nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Lưu ý gì khi giảm cân

Nhảy dây là một hình thức giảm cân tuyệt vời mà nhiều anh chị em gymer lựa chọn vì khả năng giúp cơ thể săn chắc và hỗ trợ tăng dung tích phổi vô cùng tuyệt vời. Vậy nếu nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Và bạn cần lưu ý gì khi giảm cân bằng phương pháp này? Tìm hiểu về bộ môn nhảy dây tại đây nhé! 

nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo
Nhảy dây là bộ môn thể dục giảm cân đang được ưa chuộng hiện nay

Vì sao bộ môn nhảy dây được ưa chuộng trong giảm cân? 

Nhảy dây là một bài tập thể thao đơn giản và có thể áp dụng để luyện tập cho hầu hết các địa điểm khác nhau. Cách thức vận động của nhảy dây cho phép bạn rèn luyện toàn thân cùng một lúc, hỗ trợ đốt cháy calo trong một thời gian ngắn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn nhảy dây, bạn có thể đốt cháy đến 10 calo cho mỗi phút luyện tập.

Dĩ nhiên là tùy theo thể trạng và cân nặng của mỗi người mà lượng calo đốt cháy cũng khác nhau. Nếu bạn càng nặng thì cơ thể bạn sẽ càng cần nhiều năng lượng hơn để chống lại trọng lực, nên lượng calo mà họ đốt cũng nhiều hơn  người khác. 

nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo
Số lượng calo đốt cháy khi tập nhảy dây sẽ dựa vào cân nặng, tốc độ và thời gian nhảy

Nếu nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Vậy thì câu hỏi đặt ra, nếu bạn nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Như đã nói ở trên, việc calo được đốt cháy bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào cân nặng của người đó. Ngoài ra sẽ bao gồm yếu tố khác chính là tốc độ nhảy. 

Lấy ví dụ hình dung cho dễ hiểu, bạn là một người phụ nữ có cân nặng khoảng 68kg và mất khoảng 1 giây cho 1 vòng nhảy thì trong 1 phút bạn sẽ nhảy được 60 cái thì sẽ đốt cháy khoảng 10 calo.

Dựa theo đó, nếu một người đàn ông có cân nặng lên đến 136kg nhưng lại có tốc độ nhảy dây gấp hai lần bạn, một phút họ nhảy được 120 lần thì chỉ trong khoảng 100 lượt nhảy họ đã đốt được đến gần 300 calo. 

nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo
Cần nhảy dây đúng kỹ thuật để tránh những tổn thương không đáng có bạn nhé

Cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp giảm cân bằng nhảy dây?

Nếu bạn đã và đang có ý định sử dụng phương pháp giảm cân bằng nhảy dây thì hãy lưu ý một số điều dưới đây nhé!

  • Luôn luôn khởi động tay chân và xương khớp trước khi tiến hành luyện tập, điều này sẽ giúp bạn tránh được những thương tổn không đáng có. 
  • Chọn vị trí nhảy dây là những nơi bằng phẳng, thưa người để tránh ảnh  hưởng đến người khác.
  • Hãy trang bị cho bản thân một đôi giày thể thao chất lượng, tạo cảm giác êm ái cho chân để bảo vệ đôi chân trong quá trình tập luyện.
  • Dây nhảy chất lượng cũng đóng một vai trò quan trọng để việc tập luyện có thể diễn ra thuận lợi. Hãy chọn chiếc dây nhảy vừa tay và có chất lượng tốt bạn nhé!
  • Không nhảy dây nếu bạn đang quá no hoặc đang quá đói. Nhiều khuyến cáo chỉ ra rằng bạn chỉ nên luyện tập sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút.
  • Động tác nhảy dây không nên thực hiện quá nhanh hoặc quá cao, hãy lưu ý đến vấn đề kỹ thuật nhảy của bạn em đã đúng cách chưa. Tập nhảy dây là một phương pháp giảm cân cần sự kiên nhẫn và bền bỉ.
  • Khuyến khích bạn áp dụng phương pháp giảm cân bằng nhảy dây với những bài tập khác như là aerobic, chạy bộ… Và một chế độ ăn kiêng cùng nghỉ ngơi hợp lý.

>> Xem thêm:

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi tốt cho sức khỏe

Sưu tầm 1001+ stt dễ thương không cần suy nghĩ!

Ngoài những lưu ý phía trên thì các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên là bạn không nên giảm cân quá 1kg mỗi tuần. Lý do là vì dù cân nặng được giảm theo ý muốn nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến khối lượng cơ của bạn. Vậy nên trong quá trình tập bạn cần chú ý cân nặng của mình và tính toán số lượt nhảy dây cùng thời gian nhảy phù hợp nhất nhé!

Với những thông tin phía trên, hy vọng đã trả lời cho bạn câu hỏi nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Cũng như những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện giảm cân bằng phương pháp này, chúc các bạn giảm cân thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *