Những điều cần biết về máy nén khí piston 2 cấp

Những điều cần biết về máy nén khí piston 2 cấp

Máy nén khí piston 2 cấp – Đây có phải là dòng máy đáng để bạn lựa chọn? Trên thị trường máy nén khí hiện nay, piston được xem là dòng máy nén khí được sử dụng phổ biến hiện nay, trong mọi hoạt động đời sống của con người. Dòng máy này thường có hai loại là cấp 1 và cấp 2.

Chắc hẳn, nhiều người dùng đang chưa thực sự hiểu rõ về những cấp độ này của sản phẩm máy nén khí piston. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy nén khí piston 2 cấp.

>>> Bài viết liên quan:

Định nghĩa, nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston 2 cấp?

Định nghĩa máy nén khí cấp 2 là gì?

Máy nén khí piston 2 cấp có nghĩa là sẽ có 2 cấp nén khác nhau, được hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích. Sản phẩm có 3 đầu piston, thay vì 2 đầu như máy nén khí 1 cấp. Đồng thời, sản phẩm còn có bình làm mát khí.

Ngoài ra, đầu nén khí piston 2 cấp luôn có quả nén nhưng không có đường hút khí, quả nén sẽ có xy lanh nhằm thực hiện công việc nén lần hai.

Nguyên lý hoạt động

Máy nén khí piston 2 cấp được hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích, từ đó giúp thay đổi áp suất. Để đạt được áp suất yêu cầu, quá trình nén khí sẽ được thông qua 2 lần nén. Máy thực hiện hút khí trực tiếp từ bên ngoài, qua bộ lọc khí vào piston, sau đó nó truyền khí vào bình làm mát để làm mát và tiếp đến sẽ được truyền vào piston thứ 3.

Ở piston thứ 3, quá trình nén khí được lặp lại thêm một lần nữa rồi sau đó mới truyền vào bình chứa với độ nén cao hơn.

Sơ đồ máy nén khí piston 2 cấp
Sơ đồ máy nén khí piston 2 cấp

Ưu nhược điểm của máy nén khí piston 2 cấp

Nói đến máy nén khí piston 2 cấp, chúng ta dễ dàng nhận thấy những ưu điểm sau đây:

– Sản phẩm được thiết kế với 3 đầu nén, nên sản phẩm có áp lực vô cùng lớn. Nhờ hiệu suất công việc được tăng lên nên giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian, cũng như công sức.

– Việc sử dụng máy nén khí 2 cấp sẽ giúp cho lượng điện năng tiêu thụ ít hơn, từ đó  tiết kiệm được chi phí sản xuất đáng kể.

– Thiết bị nén khí Piston 2 cấp còn được trang bị hệ thống giảm âm và chống rung. Đây chính là một trong những ưu điểm nhận được đánh giá cao từ phía người dùng. Nhờ đặc điểm vượt trội này mà thiết bị có khả năng hoạt động một cách êm ái, không gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành. Và đa dạng thương hiệu hiện nay: máy nén khí swan, pegasus, puma, fusheng,… giúp người dùng có thể đa dạng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Những điều cần biết về máy nén khí piston 2 cấp
Cấu tạo của máy nén khí 2 cấp

– Nhờ những cải tiến trong thiết kế mà máy nén khí 2 cấp có tuổi thọ và độ bền cao vượt trội.

– Tuy nhiên, sản phẩm này lại có mức giá thành cao.

Ứng dụng máy nén khí piston 2 cấp

Máy nén khí cấp 2 là thiết bị được ứng dụng đắc lực trong các ngành công nghiệp hiện nay, như: in ấn, sửa chữa ô tô, xe máy, thực phẩm sạch, dệt may, y tế, và nhiều ngành khác.

Việc sử dụng máy nén khí 2 cấp, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng để vận hành thiết bị máy móc của đơn vị mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm này. Do đó bạn nên tham khảo để chọn cho mình thương hiệu đáng tin cậy nhất.

Như vậy, những thông tin trên đây chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về máy nén khí piston 2 cấp. Để sở hữu đực thiết bị này với chất lượng và mức giá tốt nhất, bạn nên tìm mua máy tại những địa chỉ uy tín trên thị trường. Đây là một trong những đặc điểm mà người dùng cần đặc biệt quan tâm. Hy vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự có ích đối với những ai quan tâm, co nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *