máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật nguyên nhân và cách xử lý

Trong quá trình hoạt động, máy rửa xe có thể phát sinh các sự cố hỏng hóc, gây lo lắng cho khách hàng. Một sự cố thường gặp nhất mà nhiều khách hàng quan tâm đó là máy rửa xe bị giật. Đây là 1 sự cố nhỏ nhưng nếu không khắc phục kịp thời thì nó cũng sẽ gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Vậy hiện tượng rung giật khi hoạt động này của máy phun rửa xe là do đâu và cách xử lý như thế nào? Những thông tin ngay dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về sự cố máy rửa xe này và tìm được giải pháp khắc phục nhanh chóng.

>> Xem thêm: Sửa chữa máy rửa xe cao áp nhanh nhất với một số lỗi phổ biến

Nguyên nhân gây hiện tượng rung giật ở máy phun rửa xe

máy rửa xe bị giật
Máy rửa xe bị giật nguyên nhân do đâu?

Các dòng máy bơm nước rửa xe, hay máy đầu ngang khi sử dụng đều có độ rung lắc nhất định. Tuy nhiên nếu máy có hiện tượng rung, máy rửa xe bị giật mạnh hơn bình thường thì có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

– Thiếu nguồn nước cấp cho máy hoặc có thể do vòi hút bị tắc bởi rác hay bị thủng, dẫn đến thiếu nước cho máy hoạt động

– Vết nứt đổ vỡ trên thân hoặc trên máy hay các mảnh đổ vỡ nhỏ hoặc rác nằm sâu bên trong máy bơm mà khách hàng không để ý

– Do không thường xuyên bảo trì máy khiến một số chi tiết bị lỏng hoặc hư hỏng mà không phát hiện ra

– Van và phớt quá cũ, buồng bơm không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hoặc dây curoa quá trùng

– Không đặt máy thăng bằng

Cách xử lý tình trạng máy rửa xe bị giật khi vận hành

Khi đã xác định được nguyên nhân của vấn đề khách hàng có thể nhờ sự tư vấn của kỹ thuật của nơi cung cấp máy hoặc có thể tự xử lý ngay tại nhà bằng những phương pháp sau:

Kiểm tra lại nguồn nước

Nếu nguồn nước bị bẩn, có nhiều rác và cặn, khách hàng cần vệ sinh sạch sẽ nguồn nước. Tốt nhất nên lắp đầu lọc ở đầu ống hút và thường xuyên kiểm tra, vệ sinh dây cấp nước, đảm bảo dây không bị tắc do rác bẩn lọt vào bên trong. Mực nước trong nguồn cấp cũng cẩn phải đảm bảo ổn định, đủ để phục vụ cho công việc hiện tại. Ngoài ra, khách hàng nên chọn nguồn nước ở vị trí cao hơn so với máy.

Kiểm tra hình thức máy

máy rửa xe bị rung lắc
Kiểm tra toàn bộ các phụ kiện bên trong khi máy rửa xe bị rung lắc nhiều

Khi làm việc, nếu thân máy bị va đập mạnh thì có thể xuất hiện các vết nứt, vỡ. Và nếu chiếc máy rửa xe chuyên dụng của bạn có những dấu hiệu này thì khách hàng không nên chủ quan. Bởi điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động của thiết bị.

Theo đó, nếu máy rửa xe bị giật, rung lắc nhiều, khách hàng cần kiểm tra kỹ toàn bộ các phụ kiện bên trong máy, ngăn chứa nước, vòi phun, máy bơm,…xem có dấu hiệu nứt vỡ, ốc vít bị lỏng, chờn ren hay vướng bụi rác, mảnh vỡ hay không. Nếu có những vấn đề này thì nên khắc phục ngay bằng cách: loại bỏ sạch bụi rác trong máy, thay phần vỏ bị nứt vỡ, siết chặt các chi tiết máy,… để thiết bị làm việc ổn định, êm ái như khi mới mua về.

– Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ thường xuyên

Bảo dưỡng máy phun rửa xe thường xuyên là công việc vô cùng cần thiết để giúp máy hoạt động ổn định. Khách hàng nên thực hiện định kỳ với những công việc: thay dầu máy, thay phớt máy rửa xe,… Với máy rửa xe dây đai, thì cần kiểm tra lại dây curoa. Xem có bị trùng hay không sau đó điều chỉnh lại độ căng của dây. Nếu dây có xuất hiện vết nứt, hoặc đã quá cũ. Khách hàng nên thay mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi vận hành máy.

Ngoài ra, khách hàng cần chọn vị trí đặt máy nên là những mặt sàn thật bằng phẳng. Lý do là vì thiết bị có công suất và lực phun hút rất lớn nên nếu đặt trên địa hình không bằng phẳng thì có thể rung lắc mạnh, làm lỏng các chi tiết máy và về lâu dài sẽ khiến máy nhanh xuống cấp, hư hỏng.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách đã hiểu được vì sao máy rửa xe bị giật, rung lắc khi vận hành để có biện pháp xử lý kịp thời. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh xe này. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nghe tư vấn giải đáp kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *