những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh hay ngắn gọn nhất

Trưởng thành đôi khi khiến con người mệt mỏi với những bộn bề lo toan của cuộc sống mưu sinh. Bạn có thể đọc, tham khảo những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh được mayvesinhmienbac.com.vn tổng hợp bên dưới. Đây đều là những câu nói hay chứa đựng những ý nghĩa, thông điệp sâu sắc và những triết lý cuộc đời. 

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh về giá trị của con người và sự cố gắng

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh có thể lột tả được những khó khăn, vất vả khi ngược xuôi giữa dòng đời. Đối mặt với nỗi lo “cơm – áo – gạo – tiền” mấy ai luôn thuận lợi, đâu đó sẽ còn những vấp ngã, thất bại. Đọc và suy ngẫm về cuộc sống với những câu STT sau đây:

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh đầy ý nghĩa
 • Cuộc sống nào đâu tặng không cho ta thứ gì, tất cả mọi thứ mà cuộc sống dành đến cho bạn đều được ghi giá. Bạn có thể nhận ra giá trị của chúng trong một hoàn cảnh nào đó, có thể là khi thành công, cũng có khi là vấp ngã. 
 • Sự khác biệt lớn nhất giữa những người thành công và kẻ thất bại là ý chí chứ không phải sức mạnh hay sự hiểu biết.
 • Trong cuộc sống và cuộc chơi sẽ đều có người chiến thắng và người thua cuộc. Tuy nhiên, với cuộc sống, người nào biết hi sinh, biết vì người khác mới thực sự là người chiến thắng.
 • Cuộc sống sẽ có những chông gai và thử thách nhưng nó sẽ không phải là bế tắc nếu như bạn còn có niềm tin.
 • Những khó khăn trong cuộc sống chỉ là nhất thời đừng để bị chúng khuất phục. Nếu muốn thành công với những điều lớn lao hơn, hãy cố gắng và đợi thời cơ cho mình.
câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
Trưởng thành là luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách
 • Càng trưởng thành, càng trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, bạn càng nhận ra rằng việc hơn thua, tranh luận với người khác đôi khi không hề quan trọng. Điều bạn cần làm đó là tìm được bình yên trong tâm trí và có thể mỉm cười hạnh phúc với những người thương yêu của mình.
 • Cuộc sống được ví như một quyển sách chỉ được đọc 1 lần, người cẩu thả sẽ lướt qua thật nhanh. Người cẩn trọng, khôn ngoan sẽ vừa đọc vừa ngẫm vì nhận ra được sự trôi qua không thể trở lại của nó.
 • Xây dựng được niềm tin là rất khó nhưng cách xóa bỏ nó thì lại rất đơn giản. Điều quan trọng không phải là dối lừa chuyện lớn hay nhỏ, bởi vì bản thân việc dối lừa đã là cả vấn đề rồi.
 • Người khác nói về cuộc sống và cách bạn sống của bạn cũng không hề ảnh hưởng gì. Vì thế đừng bao giờ để cho bản thân mình bị tác động bởi những lời nói không thiện chí.
 • Một chân lý cuộc đời mà bạn không nên bỏ qua đó là: không đặt niềm tin tuyệt đối vào những thứ có miệng, không chờ đợi những thứ có chân và tuyệt đối đừng để bản thân bị mê mẩn bởi những thứ lấp lánh.
những câu nói về cuộc sống mưu sinh
Đường đời mưu sinh mệt nhoài, hãy luôn sẵn sàng để vượt qua
 • Tất cả mọi thứ chỉ trở nên thực sự giá trị khi nó ở trong 2 thời điểm: 1 là trước khi có được và 2 là khi đã mất đi – những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh.
 • Có rất nhiều điều giúp mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc đời này, nhưng hãy nhớ cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ khi đã có mọi thứ chính là điểm quan trọng nhất.
 • Mọi thứ trong tương lai đều không có gì là chắc chắn, bởi chúng ta đều có thể thay đổi. Những những điều hôm nay chúng ta làm thì ngày mai không thể thay đổi được nữa. Thay vì lo lắng cho những điều chưa xảy ra, hãy làm sao để ngày mai không nuối tiếc gì về hôm nay.
 • Cuộc sống mưu sinh đầy rẫy mưu toan, vất vả nhưng đừng vì điều này mà đánh mất đi lương tâm, sự lương thiện của mình. Sẽ đến một ngày chúng ta nhận ra rằng lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều, thông minh là do thiên phú còn lương thiện là do bạn chọn.
những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dành cho bạn
 • Sự chân thành là một trong những điều tốt đẹp nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho nhau. Bạn có biết không khi sự thật, lòng tin, tình bạn,… tất cả cũng sẽ đều phụ thuộc vào sự chân thành.
 • Thời gian là miễn phí nhưng lại vô giá, bạn có thể sử dụng nó nhưng không thể sở hữu nó. Bạn có thể dùng thời gian nhưng lại không thể giữ nó lại được. Và khi đã làm mất nó, để nó trôi đi thì bạn sẽ không thể nào có lại được.
 • Trong cuộc sống, hãy biết sử dụng sự im lặng và mỉm cười vì chúng chính là những thứ vũ khí lợi hại nhất. Mỉm cười sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề còn sự im lặng lại là cách để tránh các rắc rối xảy đến.
 • Cuộc sống chính là kết quả của những gì chúng ta tạo ra vì thế, hãy biết cách tạo ra những giá trị. Cuộc sống này là của bạn, vì thế đừng để ai can thiệp vào chính hạnh phúc của bạn.
 • Những lo lắng không thể thay đổi bất cứ điều gì, điều mà nó mang lại chỉ là làm lãng phí thời gian, lấy đi niềm vui, khiến cho bạn luôn bận rộn nhưng lại không hề hoàn tất được bất cứ điều gì.
những câu thở hay về cuộc sống mưu sinh
Vì cuộc đời là của mình, hãy sống vì chính bản thân mình
 • Không ai để ý bạn đã cố gắng nhiều thế nào, nhưng khi bạn thất bại, họ luôn sẵn sàng chế nhạo bạn. Cũng giống như việc bạn cố gắng bao lâu không ai thấy, nhưng chỉ cần 1 giây phút hưởng thụ lập tức sẽ bị soi xét.
 • Nghèo không hề xấu, nghèo mà không có ý chí mới thực sự là xấu. Sống khó khăn không đáng trách, sống thừa thãi, không cố gắng mới thực sự đáng trách. Chết không nên bi ai, chết mà không có người xót thương mới đáng bi ai.
 • Cuộc sống càng khó khăn sẽ càng là môi trường học tập tốt nhất để tìm hiểu mình là ai, sống để làm gì… Đừng để khó khăn thành trở ngại mà hãy biến nó thành một chất xúc tác để bạn có thể thành công trong tương lai.
 • Cuộc sống này chắc chắn sẽ không diễn biến theo những gì mà bạn mong muốn. Khi bạn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, không phó mặc cho số phận sẽ mới thực sự là điều quan trọng nhất.
stt cuộc sống mưu sinh
Can đảm vượt qua mọi khó khăn để có thể đạt được thành công như mong muốn
 • Người chiến thắng không nhất thiết phải là người dành được chiến thắng, đôi khi nó còn được đo bằng việc người đó không bỏ cuộc giữa chừng. Đừng sợ khó, đừng sợ khổ mà hãy bước tiếp về phía trước để thấy được cầu vồng đầy  màu sắc sau bão giông.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh cho những người đi làm ăn xa

Cuộc sống mưu sinh vốn đã rất khắc nghiệt, có thể làm gục ngã bất cứ ai không đủ nghị lực và với những người xa nhà thì điều này lại càng nặng nề hơn. Không chỉ là những khó khăn trong công việc mà còn là những giây phút yếu lòng vì nỗi nhớ người thân, gia đình. Bạn có thể tham khảo những câu nói về cuộc sống mưu sinh dưới đây:

 • Thuở còn thơ, ta luôn khao khát trưởng thành để có thể ra khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ để vẫy vùng. Nhưng đến khi thực sự phải vẫy vùng thì chúng ta lại chỉ muốn bé lại, trở về trong sự che chở của bậc sinh thành.
 • Bạn nhọc nhằn thế nào, đổ mồ hôi ra sao nơi xứ người cũng nào ai hay. Tất cả cũng chỉ vì cuộc sống, vì hai chữ mưu sinh đang đè nặng trên đôi vai nhỏ…
stt tâm trạng về cuộc sống mưu sinh
Gánh nặng mưu sinh đè trên những đôi vai bé nhỏ
 • Cuộc sống là chuỗi những ngày mưu sinh đầy khó khăn và khó nhọc. Nhưng còn thở được, còn có thể lo lắng cho bản thân và gia đình lại là một điều hạnh phúc.
 • Quá trình mưu sinh xứ người thực sự phức tạp, đầy nhọc nhằn nhiều khi muốn gục xuống. Nhưng hãy cố gắng, nhớ lấy lý do vì sao mình đến đây, hành động vẫn luôn tốt hơn là những lời nói miệng, đặc biệt là những lời than vãn.
 • Khi ở nhà chúng ta muốn đi thật xa với mong muốn được trải nghiệm và khám phá. Nhưng đến khi phải một mình đối mặt với các khó khăn mới nhận ra rằng gia đình chính là bến đỗ an yên nhất trong cuộc đời mà chúng ta luôn muốn trở về chốn yêu thương.
 • Trước đây, con không hề biết là cuộc sống bên ba mẹ thật sự êm đềm và yên bình. Đến khi những bon chen, vất vả níu lấy, con mới thực sự thấm thía, rời xa vòng tay yêu thương của gia đình quả thực là đầy bão tố – những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
status cuộc sống mưu sinh
Dòng đời xuôi ngược, liệu có ai gian truân bằng cha mẹ?
 • Xa nhà, người ta phải sống và bao dung nhau bởi tình thương. Nếu chỉ có những tính toán, so đo ích kỷ thì cuộc sống vốn đã vất vả sẽ càng khắc nghiệt hơn. Khi xa nhà, thì tình đồng hương, bạn bè mới thực đáng quý. Bạn sẽ thấy hạnh phúc biết bao nếu như vô tình bắt gặp giọng nói quen thuộc nơi quê hương.
 • Ở đây, người ta sống tranh đua, hơn thua nhau từng chút và có thể đối xử với nhau với thái độ và bộ mặt thật giả tạo. Thật sự khác xa nhà mình, không rộng lớn, không giàu sang nhưng đủ để con thấy thật bình yên, an toàn…
 • Cuộc đời này ngột ngạt, khó khăn và khắc nghiệt quá mẹ ơi. Con mềm yếu chỉ muốn bé lại để được nép vào vòng tay của mẹ, tựa vào bờ vai của cha…
 • Thật xót xa khi nhìn thấy mái đầu cha có thêm sợi tóc bạc, thật buồn biết bao khi thoáng nghĩ về những nếp nhăn trên gương mặt mẹ. Giữa những xô bồ, bon chen của cuộc đời mưu sinh, phải chăng gia đình chính là bến đỗ, điểm dừng chân an yên nhất mà chúng ta có?
cap về cuộc sống mưu sinh
Gia đình, cha mẹ chính là bến đỗ bình yên trước mọi sóng gió mưu sinh
 • Xa nhà là khi ta phải tự đứng lên mỗi khi vấp ngã, là đủ mạnh mẽ và kiên cường với những khó khăn. Ra đời, mới thực sự hiểu hơn về những vất vả đã trải xuống người cha mẹ, vì thế, không bao giờ được cho phép bản thân mình dừng lại.

Những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh đầy ý nghĩa

Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn cách mà chúng ta sống. Vì thế, trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy luôn cố gắng lạc quan và luôn có niềm tin về phía trước. Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ngắn gọn dưới đây có thể nói thay lòng bạn:

 • Thành công rất quan trọng nhưng hơn cả kết quả, thứ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn chính là quá trình. Vì thế nếu có vấp ngã, thì hãy cố gắng đứng dậy càng sớm càng tốt, trước khi người khác kịp cười nhạo bạn.
 • Cuộc sống là chuỗi những ngày mưu sinh và cho dù là vì bản thân hay gia đình thì cũng hãy cố gắng tận hưởng và trân quý những giây phút được vui vẻ bên nhau.
châm ngôn cuộc sống mưu sinh
Cuộc sống mưu sinh vất vả cũng là những bài học để chúng ta trưởng thành hơn
 • Có thể chúng ta nhìn thấy họ giàu sang và hạnh phúc nhưng đâu biết được rằng họ có thật sự đang hạnh phúc hay không. 
 • Không có hoàn cảnh  nào là tuyệt vọng mà chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh mà thôi.
 • Cuộc sống là những điều bắt đầu từ chính nơi bạn đứng, dùng những gì bạn có và làm những gì bạn còn có thể.
 • Nếu cơ hội không gõ cửa, thay vì buồn bã, chán nản, hãy tự tạo ra một cánh cửa cho mình.
 • Điều đáng sợ và khó khăn nhất không phải là điều không có ai hiểu bạn mà là chính bản thân bạn cũng không hiểu mình là ai, mình muốn gì.
 • Bạn sẽ là người thua cuộc nếu như bạn bỏ cuộc giữa chừng. Đừng nản chí, phía cuối con đường không có hoa thơm trái ngọt thì cũng sẽ có ánh mặt trời.
 • Trên đời, sẽ có những thứ không thể nào thay đổi được mà chỉ có thể lựa chọn nhận hoặc không.
 • Nếu bạn có quá nhiều sự lựa chọn thì bản thân sẽ bị lúng túng không biết mình muốn gì. Còn khi bạn biết mình muốn gì thì gần như là lúc bạn không còn sự lựa chọn.
những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh: phải biết cách chấp nhận

Tiền bạc có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng có những trường hợp có nhiều tiền, vàng đến đâu cũng không thể thay đổi.

 • Bạn cứ nghĩ khi mình thất bại, mọi điều tan vỡ, thế giới sụp đổ nhưng thực tế thì mọi chuyện vẫn bình thường. Quan trọng là cách bạn tiếp nhận và vượt qua nó như thế nào.
 • Không có bất cứ điều gì là tuyệt đối trong cuộc sống mưu sinh, ai cũng sẽ có những thất bại, sai lầm. Đáng sợ hơn những sai lầm chính là việc không mắc bất cứ sai lầm nào.
 • Nếu cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản nhất có thể. Thay vì nói và hứa suông, hãy bắt tay vào hành động và làm việc.
 • Nếu không muốn gặp phải các rắc rối không đáng có, hãy nhớ đừng quyết định việc gì khi tâm trạng đang xúc động.
 • Thay vì cố kiếm được thật nhiều tiền, chúng ta hãy cố gắng khiến cho cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn.

>> Xem thêm:

Tuyển tập những câu nói hay về sự cố gắng, “đánh thức” bản thân

[Tuyển chọn] 101+ STT mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để thức tỉnh và thay đổi bản thân tốt hơn

Dẫu biết rằng để tồn tại, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn nhưng cũng đừng vì những vất vả đó mà khiến cho bản thân bị lệ thuộc, cảm thấy chán nản. Những câu nói về sóng gió cuộc đời này có thể truyền thêm động lực giúp bạn vượt qua vất vả, thêm hy vọng vào tương lai:

những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh
Cuộc sống là những thử thách bất tận, nếu dừng lại, bạn sẽ thua
 • Khi được sinh ra, ta khóc còn mọi người cười mừng rỡ. Hãy sống sao cho khi ta qua đời thì mọi người khóc, ta có thể mỉm cười.
 • Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua đi, chẳng có cơn bão nào mãi tồn tại. Cơn mưa có lớn thế nào thì cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh mà thôi.
 • Nếu cuộc đời là một ván cờ, hãy chơi nó với những nước đi thật chắc chắn, tự tin. Nếu nó là thách thức thì hãy đáp ứng nó, vượt qua bằng sự cố gắng của mình. Còn nếu như cuộc sống là cơ hội, chẳng dại gì mà ta không nắm bắt nó phải không nào?
 • Sau này khi về già, chúng ta thường hối hận về những điều mình chưa làm được chứ không phải là những điều chúng ta đã làm – những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
 • Ai trong chúng ta cũng vậy, thường đánh giá người khác theo những gì mình coi là tiêu chuẩn nhưng lại dành cả cuộc đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác. 
 • Trong cuộc sống, hãy mạo hiểm với những điều không bình thường nếu không muốn bản thân mình mãi dậm chân với những điều bình thường.
cap hay về cuộc sống mưu sinh
Câu nói khích lệ sự lạc quan trong cuộc sống
 • Làm sao để không trở nên nghèo túng? Đó là hãy dùng ít hơn những thứ ta có, vì sự nghèo túng là kẻ thù với hạnh phúc. Nó phá hủy đi sự tự do, khiến cho nhiều sự đức hạnh bị đẩy xuống bùn đất trong khi số ít còn lại rất chật vật.
 • Cuộc sống này tưởng dài nhưng lại rất ngắn. Vì thế đừng bao giờ lãng phí nó bởi nỗi buồn mà ngược lại, tự do và trở thành bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy vui vẻ.
 • Thời gian của mỗi người luôn có hạn, vì thế, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác hoặc sống vì suy nghĩ của người khác. Những ồn ào xung quanh có thể nhấn chìm bạn bất cứ khi nào. Can đảm nghe theo con tim và trực giác, sống cho những gì bạn thực sự muốn mới là điều quan trọng nhất.
 • Trong cuộc sống đầy khó khăn này chắc chắn sẽ có những phút yếu lòng mà bật khóc nức nở. Không sao cả, nhưng điều cần ghi nhớ đó là sau phút yếu đuối đó, bạn cần phải ngẩng đầu, mỉm cười và bước tiếp.
những câu nói hay về sóng gió cuộc đời
Những câu nói hay về sóng gió cuộc đời giúp bạn thêm nghị lực phấn đấu
 • Đừng để bất cứ sự đả kích nào trở thành cái cớ để bạn sa ngã. Có thể bạn không đủ sức để thay đổi thế giới nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn có thể thay đổi bản thân mình bằng một con đường đúng đắn và nghị lực để bước đi trên con đường đó.
 • Chúng ta không cần nỗ lực thay đổi bản thân vì bất cứ ai, chỉ thay đổi khi thấy điều đó tốt cho mình. Nếu người ngoài không thể tiếp nhận bạn với nhiều điểm xấu thì cũng chẳng xứng để có bạn với nhiều điểm tốt.
 • Trong cuộc đời, người ta cứ nghĩ mình có rất nhiều thời gian và cơ hội. Nhưng thực tế, cuộc đời là một phép trừ, gặp nhau một lần cũng đồng nghĩa với ít đi một lần, càng nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, sự thành công càng ít.
 • Chẳng hề có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà chính hạnh phúc là một con đường. Để cảm nhận được hạnh phúc, bạn cần phải cố gắng bước đi trên con đường ấy.
 • Tại sao chúng ta luôn cố cân bằng công việc và vui chơi mà không phải là biến công việc thành niềm vui mỗi ngày? – những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
Bản thân hạnh phúc chính là con đường, hãy đi và cảm nhận điều này
 • Thay vì ngồi than khóc vì thứ mình muốn bị mất đi, hãy cố gắng hết sức để có thể phấn đấu cho những điều đó.
 • Đừng quá nặng lòng vì những thất bại hôm nay bởi vì đó sẽ là nền tảng cho thành công ngày mai. Chỉ cần luôn có lòng tin và sự nỗ lực để vượt qua các trở ngại, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn vào một ngày không xa.
 • Cuộc đời này tưởng dài mà lại ngắn ngủi vô cùng, do đó đừng phung phí thời gian của mình cho những người hoặc việc khiến bản thân bạn không vui.
 • Chẳng ai có thể đi cùng ai cả đời nên bạn cần phải thích ứng với sự cô độc. Cũng chẳng ai có thể giúp đỡ ai cả đời, nên bạn cần phải phấn đấu, cố gắng mọi lúc, mọi nơi.
 • Đừng xem khó khăn là vật cản ngăn bước chân bạn tiến về phía trước. Ngược lại, hãy coi khó khăn là những bậc thềm để chúng ta có thể bước ngày một lên cao hơn.
câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả
Khó khăn không phải là vật cản, còn chịu khổ được thì không nên chọn an nhàn
 • Nhiều người ví cuộc sống như một trận đấu quyền anh. Việc bị ngã xuống không có gì đáng xấu hổ, việc thực sự xấu hổ đó là vẫn có thể đứng lên nhưng bạn lại từ chối điều đó.
 • Nếu như bạn đang cảm thấy tất cả mọi thứ đang chống lại mình, hãy nhớ rằng cánh diều có thể cất cánh được chính là nhờ sự ngược chiều gió.
 • Có vô số kiểu tương lai nhưng hiện tại lại chỉ có 1. Nếu như bạn còn không thể nắm giữ được hiện tại thì tương lai còn có ý nghĩa gì đâu?
 • Kim loại dẫu cứng đến đâu cũng sẽ vẫn có thể bị gãy. Nhưng chính vì nước mềm nên nó lại được vẹn toàn.
 • Cuộc sống chẳng đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt mà thôi.

Lời kết

Hy vọng với những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vừa rồi sẽ khiến bạn có thêm những động lực để tiếp tục cố gắng phấn đấu để có được tương lai tốt đẹp hơn. Thường xuyên cập nhật Website của mayvesinhmienbac.com.vn để tìm hiểu nhiều thông tin thú vị và những điều bổ ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *