Những nguyên nhân khiến máy đánh giày không lấy được xi

Máy đánh giày không lấy được xi là lỗi thường gặp đối với máy đánh giày, nếu bạn kiểm tra xi trong hộp vẫn còn thì nguyên nhân có thể xuất phát từ những trường hợp sau.

Những nguyên nhân khiến máy đánh giày không lấy được xi

Do xi bị đông cứng

Nguyên nhân  có thể do lâu không sử dụng hoặc do vào mùa đông thời tiết quá lạnh khiến lớp xi bên trong bị đông cứng.

Những nguyên nhân khiến máy đánh giày không lấy được xi

Cách khắc phục: Lấy hộp xi ra ngoài và ngâm vào nước nóng khoảng 70 độ, sau đó dùng vật nhỏ khuấy đều lớp xi bên trong là có thể sử dụng bình thường.

Xi bị khô bọc đầu viên bi

Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra ở những máy đánh giày công sở sau kỳ nghỉ, lượng xi sót lại quá nhiều nên bị khô và bọc cứng đầu viên bi, làm viên bi không chạy để đưa xi ra ngoài.

Cách khắc phục: Nên dùng vật nhỏ có mũi nhọn cậy nhẹ lớp xi khô và dùng khăn mềm lau sạch để lấy lại độ trơn ở đầu viên bi.

>> Xem thêm:

Địa chỉ mua máy đánh giày tại Đà Nẵng uy tín

Tìm hiểu các loại máy đánh giày phổ biến trên thị trường

Viên bi và lò xo bị rớt ra ngoài

Nguyên nhân có thể là do kỹ thuật lắp đặt vặn van bị quá chặt hay quá sát so với hộp xi. Nên khi người sử dụng ấn mũi giày vào để lấy xi tạo ra một lực quá mạnh làm cho lò xo khiến van bi bị đẩy ra ngoài, lượng xi bên trong sẽ bị chảy ra ngoài làm lò xo theo đó mà cũng bị bật ra.

Viên bi và lò xo bị rớt ra ngoài

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần lắp lò xo và viên bi lại sau đó chỉnh van bi lỏng một chút là được.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy đánh giày không lấy được xi thường gặp và cách khắc phục mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng khi máy đánh giày dở chứng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *