nen-mua-may-rua-xe-bosch-hay-mua-may-rua-xe-Karcher-xit-rua-manh-me

Nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher? Loại nào tốt hơn?

Máy rửa xe Bosch và Karcher là hai thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng. Do đó, có rất nhiều người băn khoăn không biết nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher. Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé. 

So sánh về thương hiệu Bosch và Karcher

Nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher? Khi chúng ta xét chung về thương hiệu có thể thấy Bosch tham gia vào đa dạng lĩnh vực, ngành hàng kinh doanh hơn so với Karcher. Ở thị trường Việt Nam, các dụng cụ điện của hãng Bosch với cùng nổi tiếng còn Karcher người dùng thường chỉ biết đến các sản phẩm thiết bị xịt rửa.

nen-mua-may-rua-xe-bosch-hay-mua-may-rua-xe-Karcher-co-day-noi-nguon-nuoc-dai
Máy rửa xe háng Bosch có dây nối nguồn nước dài

Khi xét riêng máy rửa xe, thì Karcher có nhiều kinh nghiệm hơn Bosch, với hơn 80 năm tuổi trên thị trường. 

Cả hai thương hiệu này đều do người Đức sáng lập lên, một quốc gia luôn quan niệm sản xuất ra một sản phẩm có giá thành cao để người tiêu dùng có thể sử dụng được bền lâu trong thời gian dài hơn là những sản phẩm có giá thành rẻ, nhanh hỏng.

Giá thành

Các sản phẩm máy rửa xe Bosch thường có xu hướng rẻ và giá ưu đãi hơn so với giá của các sản phẩm máy xịt rửa Karcher rất nhiều. Đồng thời người tiêu dùng cũng sẽ được trang bị nhiều các phụ kiện dành cho các công việc vệ sinh hơn so với Karcher. Như vậy, chúng ta có thể thấy dùng máy rửa xe hãng Bosch sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi mua phun rửa xe áp lực cao của hãng Karcher. Do đó, nếu bạn quan tâm về giá cả thì máy rửa xe gia đình của Bosch là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngân sách của bạn.

nen-mua-may-rua-xe-bosch-hay-mua-may-rua-xe-Karcher-xit-rua-manh-me
Máy rửa xe Karcher có khả năng xịt rửa mạnh mẽ

So sánh về sự đa dạng sản phẩm máy rửa xe

Nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher? Hãng Karcher có số lượng sản phẩm nhiều hơn. Các sản phẩm thuộc dòng máy rửa xe công nghiệp, máy rửa xe nước nóng của hãng rất đa dạng.

Bởi Karcher là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị xịt rửa nên chiếm ưu thế hơn Bosch. Còn với đối với Bosch, máy rửa xe chỉ là một trong các sản phẩm mà hãng kinh doanh.

Đặc điểm kỹ thuật

Nhìn chung, các sản phẩm máy rửa xe gia đình có cùng công suất thì phần lớn chúng có những đặc điểm kỹ thuật tương tự nhau. Song khi nói đến cùng giá thành thì các sản phẩm máy rửa xe mini của Bosch sẽ có nhiều tính năng hơn một chút hoặc chúng sở hữu áp suất cao hơn một chút so với sản phẩm của Karcher. 

Bên cạnh đó, các phụ kiện máy rửa xe gia đình Bosch như ống nối nguồn nước, vòi xịt, súng thường sẽ dài hơn so với Karcher.

Tùy vào từng mức công suất làm việc mà máy xịt rửa xe sẽ có chiều dài dây dẫn nước thích hợp. Với các máy rửa xe đến từ thương hiệu Karcher thường dao động trong khoảng từ 4m (các model K2) đến 10m (các model K7). Còn đối với vòi của Bosch có chiều dài thấp nhất là 5 m. 

Đa số các máy rửa xe của Bosch đều có vòi phun dài hơn 1m khi so với các model tương đương của Karcher. Song các model máy rửa xe Karcher như K4, K5 và K7 đều có động cơ  được làm mát bằng nước mà các model của Bosch chưa được trang bị.

nen-mua-may-rua-xe-bosch-hay-mua-may-rua-xe-karcher
Máy rửa xe của hãng Karcher

Thêm vào đó các model máy rửa xe áp lực cao Karcher K5 & K7 Premium Full Control Plus cao cấp được trang bị màn hình LCD trên súng kích hoạt. Còn máy rửa xe của Bosch thì chưa được trang bị tính năng này.

So sánh loại mô tơ máy sử dụng

Nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher? Máy rửa xe Karcher, đa số các sản phẩm đều dùng mô tơ cảm ứng từ, mô tơ thường được thiết kể ở vị trí gần đường nước vào của máy giúp cho máy có khả năng tự động làm mát từ đó tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm.

Còn hãng Bosch, hầu hết các sản phẩm đều dùng mô tơ chổi than, đây cũng chính là lý do khiến giá thành của Bosch rẻ hơn so với Karcher

Máy rửa xe Bosch có thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển

So sánh về trọng lượng

Trọng lượng của các sản phẩm máy bơm nước rửa xe Bosch luôn nhẹ hơn so với Karcher. Để người dùng thuận lợi hơn trong việc di chuyển máy cả hai hãng đều có thiết kế thêm bánh cho thiết bị. 

Như vậy chúng ta có thể thấy các sản phẩm máy xịt rửa xe của hai hãng này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher là tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về hai hãng xe tên tuổi trên thị trường hiện nay là Bosch và Karcher. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher cho riêng mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *