Mẹo lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với từng gia đình

Máy hút ẩm là một trong những công cụ hữu ích trong gia đình, đặc biệt là vào mùa mưa nhiều, độ ẩm trong không khí tăng cao. Để chọn mua được chiếc máy hút ẩm tốt bạn không được bỏ qua các mẹo lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với từng gia đình. Bài viết giúp bạn có những thông tin bổ ích nhất để chọn lựa chiếc máy hút ẩm cho gia đình.

Máy hút ẩm hiện nay không còn quá xa lạ với người tiêu dung. Rất dễ dàng bạn có thể tìm kiếm được sản phẩm trên thị trường. Nhưng để lựa được những sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của gia đình thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin về cách chọn máy hút ẩm cho ngôi nhà của bạn.

>> Bài viết tham khảo: Nguyên lý làm việc của máy hút ẩm gia đình

Công dụng của máy hút ẩm

Nhiều người nghĩ rằng việc mua chiếc máy hút ẩm là tốn kém và đầu tư lãng phí. Nhưng không biết rằng những công dụng hữu hiệu mà chiếc máy mang lại. khi độ ẩm trong không khí cao kết hợp với mưa nhiều đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở. Máy hút ẩm là thiết bị giúp bạn ngăn chặn các vi sinh vật này phát sinh, giúp ngôi nhà  bạn luôn khô thoáng. Bên cạnh đó giúp mọi người trong gia đình, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ tránh được các bệnh về đường hô hấp như ho, hát hơi, sổ mũi. viêm phổi,… và bảo quản nội thất các thiết bị trong gia đình.

Tư vấn chọn máy hút ẩm phù hợp cho gia đình

Để chọn được máy hút ẩm phù hợp, tốt nhất cho mục đích sử dụng của gia đình, chúng tôi đưa ra các gọi ý sau để bạn tham khảo:

  • Chọn loại máy hút ẩm phù hợp: trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút ẩm chính máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử. Máy hút ẩm cơ chỉ chuyên vào chức năng hút ẩm, và chỉ sử dụng cho các phòng có diện tích dưới 30m2, tuy nhiên mức giá khá rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng. Còn máy hút ẩm điện tử  hiện đại hơn, nhiều chức năng phụ trợ hơn, với thiết kế hiện đại và có công suất hút ẩm lớn, có thể sử dụng cho các phòng lớn, phòng xưởng hàng trăm mét vuông.
Lựa chọn máy hút ẩm phù hợp
  • Lựa chọn công suất hút ẩm pù hợp với diện tích căn phòng: bạn cần chú ý lựa chọn công suất của máy hút phù hợp với diện tích sử dụng. Vì công suất nhỏ thì không đủ để hút ẩm, còn công suất lớn thì lại lãng  phí. Đối với phòng có diện tích từ 15-20m2, bạn nên chọn máy có công suất từ  7-14 lít/ngày. Với các phòng có diện tích lớn hơn từ 20-30m2 bạn có thể lựa chọn máy hút ẩm công suất từ 15-20 lit/ngày,…
  • Nên mua máy hút ẩm có thể lựa chọn mức ẩm tối ưu: Tùy từng nhu cầu và thể trạng khác nhau, mà bạn cần độ ẩm trong không khí là 70%, 75% hoặc chỉ 60%…do đó, để hiệu quả và đảm bảo nhất, bạn nên mua những dòng máy hút ẩm có thể cài đặt mức độ ẩm tối ưu.
  • Ngoài ra bạn nên chú ý đến độ ồn của máy và chọn các máy có chức năng phụ trợ.

Qua bài viết, hy vọng giúp ích cho bạn nên dùng máy hút ẩm nào phù hợp với mục đích sửa dụng của gia đình bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *