paine-lien-quan

Hướng dẫn nối chơi tướng Paine liên quân khiến team bạn phải khiếp sợ

Paine trong liên quân là một vị Pháp sư – Sát thủ mạnh mẽ cùng với lối chơi cực kỳ  biến ảo. Paine được xem như vị tướng có khả năng bắt lẻ tốt và vô cùng cơ động, cộng thêm những kỹ năng gây lượng sát lương vô cùng lớn. vậy nên Paine nghiễm nhiên trở thành vị tướng thường bị cấm khi chơi ở các hạng rank cao. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị tướng biến ảo này qua bài viết dưới đây.

paine-lien-quan

Tìm hiểu tướng Paine liên quân mùa 23

Phân tích tiêu điểm tướng Paine liên quân

Thông qua tiêu điểm tướng người chơi sẽ có thể hiểu rõ hơn về Paine liên quân từ cốt truyện, đến bộ kỹ năng hay điểm mạnh, điểm yếu của anh chàng này.

Tìm hiểu cốt truyện tướng Paine liên quân

Nguồn: NDT Truyện Liên Quân

Phân tích bộ kỹ năng của tướng Paine liên quân

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những kỹ năng mà Paine sở hữu qua nội dung bên dưới để người chơi hiểu về các chiêu thức của tướng.

Nội tại: Trảm hồn

Với chiêu nội tại – Trảm hồn, người chơi sau khi tung chiêu trong vòng 5 giây đầu, các đòn đánh thường của tướng Paine liên quân sẽ được cường hóa. Lúc này tốc đánh được tăng 30% ( Có thể cộng dồn, tối đa là 3 lần) và gây sát thương phép mạnh trong phạm vi. Đặc biệt, đòn đánh thường đầu tiên của Paine đầu tiên sẽ có thể ngay lập tức đột kích ở sau lưng đối phương và gây ra 1,75 lần sát thương. Mỗi một lần hạ hoặc phụ sẽ giúp tướng tăng 10 nội năng tối đa và giới hạn là 200 nội năng.

 • Sát thương chính của tướng Paine liên quân sẽ xoay quanh nội tại Trảm Hồn. Do đó, người chơi có thể sử dụng chiêu thức hợp lý để giữ nội tại. Ngoài ra còn giúp tăng tốc đánh của Paine đa và nhờ vậy Paine sẽ farm rừng hiệu quả hơn.

paine-lien-quan1

Paine sở hữu các chiêu thức vô cùng biến ảo và cơ động

Chiêu1: Hồn gọi xác

Với chiêu thức Hồn gọi xác, Paine sẽ xuất hồn để lại xác và di chuyển. Kỹ năng này sẽ được tăng tốc chạy, tác động và gây sát thương đến mọi kẻ địch trên đường đi. Trong thời gian này Paine sẽ được nhận 40% miễn thương và miễn khống chế. Khi hết thời gian hoặc khi kích hoạt chiêu thức trở lại, Paine sẽ gọi xác trở lại và có thể gây sát thương trên đường bay, hãy chú ý trong thời gian này kẻ địch vẫn có thể gây sát thương lên xác của tướng Paine.

 • Chiêu thức Hồn gọi xác chính là chiêu thức giúp Paine tiếp cận hay rút lui vô cùng hiệu quả. Tuy rằng chiêu thức có miễn thương nhưng người chơi vẫn cần để ý đến xác. Khi kẻ địch lân la để gây sát thương người chơi hãy ngay lập tức gọi xác trở về, tránh trường hợp hồn còn mà mất xác, bởi như vậy tướng vẫn sẽ phải lên bảng đếm số ngồi như bình thường.

Chiêu 2: Vong hồn trận

Khi sử dụng chiêu 2, tướng Paine sẽ tung ra một vùng sáng và gây sát thương phép cũng như câm lặng kẻ địch trong 0.75 giây. Khi đứng trong vòng Paine sẽ được hồi nội tại sau 2 giây.

Ở chiêu thức này với nội tại, khi Paine liên quân chịu sát thương phép thì sau 5 giây sẽ có thể chuyển hóa 30% sát thương đó thành máu hồi cho chính bản thân tướng này.

 • Vong hồn trận được nhận xét là một chiêu thức khống chế cực khó chịu. Mỗi lần tung ra chiêu thức này, kẻ địch thường chỉ biết đứng yên mà chịu trận chứ không thể tung ra được bất cứ Skill nào để tấn công ngược lại hay phòng vệ.

paine-lien-quan2

Ảnh Paine liên quân

Chiêu 3: Diệt hồn truy

Paine khi sử dụng chiêu thức 3 sẽ lùi về phía sau tụ lực và sau đó sẽ lao theo hướng chỉ định, tiếp đó sẽ gây 50% sát thương phép trên đường bay, ở điểm cuối cùng là 100% sát thương.

 • Chiêu thức 3 với tầm sử dụng chiêu vô cùng xa, đây sẽ là chiêu thức giúp tướng Paine vừa có thể áp sát, vừa có thể rút lui cực kỳ hiệu quả.

Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của tướng Paine

Khi chơi bất kỳ một vị tướng nào người chơi cũng cần biết điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó, nhờ vậy người chơi sẽ có lối chơi hiệu quả.

Những điểm mạnh của Paine liên quân

 • Sát thủ Paine liên quân có khả năng cơ động cực kỳ cao. Với chiêu thức 1 – Hồn gọi xác cho phép vị tướng này xuất hồn và di chuyển cực kỳ nhanh, kèm theo đó là hiệu ứng miễn khống chế. Khi kết hợp với chiêu thức cuối là Diệt hồn truy, Paine có thể bay đến các vị trí rất xa.
 • Ở chiêu 2 Vong hồn trận, sẽ cho phép tướng Panie làm câm lặng kẻ địch và hồi lại nội năng để có thể thi triển combo các chiêu thức liên tục.

Những điểm yếu của Paine liên quân

 • Paine cũng tương tự như các vị tướng Pháp sư khác, lượng máu của Paine khá thấy, vì vậy vị tướng này rất dễ lên bảng đếm số ngồi nếu phải chịu lượng sát thương lớn.
 • Tất cả các chiêu thức của tướng Paine đều phụ thuộc vào nội năng, do đó người chơi cần sử dụng chiêu 2 một cách hợp lý mới có thể hồi nội năng cho paine. Trường hợp không thể sử dụng Skill thì tướng liên quân này sẽ không mang lại nhiều tác dụng.

Hướng dẫn cách lên ngọc Paine liên quân hiệu quả mùa 23

Lên bảng ngọc chuẩn sẽ giúp cho sức mạnh của Paine liên quân trở nên mạnh hơn.

paine-lien-quan3

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho tướng Paine mùa 23

Với bảng ngọc Xuyên giáp phép, tướng Paine sẽ gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn ngay ở những giai đoạn đầu game  khi các tướng địch chưa có trang bị nào kháng phép. Ngoài ra, người chơi hãy nên bổ sung một chút Hút máu phép để có thể hồi máu tốt hơn, từ đó giảm được lượng thời gian phải về nhà hồi máu.

 • Ngọc đỏ: Hãy lên 10 viên Công phép + Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: Hãy lên 5 viên Hút máu phép; 5 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: Hãy lên 10 viên Tốc đánh + Xuyên giáp phép

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Paine liên quân mùa 23

Tướng Paine có thể đi được cả đường rừng và đường mid, chính vì vậy người chơi nên lên đồ sao cho dù đi đường nào cũng vẫn có thể tối đa sát thương phép và đưa kẻ địch lên bảng đếm số ngồi nhanh nhất có thể.

 • Nếu đi đường rừng, Gươm Loki sẽ là trang bị bắt buộc Paine phải lên, và nếu đi đường mid thì người chơi chỉ cần thay thế trang bị này bằng Gươm tận thế.
 • Trang bị Giày phù thủy sẽ giúp Paine tăng rất nhiều xuyên giáp phép ngay từ những giai đoạn đầu game.
 • Vương miện Hecate sẽ giúp tăng Công phép hiệu quả
 • Trang bị Trượng hỗn mang sẽ cung cấp cho vị tướng này một lượng Xuyên giáp phép theo phần trăm
 • Trang bị Quả cầu băng sương với nội tại bất tử sẽ giúp Paine sinh tồn khi chỉ còn một lượng máu thấp
 • Cuối cùng là trang bị Quyền trượng Rhea sẽ cho người chơi một lượng giáp khi máu thấp và hút máu phép

Cách lên đồ cho Paine liên quân đi rừng

Trương bị Gươm Loki > Trang bị Giày phù thuỷ > Trang bị Vương miện Hecate > Trang bị Trượng hỗn mang > Trang bị Quả cầu băng sương > Trang bị Quyền trượng Rhea.

paine-lien-quan4

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Paine mùa 23

Cách lên đồ cho Paine liên quân đi mid hoặc top

Trang bị Giày phù thuỷ > Trang bị Gươm tận thế > Trang bị Vương miện Hecate > Trang bị Trượng hỗn mang > Trang bị Quả cầu băng sương > Trang bị Quyền trượng Rhea.

Gợi ý phép bổ trợ của Paine liên quân mùa 23

Tuy có thể đi song song ở cả 2 đường là rừng và mid, tuy nhiên sở trường của tướng Paine vẫn là ở vị trí đi đường rừng. Khi Paine đi rừng cùng với bổ trợ tốc biến, hãy đi gank liên tục ngay khi có thể và nhanh chóng tính lũy tài nguyên để sớm đạt được sức mạnh tối đa. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng bổ trợ Bộc phá cho Paine nếu muốn đi mid.

paine-lien-quan5

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Bổ trợ Trừng trị > Bổ trợ Bộc phá

Gợi ý lên phù hiệu Paine liên quân chuẩn nhất

 • Nếu muốn tăng thêm khả năng dồn dame trong một nốt nhạc cho Paine người chơi hãy sử dụng phù hiệu ở phía trung tâm là Ma chú. Với phù hiệu này, sau 3 lần sát thương sẽ có thể kích hoạt nội tại và bùng nổ sát thương.
 • Phù hiệu Dư ảnh sẽ là phù hiệu cực kỳ phù hợp khi người chơi có thể kích hoạt với nội tại của tướng Paine
 • Phù hiệu Cường sẽ tăng thêm công phép cho Paine
 • Quả cầu băng sương chắc chắn sẽ là phù hiệu không thể thiếu của người chơi khi muốn tạo highlight.
 • Bổ trợ thợ săn giúp Paine tăng rất nhiều công vật lý và công phép sau khi hạ được tướng địch

Nhánh chính: Bổ trợ Vực hỗn mang > Bổ trợ Dư ảnh > Bộ trợ Cường công > Bổ trợ Ma chú

Bổ trợ nhánh phụ: Bổ trợ Thành khởi nguyên > Bổ trợ Quả cầu băng sương > Bổ trợ Thợ săn

paine-lien-quan6

Hướng dẫn người chơi cách lên phù hiệu cho Paine liên quân mùa 23

Hướng dẫn skill và combo paine liên quân mùa 23

Thứ tự nâng cấp chiêu

Khi người chơi ở giai đoạn đầu game hãy nâng chiêu 1, bởi đứng trong vòng chiêu 2 sẽ farm được hồi nội năng, nhờ vậy khi đã lên level 2 người chơi sẽ có đầy nội năng để sử dụng chiêu. Tiếp theo nâng max chiêu 1 để cơ động hơn, đối với Until người chơi hãy nâng đúng level và cuối cùng là trở lại nâng max chiêu 1.

Thứ tự: Chiêu 2 – Chiêu 1 – Until

Cách combo Paine liên quân

 • Cách combo của tướng Paine liên cũng cũng khá đơn giản và người chơi có thể bắt đầu từ mọi chiêu thức, sử dụng chiêu thức nào trước thì sẽ phù thuộc vào tình thế cũng như khoảng cách với địch. Nếu trường hợp địch ở quá xa vậy hãy ước lượng và rút ngắn khoảng cách sao cho phù hợp.
 • Ngược lại, nếu tướng địch tương đối gần với người chơi vậy hãy dùng chiêu thức 1 đầu tiên để có thể tiếp cận kẻ địch một cách nhanh chóng. Trường hợp nếu địch đang ở ngay gần sát Paine và thậm chí đang tiếp cận Paine thì người chơi nên sử dụng chiêu 2 trước

Người chơi cần lưu ý, phải đánh thường sau mỗi lần tung chiêu thức, như vậy sẽ đảm bảo được sát thương gây ra từ Paine sẽ mạnh hơn.

 • Chiêu thức 3– Đánh Thường – Chiêu thức 2 – Đánh Thường – Chiêu thức 1 – Đánh Thường
 • Chiêu thức 1 – Đánh Thường – Chiêu thức 2 – Đánh Thường – Chiêu thức 3 – Đánh Thường
 • Chiêu thức 2 – Đánh Thường – Chiêu thức 1 – Đánh Thường – Chiêu thức 3 – Đánh Thường

Hướng dẫn chơi Paine liên quân hiệu quả

Khi tham gian một trận chiến trong game liên quân người chơi cần biết cách chơi của vị tướng mà mình chọn sử dụng, để có thể có lối chơi phù hợp với từng giai đoạn của trận đấu. Dưới đây là cách chơi tướng Paine liên quân hiệu quả nhất, người chơi có thể tham khảo.

paine-lien-quan7

Hướng dẫn cách chơi Paine hiệu quả mùa 23

Giai đoạn đầu game

 • Ở giai đoạn đầu game tướng Paine sẽ khá mạnh với nội tại tăng rất nhiều tốc đánh của tướng. Vì vậy, khi người chơi đã ăn bùa xanh hoặc bùa đò, lên level hãy đi gank luôn để tạo ra sự căng thẳng cho tướng địch. Với khả năng áp sát nhanh của mình đến từ chiêu thức 1 và câm lặng từ chiêu thức 2, 90% chiến công đầu sẽ nằm trong tay người chơi.

Giai đoạn giữa game

 • Khi bước vào giai đoạn giữa game, người chơi nên tập trung vào farm linh, điều này sẽ giúp tướng được tích lũy kinh nghiệm và trang bị được kha khá đồ. Hãy đến sau giao tranh để có thể tìm và kết liễu những mục tiêu có lượng máu còn ít.

Giai đoạn cuối game

 • Ở giai đoạn cuối game, tướng Paine hãy lợi dụng sự cơ động của mình để đi đẩy lẻ, có khoảng trống thì hãy đẩy trụ luôn. Trong trường Paine bị tướng địch vây bắt thì hãy sử dụng Until và chiêu thức 1 để rút lui nhanh chóng. Trong những pha giao trang, Paine sẽ đảm nhận vai trò bắt xạ thủ của team đối phương.
 • Người chơi cũng có thể sử dụng Until để lao thẳng vào vị trí của chủ lực đối phương, xuyên qua phòng tuyến và hãy cố gắng kế liễu tướng địch rồi trốn thoát dựa vào chiêu thức 1. Trường hợp nếu người chơi không thể rút lui, đổi được mạng với xạ thủ của team địch cũng đã tạo lợi thế rất lớn cho team mình.

Những tướng đồng minh và khắc chế Paine trong Liên Quân

Những tướng đồng minh với Paine liên quân

Paine cũng là một vị pháp sư trong liên quân, chính vì vậy lượng máu của Panie khá giấy, đây chính là lý do vị tướng này dễ dàng bị hạ gục. Lối chơi của Paine để đảm bảo an toàn sẽ luôn là ẩn nấp và chờ thời cơ và tối đa lượng sát thương của mình trong giao tranh.

paine-lien-quan8

Những tướng đồng minh và tướng khắc chế với Paine trong liên quân

Những tướng đồng minh với Paine sẽ là những vị tướng có khả năng mở giao tranh và sở hữu các kỹ năng khống chế diện rộng, cũng như có lượng máu dày, điển hình là: Maloch, Baldum, Lumburr,…

Tướng khắc chế với Paine liên quân

Bởi sở hữu lượng máu giấy, do đó Paine liên quân rất dè chừng đối với những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh như: Kriknak, Raz, Rourke,…

Ngoai ra những vị tướng có khả năng khống chế, áp sát tốt cũng sẽ trở thành nỗi khiếp sợ với tướng Paine, điển hình như: Aleister, Điêu Thuyền, Arum,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết liên quan đến tướng Paine liên quân. Qua bài viết bạn đọc biết cách chơi, cách lên đồ, lên bảng ngọc sao cho hiệu quả ở mùa 23. Hy vọng, bạn đọc sẽ có những trận chiến bất tử cùng Paine!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *