người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà để lấy may, xua tan hung khí?

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà lấy vượng khí? Cây trồng ngoài mang ý nghĩa làm mát, sạch không khí, làm đẹp cho ngôi nhà thì còn tác dụng phong thủy tăng vượng khí cho ngôi nhà. Vậy mạng hỏa nên trồng cây gì? Hãy cùng điểm qua những giống cây mang về PHÚC KHÍ cho gia chủ, những loại cây dù đẹp cũng KHÔNG NÊN để trong nhà chủ mệnh Hỏa.

người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà
Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà điều hòa sinh khí mang may mắn, tài lộc

Thông tin về người mệnh hỏa

Nằm trong hành hỏa nhưng năm sinh khác nhau sẽ có tính bản mệnh khác nhau. Trong ngũ hành, Hỏa bao gồm 6 loại cụ thể như sau:

– Lửa sấm sét (Tích lịch hỏa):  Tuổi Mậu Tý , Kỷ Sửu (1948, 2008, 1949, 2009)

– Lửa trong lò (Lư Trung Hỏa): Bính Dần, Đinh Mão (1986, 1987)

– Lửa ngọn đèn (Phú Đăng Hỏa):  Giáp Thìn, Ất Tỵ (1964, 1965)

– Lửa trên trời (Thiên Thượng Hỏa): Mậu Ngọ, Kỷ Mùi (1978, 1979)

– Lửa dưới núi (Sơn Hạ Hỏa): Bính Thân, Đinh Dậu, (1956, 2016, 1957, 2017)

– Lửa trên núi (Sơn Đầu Hỏa): Giáp Tuất,  Ất Hợi (1934, 1994, 1935, 1995)

Nhìn chung, người mệnh hỏa có tính cách ấm áp như ngọn lửa. Họ cởi mở và nhiệt tình, tính cách hướng ngoại và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Người mệnh hỏa cực kỳ mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc sống. Họ luôn chủ động nắm bắt cơ hội, sẵn sàng mạo hiểm để thực hiện kế hoạch bản thân. Vì vậy, người mệnh Hỏa cũng dễ gặt hái nhiều thành tựu lớn.

Mang đặc trưng của lửa nên người mệnh Hỏa có phần nóng nảy, vội vàng. Bản tính hiểu chiến khiến họ dễ mắc mâu thuẫn với đồng nghiệp, quá mạo hiểm khiến họ dễ gặp thất bại. Đồng thời, người mệnh hỏa kiếm được nhiều tài của nhưng cũng hay tiêu hoang, khiến của nả trong nhà nhanh hao hụt.

mạng hỏa trồng cây gì
Mệnh hỏa có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình nhưng đôi khi nóng nảy, quá vội vàng

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà lấy may mắn?

Người mệnh hỏa nếu biết cách tiết chế sự nóng nảy, bốc đồng, nhất định sẽ càng thành công hơn. Cây cảnh là yếu tố thiên nhiên, mang đến sự tươi mát và dịu nhẹ. Đối với tính “hạ nhiệt” cho người mệnh hỏa sẽ rất tốt. Tuy nhiên không phải cứ chọn đại một loại cây đẹp mắt là được. Có giống cây gọi về vượng khí cho gia chủ thì cũng có loài khắc với mệnh chủ nhà, cản trở tài lộc.

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà? Ông bà ta có câu “chuối sau, cau trước” đề cập đến cách trồng cây hợp phong thủy cho ngôi nhà. Giống cau cảnh thuộc thân gỗ là mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa giúp bổ trợ thành công đỗ đạt cho chủ nhà.

Ngoài yếu tố hợp về vận, cây cau cũng có dáng hình thanh tú, vươn thẳng, lá xanh giúp không gian vừa mát mẻ, vừa không bị che khuất ánh sáng vào nhà. 

Cây lộc vừng là một trong những giống cây hoa đỏ rất đẹp trồng trước nhà. Đúng với tên gọi của nó, trồng lộc vừng với ý nghĩa cầu nguyện tài lộc vào nhà, mang nhiều may mắn.

người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà
Trồng cây cau hau lộc vừng trước sân nhà chủ mệnh Hỏa giúp điều hòa sinh khí, làm mát và tăng tính thẩm mĩ cho nhà ở

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà?

Bên cạnh người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà may mắn, tài lộc. Cây cối trong nhà sẽ cho không khí mát mẻ, tạo mối gắn kết với môi trường. Người mệnh Hỏa có tính cách bén, khẩn trương nên không gian chật hẹp sẽ khiến họ cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Một vài chậu cây nhỏ đặt trong nhà sẽ không làm chật hẹp lối đi. Cây tạo không khí mát lành, xoa dịu sức nóng của “Lửa”.

Mạng hỏa nên trồng cây gì trong nhà lấy may? Người mệnh hỏa hợp với những giống cây có hoa đỏ là màu bản mệnh. Màu sắc này cũng tạo điểm nhấn cho căn phòng trong nhà. Có nhiều loại cây phù hợp như:

– Cây phú quý

– Cây hoa trạng nguyên

– Cây Phong lộc hoa

– Cây bạch mã hoàng tử

– Cây kim ngân

– Cây cau tiểu trâm

mệnh hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc
Người mệnh hỏa hợp với những giống cây có màu hoa đỏ là màu bản mệnh

Mệnh hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc?

Bàn làm việc là vị trí quan trọng, nơi gắn bó với bạn 8 tiếng 1 ngày. Vật trang trí và bày biện trên bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng làm việc. Vậy mạng hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc? Các giống cây đặt trong nhà hay bàn làm việc nói chung đều có tác dụng kích thích năng lượng bên trong cho chủ nhân mệnh hỏa.

Lưu ý những giống cây để bàn nên là cây nhỏ, ít lớn, tán không quá rộng tránh gây vướng khuất nơi làm. Ngoài ra, “lưỡng hỏa hỏa diệt” – ý muốn nói lửa thêm lửa lại thành quá nóng, bị thất bại – diệt vong.

Vì vậy người mệnh hỏa không nên cắm toàn bó hoa đỏ trên bàn. Cây cảnh nuôi nên được trồng dưới chậu trắng, đan xen lá xanh hoa đỏ để giảm bớt tính nóng, điều tiết thuộc tính. Bạn có thể tham khảo một số giống cây nhỏ xinh, hợp để bàn làm việc cho người mệnh hỏa như sau:

– Cây hồng môn

– Cây cẩm nhung đỏ

– Cây trầu bà

– Cây cỏ đồng tiền

– Cây vạn lộc

người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà
Để điều tiết tính “lửa”, cây cảnh nên đặt trong chậu màu trắng, chọn các giống cây có pha trộn giữa lá xanh tươi mới và hoa đỏ nổi bật

Người mệnh hỏa KỴ loại cây nào

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên gia chủ cần tránh những giống cây hợp mệnh hỏa như: Các loài cây thủy sinh (cây trong bể cá)

– Cây nhất mạt hương

– Cây thường xuân

– Cây lan Ý

– Cây phát tài búp sen

– Cây ngọc ngân

mạng hỏa nên trồng cây gì
Người mệnh hỏa xung khắc với mệnh Thủy, nên tránh các loài cây thuộc tính Thủy

>> Xem thêm:

Giải mã cung song ngư mệnh gì, tính cách người cung song ngư

10/3 là cung gì? Giải mã tính cách người sinh ngày 10/3

Bài viết đã phân tích và điểm qua những giống cây cảnh đẹp, hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp người mệnh hỏa nên trồng cây gì trước nhà. Mách thêm bạn hãy đặt cây các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây nam, Tây sẽ đòn nhiều may mắn, vượng khí cho chủ chả tính “Lửa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *