Một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật

Một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật

Keo dán bám dính trên đồ đạc là nỗi “ám ảnh” của nhiều người. Nó khiến người dùng có cảm giác vô cùng khó chịu, đồng thời gây mất thẩm mĩ của đồ dùng. Vậy làm thế nào để xử lý những vết keo cứng đầu này? Để giúp người dùng có thể xử lý dễ dàng vết bẩn này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ “mách” bạn một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật vô cùng đơn giản mà bạn cần biết.

làm sạch vết keo dán trên đồ vật
Một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật

Hướng dẫn làm sạch vết keo dán trên đồ vật hiệu quả trong tích tắc

Một số cách tẩy keo dán trên xe

Để có thể tẩy được vết keo dán một cách “sạch sẽ” trên xe ô tô, yêu cầu người dùng cần phải có”bí quyết” chứ không thể loại bỏ nó bằng biện pháp lau chùi thông thường. Chúng ta có thể loại bỏ nhanh chóng, đơn giản vết bẩn này bằng những cách như sau:

– Dùng băng dính hai mặt: bạn dùng tấm băng keo 2 mặt để lấy đi phần băng keo đính trên xe. Ưu điểm của cách này là khá đơn giản, nhanh chóng mà không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng làm sạch hoàn toàn không cao.

– Sử dụng nước ấm: Bạn đổ nước ấm vào phần kéo dán, sau đó dùng khăn microfiber (khăn không để lại lông sau khi lau) để chùi, kỳ nhẹ để lấy đi phần decal hay keo dính trên xe.

– Dùng cồn nhẹ đến max 90 độ: thấm cồn vào khăn, sau đó áp vào vị trí decal làm giảm độ bám dính rồi tẩy đi lớp keo một cách nhẹ nhàng.

Một số cách tẩy keo dán trên xe
Dùng cồn để tẩy sạch lớp băng keo trên ô tô

– Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho ô tô:

Nếu như vết keo dính trên xe của bạn có độ bám dính cao, không thể làm sạch hoàn toàn bằng những cách trên, bạn cần sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng. Việc sử dụng chất tẩy rửa này sẽ không tổn hại đến lớp sơn của xe.

Ngoài áp dụng mẹo làm sạch vết keo dán trên đồ vật nhanh chóngHiện nay, trên thị trường chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các chất tẩy băng dính, nhựa đường của các hãng lớn nối tiếng như: 3M, Sonus, DP, Waxco,… Sử dụng các chất tẩy này, vết keo cứng đầu sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp, sạch mới cho xe của bạn.

Một số cách tẩy keo dán trên xe
Một số cách tẩy keo dán trên xe

Cách làm sạch keo dán trên kính

Để có thể tẩy sạch được vết keo dán bám trên kính, bạn cần phải thực hiện theo những cách sau đây:

Công cụ chuẩn bị

– Xilen hoặc xăng thơm: Xilen có tác dụng tẩy keo vô cùng tốt

– Pad hay mút chà: là miếng cọ nồi màu xanh được bày bán rất nhiều ở chợ hay siêu thị

– Dao cạo kính (dao rọc giấy): được bán rất tại các văn phòng phẩm.

– Khăn khô: khăn càng mịn càng tốt

– Nước lau kính.

Cách thực hiện

– Nếu như vết keo dày, trước hết bạn cần dùng xilen xịt vào vết keo, rồi dùng dao cạo để cạo bỏ lớp keo dày này trước (để nghiêng dao cạo 25 độ).

– Khi hoàn thành xong công việc đầu tiên, bạn tiếp tục sử dụng xilen để xịt vào miếng mút xanh. Dùng mút xanh đã xịt xilen và chà nhẹ quanh vệt keo cho đến khi lớp keo bong ra. Các bạn thực hiện công việc này nhiều lần cho đến khi mức độ của keo dán được mỏng dần.

– Sau đó, bạn dùng khăn khô lau sạch và tiếp tục xịt xilen lại thêm một lần nữa, cuối cùng lau lại sạch hẳn là xong.

cách làm sạch keo dán trên kính
Làm sạch băng keo trên kính

– Để giúp cho kính trong hơn, bạn cần sử dụng nước lau kính xịt và lau sạch lại. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành công việc tẩy lướp deo dinh trên kính một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Một số lưu ý khi tẩy vết keo trên các đồ vật

Bên cạnh tìm hiểu rõ làm sạch vết keo dán trên đồ vật bằng những phương pháp, mẹo nhỏ nào. Bạn cần lưu ý những điểm nhỏ khi thực hiện:

– Dùng khăn khô sạch để lau, tuyệt đối không dùng khăn bẩn, hay các khăn để lại nhiều vết lông khi lau.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ khi tiến hành lau, như: khẩu trang và găng tay,…

– Các công đoạn phải được tiến hành theo đúng trình tự

– Cần sử lý ngay khi băng keo dính trên đồ vật.

Tham khảo thêm: Bí quyết giúp “đánh bay” các vết bẩn “cứng đầu” trên sàn, tường nhà nhanh chóng

Việc làm sạch lớp băng keo trên các đồ vật là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải thực hiện để lấy lại thẩm mĩ của các vật dụng ấy, đặc biệt là trên kính và ô tô. Ngoài ra, đối với ô tô bạn cũng nên thường xuyên xịt rửa xe thường xuyên với máy rửa xe áp lực cao,… để xe luôn được mới, đẹp và hoạt động tốt hơn. Với một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hi vọng thật sự có ích đối với người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *