cầu nâng 2 trụ cũ

Nên hay không mua cầu nâng 2 trụ cũ?

Mua cầu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng là phương án mà nhiều đơn vị lựa chọn. Lý giải cho việc này là do chi phí đầu tư thiết bị mới khá đắt. Đây chính là rào cản lớn nhất khi các đơn vị muốn tiếp cận và sở hữu cầu nâng hai trụ mới cho cơ sở kinh doanh.

==> Tham khảo Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô giá bao nhiêu?

cầu nâng 2 trụ cũ
Câu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng sẽ không đảm bảo những tính năng như lúc ban đầu

Cầu nâng ô tô là gì?

Cầu nâng ô tô là một trong những trang thiết bị quan trọng trong công việc sửa chữa, bảo dưỡng, rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này không thể thiếu trong gara, tiệm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Đa dạng model từ cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ đáp ứng từng yêu cầu công việc đặt ra của khách hàng.

Mỗi loại cầu nâng khác nhau sẽ có thiết kế chuyên dụng riêng. Tuy nhiên, cầu nâng sẽ có những bộ phận chính: ty nâng, bàn nâng, bình nhớt.

Ngoài ra, trên thị trường hiên nay đa dạng thương hiệu khác nhau, chinh phục khách hàng từ những ưu thế riêng. Nổi bật nhất kể đến như: cầu nâng 1 trụ Ấn Độ, Autolift, V Jet,… Với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng riêng.

Đầu tư cầu nâng 2 trụ thanh lý có ưu nhược điểm gì?

Vấn đề đặt ra là, sau một thời gian sử dụng cầu nâng 2 trụ thanh lý chắc chắn sẽ xảy ra sự cố hỏng hóc và hoạt động kém ổn định hơn so với thiết bị mới. Vậy có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng không? Để giúp các bạn có cái nhìn khách quan, chúng tôi xin gửi những thông tin dưới đây.

Lợi ích

– Cái lợi đầu tiên khi mua cầu nâng ô tô đã qua sử dụng đó là tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư. Theo đó, bạn sẽ không phải chi 100% vốn như khi mua mới; mà chỉ cần từ 50 – 70% số tiền là có thể sở hữu cho đơn vị kinh doanh của mình.

– Thứ hai là người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn; nhất là khi mua của người quen thanh lý lại.

Hạn chế

– Sẽ gặp những rủi ro và sự cố nhất định do quá trình tháo lắp nhiều lần. Việc này làm các bộ phận bị hao mòn, khiến thiết bị hoạt động không ổn định, giảm hiệu quả. 

– Một khi thiết bị hư hỏng thì lại mất thêm chi phí để thay thế và sửa chữa. Ngoài ra, bạn phải chấp nhận rằng không có chế độ bảo hành. Và mọi chi phí, bảo dưỡng, thay thế bạn phải chịu hoàn toàn.

Có nên mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ để sử dụng không?

Bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ thanh lý nhanh cầu nâng 2 trụ giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng bạn cần chắc chắn sản phẩm còn niên hạn sử dụng tốt, chất lượng và an toàn sử dụng.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm mới để sử dụng được lâu dài. Sản phẩm cầu nâng ô tô hoạt động ổn định, bền bỉ và tuổi thọ cao hơn; hạn chế tối đa các sự cố hỏng hóc phát sinh không mong muốn. Từ đó, có thể giảm thiểu và tiết kiệm được các chi phí khác.

cầu nâng ô tô 2 trụ cũ
Nên sử dụng thiết bị mới để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Những lưu ý khi mua cầu nâng 2 trụ cũ:

– Tìm địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao, có chế độ bảo hành như một sản phẩm mới. Ngoài ra, bên bán hoặc thanh lý cần đảm bảo chất lượng, thông số kỹ thuật đã được kiểm định, đạt tiêu chuẩn. 

– Nhờ người có kinh nghiệm, am hiểu về thiết bị cầu nâng; họ sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng và thời gian sử dụng còn đáp ứng được nữa hay không,… Hơn nữa, họ sẽ giúp bạn thỏa thuận và định giá sản phẩm phù hợp.

– Khi mua ben nâng dù là mới hay cũ, bạn cũng nên chọn mua sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trong lĩnh vực.

– Ngoài ra, bạn nên yêu cầu người bán xuất trình các giấy tờ liên quan như  giấy tờ mua bán, bảo hành, bảo dưỡng… để vừa có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thời gian đã sử dụng thiết bị. Nếu sản phẩm đã quá cũ thì bạn không nên mua bởi chúng nhanh xuống cấp và hư hỏng.

==> Tìm hiểu về cấu tạo các loại xi lanh khí nén

Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên đã giúp người dùng trả lời được câu hỏi có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ hay không? Việc lựa chọn thiết bị tốt là việc vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn khi sử dụng. Nếu bạn xác định làm ăn lâu dài, gây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút sự quan tâm của khách hàng! Hãy đầu tư thiết bị nâng 2 trụ mới; mua một lần, sử dụng cả đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *