thân máy, có thể di chuyển 4 chiều tiện dụng giúp máy mài sàn bê tông có thể di chuyển tới các địa hình, vị trí khác nhau để thực hiện nhiệm vụ.

Van tiếp nước: van tiếp nước có vai trò quan trọng, bộ phận này đưa nước từ bên ngoài vào bộ phận mài đề làm mát cho đĩa mài, hạn chế bụi văng ra trong khi mài

-Đĩa mài: Là bộ phận rất quan trọng, nơi tiếp xúc trực tiếp với nền bê tông để mài phẳng, đánh bóng sàn. Đĩa mài có nhiều loại, nhiều kiểu dáng  khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Khung bệ: hay còn gọi là giá đỡ, phần này dùng giúp nâng và đỡ toàn bộ máy mài sàn. Thường được làm từ sắt hoặc hợp kim.

Trên đây là thông tin cơ bản về chiếc máy mài sàn bê tông, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *