mganga-lien-quan

Mganga Liên Quân: Cách để bạn ” WIN ” game tới 100%

Mganga Liên Quân còn được biết đến với cái tên là Tên hề ma quái và là một trong số các tướng pháp sư lâu đời nhất. Hắn cũng là đối thủ khiến các game thủ vô cùng khó chịu khi phải đối đầu. Hắn mang trong mình khả năng hồi phục dẻo dai, nội tại gây độc cũng như sát thương cấu rỉa liên tục rất khó chịu. Hiện tại, Mganga đang quay lại mạnh mẽ và nếu như bạn đang muốn làm chủ vị tướng pháp sư lâu đời này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Tìm hiểu về bộ kỹ năng của Mganga

Tên hề ma quái có được một khả năng hồi phục vô cùng khó chịu khiến các tướng địch vô cùng đau đầu để hạ gục. Hắn có bộ kỹ năng xoay quanh chủ yếu là các loại độc nếu được sử dụng hợp lý có thể mang lại sức mạnh khủng khiếp:

Có thể bạn quan tâm:

mganga-lien-quan

Mganga Liên Quân pháp sư ma quái vô cùng khó chịu với các gamer

Về nội tại của Mganga: Tà Thuật

Các đòn đánh thường và các chiêu thức (trừ chiêu 3) của nhân vật này đều có kèm theo các hiệu ứng độc (25+ 1 mỗi cấp). Đồng thời, chúng cũng giúp cộng dồn một dấu ấn tà thuật, mỗi giây gây sát thương phép và giảm giáp phép cùng hiệu quả hồi máu. Tối đa cộng dồn 5 lần, gây 5 lần sát thương.

Chiêu 1 của Mganga Liên Quân: Độc khí

→ Thời gian hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9s

→ Nội năng sử dụng: 55/60/65/70/75/80

Mganga tạo ra luồng khói độc tại vùng được chỉ định và nó sẽ lan rộng ra đồng thời gây nên 60/66/72/80/86/94 (+0.16 công phép) sát thương phép. Kèm với đó là hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy (trong 2s). Cách 1 vài giây, Tên hề ma quái này lại dự trữ thêm 1 lọ thuốc độc (tối đa 3 lọ).

Chiêu 2 của Mganga Liên Quân: Độc Tố

→ Thời gian hồi chiêu: 5s

→ Nội năng sử dụng: 50/55/60/65/70/75

mganga-lien-quan1

Chiêu 1 và chiêu 2 của Mganga đều có chứa độc

Hắn ta phóng độc theo hướng chỉ định và gây 90/103/116/129/142/155 (+0.40 công phép) sát thương phép lên kẻ địch bị trúng chiêu đồng thời làm chậm tốc chạy của chúng trong 2s. Khi đánh trúng 1 kẻ địch thì Mganga sẽ được cộng thêm cho mình 1 tầng dấu ấn tà thuật. Ngoài ra, mỗi tầng còn giúp hắn có thể 4% tốc chạy, nếu mục tiêu là tướng đồng minh thì sẽ được yểm dấu ấn để hồi máu.

Chiêu cuối của Mganga Liên Quân: Độc Dược

→ Thời gian hồi chiêu: 18/15/12s

→ Nội năng sử dụng: 130/140/150

Hắn ta kích nổ tất cả các dấu ấn lân cận gây ra 120/180/280 (+0.65 công phép) sát thương phép lên nạn nhân cũng như hồi máu cho bản thân và các tướng đồng minh xung quanh Mganga. Mỗi dấu ấn cộng dồn gây thêm sát thương phép và tăng thêm hiệu lực hồi phục. Khi tung chiêu, tướng pháp sư này nhận được 1 lá chắn và mỗi cộng dồn tà thuật sẽ tăng thêm 20% tác dụng.

Phân tích điểm mạnh – yếu của tướng pháp sư Mganga Liên Quân

Như vậy, với những thông tin cơ bản về bộ kỹ năng của Mganga thì chúng ta có thể phần nào đánh giá được điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng này:

mganga-lien-quan2

Mganga có khả năng cấu rỉa đội hình đối phương vô cùng tốt

Điểm mạnh:

Ưu điểm lớn nhất của Mganga Liên Quân chính là khả năng có thể hồi phục vô tận vô cùng hữu dụng khi đi đường hoặc tham gia giao tranh cùng cả team. Nội tại gây độc từ các đòn đánh tay, đòn kỹ năng. Hiệu ứng này vô cùng khó chịu và cũng đã tạo nên thương hiệu cho hắn ta làm các gamer cay cú. Dấu ấn tà thuật cho phép Mganga có khả năng cấu rỉa và giảm giáp phép của đối phương.

Điểm yếu:

Lượng máu tối đa của Mganga Liên Quân tương đối thấp giống hầu hết các vị tướng pháp sư khác. Kỹ năng của Tên hề ma quái sử dụng liên tục nên dễ bị hao hụt năng lượng. Hơn nữa, hắn cũng khá là thiếu cơ động cùng với bộ kỹ năng không có hiệu ứng khống chế cứng nào.

Đồng minh của Mganga là những vị tướng có khả năng chống chịu và hồi phục liên tục (Arthur, Taara, Y’bneth…) giúp che sát thương để Mganga có thể xả các chiêu thức trong giao tranh. Những vị tướng có khả năng tàng hình, tấn công bất ngờ (Quillen, Paine, Ngộ Không…) có thể khắc chế tốt được Tên hề ma quái và hạ gục, khiến hắn không kịp trở tay.

mganga-lien-quan3

Một số vị tướng khắc chế của Mganga

Hướng dẫn lên đồ, bảng ngọc cho Mganga trong trận đấu

Mganga Liên Quân phổ biến và hiệu quả nhất với vai trò của một pháp sư đường giữa. Vì thế, cách nâng kỹ năng hợp lý cho hắn chính là chiêu 1 ở cấp đầu tiên, nâng max chiêu 1 rồi mới đến chiêu 2 hoặc nâng đều cả 2 kỹ năng.

Phép bổ trợ dành cho Mganga

Chơi ở vị trí pháp sư đường giữa nhưng độ cơ động kém, bạn cần dùng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành cho vị tướng này sẽ giúp tăng khả năng bám đuổi mục tiêu thấp máu hoặc đào thoát nếu gặp phải nguy hiểm.

Bảng ngọc xây dựng cho Tên hề ma quái Mganga Liên Quân

Một pháp sư cấu rỉa và có khả năng cộng dồn hiệu ứng từ đòn đánh tay nên chúng ta có thể xây dựng bảng ngọc như sau:

 • Ngọc Đỏ III: 10 viên gồm Công phép, Xuyên giáp phép
 • Ngọc Lục III: 10 viên gồm Tốc đánh, Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím III: 10 viên gồm Tốc đánh, Tốc chạy

Phù hiệu của tướng pháp sư Mganga

Game thủ có thể xây dựng phù hiệu cho vị tướng pháp sư này dựa trên phù hiệu chính là Thánh Thuẫn. Phù hiệu này theo hướng phòng thủ sẽ giúp khi chịu sát thương vượt quá 30% máu của bản thân trong vài giây, Mganga Liên Quân sẽ nhận được lá chắn để hấp thụ sát thương phép và tăng hỗn máu phép trong vài giây.

mganga-lien-quan4

Trang bị phù hiệu, bảng ngọc cho Mganga trước khi lâm trận

 • Nhánh chính: Phù hiệu cấp 1 Xung Mãn, cấp 2 Xuyên Tâm
 • Nhánh phụ: Hấp Huyết và Cường Công

Bên cạnh đó, game thủ cũng có thể xây dựng phù hiệu cho Mganga theo thiên hướng tấn công xoay quanh phù hiệu chính là Ma Chú giúp cộng dồn dấu ấn nếu tung chiêu/đòn đánh thường trúng tướng địch:

 • Nhánh chính: Cấp 1 Ma Hỏa, cấp 2 Cường Công
 • Nhánh phụ: Dùng Siêu Hồi Máu và Thợ Săn

Trang bị tốt nhất cho Mganga Liên Quân

Đây sẽ là những trang bị giúp hắn ta gia tăng được khả năng gây sát thương từ bộ kỹ năng, bao gồm:

 • Mặt nạ Berith: Tăng sát thương phép, giảm hồi chiêu, gây sát thương bằng % máu hiện tại của địch (theo giây)
 • Giày Kiên Cường: Tăng kháng phép và tốc độ di chuyển
 • Trượng băng: Tăng công phép, máu tối đa, tốc chạy và làm chậm tốc chạy đối phương trong 2s
 • Vương miện Hecate: Tăng khả năng gây sát thương cho Mganga
 • Sách thánh: Tăng 400 sát thương phép để kết liễu các đối thủ đủ 5 ấn
 • Giáp hộ mệnh: Thêm 1 mạng cho Mganga Liên Quân

Để đạt được hiệu quả nhất với vị tướng pháp sư này, khi tham gia trận đấu, tùy vào đội hình đối phương cũng như thế trận mà bạn có thể chủ động thay đổi các trang bị sao cho phù hợp nhất.

mganga-lien-quan5

Lối lên trang bị, phù hiệu cho Mganga trong Liên Quân

Hướng dẫn cách leo rank hiệu quả cùng Mganga Liên Quân

Trong giai đoạn đầu trận, Tên hề ma quái này cần tập trung cho mình việc farm lính, tích tiền để mua các trang bị cần thiết cho bản thân. Hắn cũng có thể đảo đường cũng như hỗ trợ đồng đội để mang lại lợi thế khi cần thiết hoặc ở trong tình huống thuận lợi.

Lợi thế của Mganga Liên Quân là khả năng hồi phục cao đồng thời hồi phục cho cả đồng đội sẽ tăng thêm lợi thế trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ. Vì thế, có thể kêu gọi đồng đội chủ động ăn các mục tiêu lớn sẽ giúp tăng kinh nghiệm, vàng so với địch.

Khi ở giữa trận đấu, hắn ta nên có mặt trong các trận giao tranh nhỏ lẻ để phát huy khả năng gây sát thương và lợi thế hồi phục. Nhờ lợi thế này mà team bạn có thể thắng giao tranh nhanh chóng hơn.

Mganga Liên Quân di chuyển cùng người chơi đi rừng sẽ giúp kiểm soát những mục tiêu lớn hoặc cướp tài nguyên rừng của đối phương, mang lại lợi thế.

mganga-lien-quan6

Càng về cuối game, Mganga càng là mục tiêu của các tướng địch

Về cuối game, Mganga cần thận trọng trong giữ vị trí có thể nấp cùng đồng đội để chờ địch sơ hở trong các bước di chuyển và tung các combo kết liễu nhanh chóng. Mganga cần chọn cho mình bị trí thích hợp và an toàn để tung ra các chiêu thức. Nên cẩn thận vì lúc này các tướng team địch đã có đủ trang bị và Mganga trở thành mục tiêu hàng đầu để hạ gục.

Chiêu cuối của hắn có thể gây lượng sát thương lớn tương đương với điểm tích gây độc nên game thủ cần tích thật nhiều điểm độc trước khi tung chiêu. Điều này sẽ giúp gây rất nhiều sát thương lên đội hình của đối phương.

> > Xem thêm: YENA LIÊN QUÂN: 69 COMBO VÔ CÙNG MẠNH MẼ VÀ ẢO DIỆU

Kết luận

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn đã có thể trang bị cho Mganga Liên Quân Mobile của mình các trang bị phù hợp nhất, nâng sức mạnh cao nhất. Chúc các bạn leo rank thành công cùng Tên hề ma quái này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *