rửa máy xe ô tô bằng CO2

Những điều cần biết về rửa máy xe ô tô bằng CO2

Phương pháp rửa máy xe ô tô bằng CO2 là công nghệ làm sạch khoang động cơ khá mới trong thời gian gần đây. Các nước phát triển đang ngày càng nhân rộng phương pháp này. Bởi khả năng làm sạch hiệu quả và mức độ thân thiện với môi trường. Sau đây sẽ là những điều cần biết về cách thức rửa máy xe hơi bằng đá CO2! Mà chủ tiệm sửa chữa xe chuyên nghiệp nên bỏ túi.

Tìm hiểu phương pháp rửa máy xe ô tô bằng CO2

Nguyên lý hoạt động

Nguyên tắc vận hành của máy vệ sinh động cơ xe hơi bằng đá CO2 là sử dụng lực nén khí để phun ra tia đá CO2 hay còn gọi là đá lạnh khô. Bởi vì đá CO2 khi đóng băng với nhiệt độ (-79 độ C) sẽ tạo ra nguyên liệu làm sạch hữu hiệu. Người dùng sẽ bắn ra với tốc độ phun tùy thuộc mức độ bẩn của khoang máy. Tia đá khô có nhiệm vụ tác động tới các chất bẩn, làm các phân tử liên kết bị bóc tách rời ra khỏi bề mặt bám dính. Nhờ có thiết bị này, khoang động cơ ô tô sẽ nhanh chóng được làm mới, sáng bóng, sạch sẽ như ban đầu.

rửa máy xe ô tô bằng CO2
Rửa máy xe ô tô bằng CO2 có thực sự hiệu quả không?

Điện máy Hoàng Liên – Địa chỉ phân phối máy rửa xe ô tô chính hãng và nhiều thiết bị vệ sinh công nghiệp khác. Truy cập ngay để biết thêm chi tiết và nhận báo giá sớm nhất.

Quy trình phản ứng hóa học

Quá trình động học:

Quy trình đầu tiên chính là phản ứng hóa học giữa các tia đá khô bắn ra tác dụng với vết bẩn. Những viên đá nhỏ được tạo ra rồi bắn ra ngoài bằng vòi phun có áp lực khí nén lớn, vận tốc bắn nhanh chóng. Nhờ vậy, các vết bẩn bị đánh bật, làm tróc ra chỉ sau một lần vệ sinh.

Quá trình nhiệt học:

Với nhiệt độ hạ thấp đến -79 độ C, những viên đá khô đóng băng mới có thể làm tốt công việc hòa tan làm bám bẩn. Tác động nhiệt lạnh giúp các vết bẩn trở nên giòn dễ tách. Không những thế khi ở trong môi trường nhiệt độ thấp. Sẽ tạo điều kiện cho phép đá CO2 bẻ gãy liên kết các phân tử bụi bẩn, đất bùn.

Thăng hoa:

Phản ứng thăng hoa xảy ra khí đá khô bắn ra ngoài. Và chỉ trong thời gian ngắn những viên đá sẽ chuyển từ trạng thái rắn sang thể khí. Lúc này thể tích xung quanh sẽ tăng lên rất nhiều lần tạo ra phản ứng hóa học mạnh mẽ đánh bay các vết bám.

rửa xe ô tô bằng CO2
Quy trình phản ứng hóa học phương pháp rửa xe bằng CO2

Ưu nhược điểm công nghệ rửa máy xe ô tô bằng CO2

Ưu điểm:

– Theo các chuyên gia của Hoàng Liên, công nghệ này có khả năng làm việc nhanh chóng, sạch sẽ toàn bộ các chi tiết bên trong bộ máy xe hơi.

– Phương pháp này khá an toàn cho hệ thống linh kiện máy xe hơi. Bởi khí CO2 sẽ nhanh chóng bay hơi mà không để lại hơi ẩm do nước bốc hơi. Động cơ sẽ được bảo vệ và kéo dài tuổi thọ khi các chi tiết không bị ăn mòn.

– Không những thế khi sử dụng công nghệ làm sạch bằng đá lạnh CO2. Bạn sẽ có thể bảo vệ môi trường bởi nó không tạo ra lượng chất thải vượt mức cho phép. Đảm bảo thân thiện, an toàn với cả con người và môi trường sống.

– Công nghệ rửa máy xe ô tô bằng CO2 vượt trội, làm sạch mới đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Phương pháp vệ sinh thông minh cho các bề mặt khó tính của các loại máy móc thiết bị. Những bề mặt khó tính thường là có chất liệu làm từ nhựa, cao su, da,… đều được bảo vệ toàn bộ.

– Là phương pháp hiện đại và được công nhận là thời gian thực hiện nhanh chóng. Phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm hơn thời gian và không cần phải chờ đợi quá lâu.

Hạn chế:

– Theo như chúng tôi tìm hiểu vì dịch vụ này khá mới. Và đòi hỏi điều kiện kinh tế nhà nước phải phát triển. Vì vậy, nên chi phí cho phương thức làm sạch bằng khí đá C02 rất cao. Nên thường phổ biến ở các nước lớn, có điều kiện kinh tế tầm cao.

– Hiện tại Hoàng Liên quan sát thì dịch vụ này chưa được đưa vào sử dụng phổ biến và rộng rãi tại nước ta.

>>> Xem thêm bài viết trước:

99% người dùng không biết tính năng này của máy rửa xe Karcher K5

Hỏi – đáp: Máy rửa xe mini tầm giá bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *