Bộ đàm cũ

Những điều cần ghi nhớ khi lựa chọn mua bộ đàm cũ giá rẻ

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bộ đàm trong công việc tăng cao. Đặc biệt trong một số ngành sử dụng môi trường làm việc phạm vi rộng. Bên cạnh những bộ đàm mới thì những sản phẩm cũ cũng được tìm kiếm vì giá thành rẻ hơn. Vậy cần phải lưu ý gì khi mua bộ đàm cũ.

Lợi ích khi sử dụng bộ đàm cũ

Khi lựa chọn bộ đàm cầm tay đã qua sử dụng cho công việc, người dùng sẽ có được một số lợi ích sau:

  • Giá thành cho một sản phẩm bộ đàm cũ sẽ rẻ hơn nhiều. Mức chi phí dùng để đầu tư chỉ bằng một phần. Tuy nhiên vẫn được sử dụng các tính năng liên lạc như thiết bị thông thường.
  • Thị trường có nhiều đa dạng các loại bộ đàm cũ đến từ nhiều thương hiệu. Khi ấy người dùng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm đến từ nhãn hàng có tiếng trên thị trường.
Bộ đàm cũ
Mua bộ đàm đã qua sử dụng sẽ có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm mới
  • Những bộ đàm đã qua sử dụng sẽ có kiểu dáng bên ngoài cũ nhưng chất lượng bên trong vẫn hoạt động ổn định.

Những bất lợi khi mua bộ đàm đã qua sử dụng 

Đầu tiên, người dùng sẽ khó mà xác định được chất lượng của bộ đàm. Tất cả đều dựa vào sự may mắn và không tránh được trường hợp mua phải bộ đàm chất lượng kém. Chỉ sau vài ngày sử dụng sẽ gặp vấn đề chai pin, kết nối chập chờn và âm thanh rè… Chính điều này khiến bạn phải tốn thêm một khoản phí sửa chữa và giảm hiệu suất công việc.

Những thiết bị đã được mua đi bán lại thường thời gian bảo hành rất ngắn. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp nhiều vấn đề cần phải sửa chữa. Số tiền khắc phục hậu quả nhiều lần có lẽ còn nhiều hơn mua thiết bị mới.

Có nên mua máy bộ đàm đã qua sử dụng? 

Với nhiều người dùng việc sử dụng bộ đàm cũ không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên đó là những người đã sử dụng và mua nhiều sản phẩm nghe gọi tốt. Tức là những người đó đã có kinh nghiệm chọn máy. Khi đó có khả năng chọn được máy sử dụng tốt với giá thành rẻ hơn nhiều.

Bộ đàm đã qua sử dụng
Việc sản phẩm cũ sử dụng có tốt hay không còn tùy thuộc vào sự may mắn

Có thể kết luận rằng việc mua bộ đàm cũ sẽ dựa nhiều vào may mắn. Nếu chọn được máy ổn định sẽ có được chất lượng âm thanh rõ ràng.

Một số điều cần ghi nhớ khi mua bộ đàm cũ

Muốn lựa chọn được máy bộ đàm cũ chất lượng cần phải ghi nhớ một số điều dưới đây: 

  • Thường xuyên kiểm tra âm thanh để đánh giá chất lượng toàn vẹn. Đồng thời cũng xác định được khả năng bắt sóng và truyền tín hiệu trên thiết bị. Việc này nên thực hiện tạo nơi mua và tiến hành thử âm thanh ở nhiều khoảng cách khác nhau.
  • Thường những bộ đàm đã qua sử dụng sẽ không còn hạn sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên người mua cần kiểm tra tuổi thọ và hạn định bảo hành. Bởi dựa vào đó có thể biết được tuổi đời sản phẩm để định giá và chọn lựa sản phẩm với mức giá hợp lý.
  • Dù là mua máy mới hay máy cũ thì đều cần xác định vị trí cũng như địa điểm sử dụng thiết bị.
Bộ đàm cũ
Không nên lựa chọn những thiết bị quá cũ

Có như thế mới lựa chọn được bộ đàm đúng nhu cầu và thương hiệu mong muốn. Tốt nhất nên mua lại sản phẩm từ thương hiệu bộ đàm cầm tay Motorola, bộ đàm Kenwood, máy bộ đàm Icom,… Còn những sản phẩm đã qua sử dụng từ thương hiệu không nguồn gốc thì không nên lựa chọn.

  • Chọn thiết bị đúng với băng tần phù hợp. Vì với không gian thoáng và ít vật cản phải cần đến băng tần VHF. Nhưng không gian nhiều vật cản như chung cư, cao ốc ở thành phố phải cần đến dải tần UHF.

Trong bài viết đã đưa đến cho mọi người những vấn đề cần nhớ khi mua bộ đàm cũ. Đồng thời cũng chỉ ra những lợi ích và bất lợi của việc sử dụng thiết bị liên lạc đã qua sử dụng. Hy vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn thiết bị cho đơn vị của mình.

||Bài viết liên quan khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *