Những công dụng của máy hút ẩm trong đời sống

Máy hút ẩm là thiết bị hữu dụng trong mọi gia đình, đặc biệt là vào những mùa mưa nhiều, ẩm ướt, độ ẩm trong không khí tăng cao. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong ngôi nhà bạn, loại bỏ cảm giác khó chịu, dị ứng và các bệnh nguy hiểm khác khi độ ẩm tăng cao. Đừng bỏ lỡ bài viết để biết được những công dụng của máy hút ẩm trong đời sống.

Như các bạn đã biết, Việt Nam ở trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm trong không khí cao là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy nở tấn công sức khỏe con người và gây hư hỏng đồ đạc. Máy hút ẩm, sự lựa chọn tối ưu giúp bảo vệ sức khỏe, đồ vật xung quanh.

>> Bài viết tham khảo: Mẹo lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với từng gia đình

ung dung may hut am trong doi song
Máy hút ẩm cho gia đình

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Hiện nay trên thị trường, có hai nguyên lý hoạt động máy hút ẩm phổ biến: máy hút ẩm bằng bánh rotor, hút ẩm dạng ngưng tụ.

Máy hút ẩm bằng bánh rotor là sản phẩm được tạo bởi các bánh rotor hút ẩm. Được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng, nếp gấp và ngâm tẩm với hoạt chất được gọi là chất làm khô. Kết cấu này được định dạng để lựa chọn lên một lượng lớn cá kênh không khí dọc trục chạy song song thông qua kết cấu, không khí được làm khô khi chạy qua kênh này. Máy thường có công suất hút ẩm nhỏ từ 10 lít/ngày đến 50 lít/ngày.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ, là loại máy được cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước tương tự như điều hòa. Máy hoạt động theo nguyên lý hút ẩm từ môi trường bên ngoài đưa qua một hệ thống làm lạnh để làm ngựng tụ thành nước. Khác với máy làm lạnh thì thổi khí lạnh ra máy hút ẩm lại hút ngược không khí vào máy qua giàn lạnh, khi luồng không khí mang hơi nước chạy qua bộ lọc và giàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy. Máy hút ẩm loại này có đủ loại công suất từ công suất nhỏ 10 lít/ngày đến các máy hút ẩm công suất lớn 500 lít/ngày. Máy hút ẩm loại này thường có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tinh tế hơn so với dòng bánh Rotor

Công dụng của máy hút ẩm trong đời sống

Máy hút ẩm hiện nay không còn quá xa lạ đối với mọi người bởi những công dụng mà nó mang lại đối với sức khỏe con người cũng như các vật dụng xung quanh, giúp cho môi trường sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn, tiện ích hơn.

nhung cong dung may hut am trong doi song
Sử dụng phổ biến trong gia đình

Một trong những công dụng của máy hút ẩm trong đời sống đó chính là bảo vệ sức khỏe cho con người. Độ ẩm trong không khí cao là nguyên nhân cho các mầm bệnh sinh sôi đặc biệt các vi khuẩn nấm mốc,bụi bặm từ môi trường bên ngoài dễ bám dính vào quần áo vật dụng trong phòng nhiều hơn. Nguyên nhân gây lên các bệnh ngoài da, hô ấp và dị ứng. Với chức năng hút ẩm, cân bằng độ ẩm loại trừ vi khuẩn nấm mốc sinh sôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe của người thân, trả lại môi trường khô thoáng, lành mạnh và lý tưởng nhất.

Bên cạnh đó máy hút ẩm giúp bạn bảo quản đồ vật trong gia đình tránh ẩm mốc và các mùi hôi ẩm ướt khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đồ gỗ sẽ không bị ẩm mục, đồ kim loại không bị oxy hóa, bên cạnh đó giúp quần áo nhanh khô không còn mùi hôi của thời tiết ẩm ướt. Hiện nay, những loại máy hút ẩm cao cấp còn được trang bị tính năng điều hòa không khí và có ngăn để sáp thơm mang lại không gian gia đình bạn sự thơm mát, ngát hương.

Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công dụng của máy hút ẩm để bạn có thể sử dụng triệt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *