Máy rửa xe là gì? Ứng dụng và phân loại máy rửa xe

Máy rửa xe hay còn gọi là máy bơm xịt rửa xe là thiết  bị  được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng nổi trội và ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau bởi vậy đây là thiết bị vệ sinh lý tưởng giúp cho người dùng tiết kiệm thời  gian và công sức.

Tuy nhiên, thị trường máy rửa xe hiện nay khá đa dạng phong phú khiến cho người dùng băn khoăn phân vân không biết nên chọn mua máy rửa xe nào phù hợp. Nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về máy rửa xe, phân loại cũng như ứng dụng của thiết bị này, hy vọng sẽ hữu ích giúp cho người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Máy rửa xe là gì và ứng dụng của máy rửa xe

Máy rửa xe là loại loại máy phun xịt rửa công nghiệp có áp lực mạnh. Thiết bị này có cấu tạo bao gồm đầu bơm, động cơ điện và các phụ kiện như dây, súng phun cao áp với độ xịt rửa cực mạnh. Máy rửa xe có lượng nước phun ra tỉ lệ nghịch với áp suất, có nghĩa là cùng một công suất động cơ, nếu lưu lượng nước lớn thì áp suất nước sẽ giảm đi. Thiết bị phun xịt rửa xe này có áp lực lớn giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu bám dính trên xe cộ, đồ đạc,…

Máy bơm rửa xe được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như:

-Dùng để phun xịt rửa xe máy, ô tô trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, gara hoặc dùng trong gia đình

-Dùng để vệ sinh, xịt rửa sàn nhà, xưởng công nghiệp

-Ứng dụng trong vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi

-Vệ sinh xe tải, xe rác thậm chí có thể dụng xịt rửa tàu thủy

-Tắm cho động vật, tưới cây trong khuôn viện rộng lớn.

             Máy rửa xe được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau

Phân loại máy rửa xe trên thị trường hiện nay

Máy rửa xe gia đình: là những model máy rửa xe mini có công suất từ 1100-1500W, có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận hành đơn giản, dễ dàng tháo lắp. Máy xịt rửa xe gia đình thường có áp lực phun rửa từ 40-80 bar dễ dàng thổi bay các vết bẩn cứng đầu trên xe máy, ô tô,…ngoài còn được sử dụng để tắm cho vật nuôi, tưới cây, vệ sinh sân vườn,…

Máy rửa xe gia đình có chi phí thấp, mỗi gia đình đều có thể trang bị được thiết bị này, sử dụng vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và tiết kiệm công sức.

Máy rửa xe cao áp (hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao): là loại máy thường có công suất lớn với motor đồng hoặc motor cuốn cùng piston đi kèm các đầu phun được thiết kế độ chùm xòe khác nhau mang tới áp lực phun rửa mạnh mẽ giúp tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu trên xe ô tô tải trọng lượng lớn, máy móc, vệ sinh nhà xưởng khu công nghiệp,…hiệu quả nhanh chóng.

Các dòng máy xịt rửa xe cao áp như máy rửa xe Karcher, Lutian,…thường được ưa chuộng sử dụng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các gara ô tô lớn để phục vụ nhu cầu phun rửa thường xuyên với tần suất lớn tại đây.

Máy rửa xe dây đai: đây là một trong ba dòng máy rửa xe được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với tên gọi khác là máy rửa xe dây curoa, thiết bị này có khả năng thực hiện mọi công việc vệ sinh, tẩy rửa xe tải chuyên dụng, xe máy, sân vườn, chuồng tại,…nhanh chóng. Máy rửa xe dây đai có giá thành khá rẻ, thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ và bền bỉ bởi vậy đây là sự lựa chọn phần đông người dùng hiện nay.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về máy rửa xe và các loại máy rửa xe trên thị trường hiện nay sẽ hữu ích với quý khách giúp quý khách lựa chọn được thiết bị phun rửa phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *