Cách leo rank thần top với tướng Preyta Liên Quân

Preyta liên quân được biết đến là một trong những vị tướng pháp sư mạnh của game Liên Quân mobile. Vị tướng này được cho là vị thần của sự chết chóc, đi đến đâu thì ở đó không thể có sự sống. Các chiêu thức của Preyta đều thuộc tầm xa và có nhiều hiệu ứng khống chế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi Preyta trong bài viết dưới đây nhé!

Cốt truyện Preyta Liên Quân

Preyta Liên Quân mobile được biết đến với danh hiệu là Kỵ sĩ dịch bệnh đi đến đâu thì đất đai trở nên khô cằn và u ám đến đó. Xung quanh Preyta luôn được bao quanh bởi luồng khí độc có thể khiến cho sinh vật sống trở thành xác chết trong tích tắc. Cùng theo dõi video cốt truyện Preyta dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé!

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Có thể bạn quan tâm:

Những trang phục đẹp của Preyta Liên Quân

Trước khi đi sâu vào phân tích cách chơi  Preyta Liên Quân chúng ta cùng nhau điểm qua các trang phục của vị tướng này nhé!

Skin Preyta Không tặc

Bộ trang phục không tặc đã giúp Preyta khoe hết được các đường nét cơ bắp chắc khỏe cửa mình. Trong bộ trang phục này Preyta giống như một chiến binh với nguồn sức mạnh khổng lồ có thể nghiền nát bất cứ kẻ ngáng đường nào. Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh  Preyta trong trang phục không tặc dưới đây nhé.

preyta-lien-quan

Hình ảnh Preyta Liên Quân trong trang phục không tặc

Skin Preyta Băng hỏa long sư

Trang phục băng hỏa long su là một trong những skin đẹp mắt của vị tướng này được nhiều game thủ đánh giá cao. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp oai hùng của Preyta trong trang phục này qua hình ảnh dưới đây nhé.

preyta-lien-quan1

Hình ảnh Preyta trong trang phục Băng hỏa pháp sư

Skin Preyta Phi cơ F1

Trong bộ trang phục này Preyta cưới trên con rồng sắt – phi cơ của mình với tư thế hiên ngang sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Trang phục có tông màu đỏ chủ đạo vô cùng nổi bật. Dưới đây là hình ảnh Preyta phi cơ F1.

preyta-lien-quan2

Hình ảnh Preyta trong trang phục phi cơ F1

Hướng dẫn chơi Preyta Liên Quân

Để tối ưu được sức mạnh của Preyta chúng ta cần phải lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật thông tin về cách chơi Preyta siêu mạnh để các bạn tham khảo.

Cách lên đồ Preyta

Trang bị là một trong những yếu tố quan trọng quyết định rất nhiều đến sát thương và sức chịu đựng của Preyta trong giao tranh. Bộ trang bị chuẩn cho  Preyta Liên Quân gồm các món đồ như: Ngọc đại pháp sư => Giày phù thủy => Thập tự kiếm => Vương miện Hecate => Trượng hỗn mang => Sách thánh

preyta-lien-quan2

Gợi ý cách lên đồ cho Preyta 

Lý giải cách lên trang bị:

 • Ngọc đại pháp sư: Đây là trang bị rất cần thiết đối với mọi Pháp Sư, ở giai đoạn đầu trận đấu trang bị này cho khả năng hồi phục rất tốt mỗi khi Preyta lên cấp (hồi 20% máu và 10% năng lượng). Điều này giúp Preyta có thể trụ đường tốt hơn. Bên cạnh đó món trang bị này còn giúp + 140 công phép và 10% hồi chiêu.
 • Giày phù thủy: Giúp tăng chỉ số xuyên giáp phép (+ 75) và tốc chạy (+60) cho Preyta.
 • Thập tự kiếm: Một trang bị rất phù hợp đối với các vị tướng được cường hóa đòn đánh tay như Preyta. Ngoài ra món đồ này còn cộng thêm cho Preyta công phép (+180), năng lượng (+ 4000) và tốc chạy (+4%).
 • Vương miện Hecate: Đây là một trang bị không thể thiếu đối với các vị tướng thuộc hệ Pháp Sư. Trang bị cộng thêm cho Preyta 240 công phép và nội tại duy nhất – công phép +35%.
 • Trượng hỗn mang: Mang lại công phép + 180 và xuyên giáp phép 10%. Ngài ra trang bị này còn đem lại nội tại duy nhất +40% cho Preyta. Do đó khi lên trượng hỗn mang Preyta sẽ có sát thương lớn hơn, có thể kết liễu kẻ địch nhanh hơn.
 • Sách thánh: Trang bị mang lại +400 công phép cùng với đó là một lượng máu khổng lồ được cộng thêm. Điều này giúp tướng Preyta cứng cáp hơn trong giao tranh.

Bên cạnh cách lên đồ cơ bản trên thì các bạn có thể tham khảo thêm một số cách lên đồ khác cho Preyta như sau:

 • Giày kiên cường, Thập tự kiếm, Mặt nạ ma quái, Vương miện Hecate, Gươm tận thế, Quyền trượng Rhea.
 • Giày phù thủy => Thập tự kiếm => Xuyên tâm lệnh => Vương miện Hecate => Gươm tận thế => Sách thánh
 • Giày kiên cường => Thập tự kiếm => Gươm tận thế => Trượng hỗn mang => Vương miện Hecate => Quả cầu băng sương

Bảng ngọc Preyta Liên Quân

Cũng giống  như trang bị, bảng ngọc có ảnh hưởng rất lớn đến sức  mạnh khi giao tranh của Preyta. Dưới đây là bảng ngọc 90 được nhiều người sử dụng cho vị tướng này.

preyta-lien-quan4

Gợi ý bảng ngọc Preyta  mobile

Bảng ngọc Preyta:

 • Ngọc đỏ III dùng 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím III dùng 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Ngọc xanh III dùng 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Với bảng ngọc bổ trợ trên đây sẽ cộng thêm đủ lượng công phép và xuyên giáp phép lớn giúp Preyta không quá yếu so với tướng pháp sư của team đối thủ ở giai đoạn đầu trận đấu. Bên cạnh đó tốc đánh và tốc chạy cộng thêm của ngọc bổ trợ này sẽ tăng thêm khả năng gây sát thương từ các đòn đánh tay, giúp Preyta có lượng sát thương lớn từ công phép kỹ năng và sát thương từ đòn đánh tay.

Phù hiệu Preyta Liên Quân

Phù hiệu Preyta các bạn có thể lên như sau:

 • Nhánh chính dùng Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thánh thuẫn.
 • Nhánh phụ dùng Vực hỗn mang, tăng sát thương.

preyta-lien-quan5

Cách lên phù hiệu cho Preyta

Bộ phù hiệu Tháp quang minh chính là sự lựa chọn tối ưu bù đắp các nhược điểm của tướng Preyta Liên Quân. Với hồi năng lượng và tăng xuyên giáp phép từ phù hiệu sẽ giúp vị tướng này có thể dùng nhiều chiêu thức hơn và đem lại sát thương lớn. Thánh thuẫn khắc phục được tình trạng lượng máu thấp, giúp  Preyta có khả năng chống chịu nhiều hơn trong các cuộc giao tranh. Phù hiệu phụ dùng Vực hỗn mang với lựa chọn tăng sát thương cho cả phù hiệu cấp I và phù hiệu cấp II giúp Preyta không quá yếu ở giai đoạn đầu trận.

Phép phụ trợ Preyta

Phép phụ trợ các bạn có thể chọn một chọn 1 trong 2 phép sau đây:

 • Tốc biến: Lập tức dịch chuyển theo hướng chỉ định, giúp Preyta thoát hiểm trong tích tắc.
 • Tốc chạy: Tăng thêm 30% tốc chạy trong 10 giây giúp Preyta di chuyển nhanh hơn.

Combo chiêu Preyta

Để tận dụng khả năng làm mới hồi chiêu 1, 2 và cường hóa sức mạnh của chiêu cuối các bạn có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 (Hơi độc hại)=> Sử dụng chiêu 2 (Bom hoại tử) => Dùng chiêu cuối (Siêu chuẩn) nhằm làm mới hồi chiêu và cường hoá sức mạnh => Dùng chiêu 1 => Chiêu 2.

Chiến thuật chơi Preyta

Để dành chiến thắng trong trận đấu một cách dễ dàng chúng ta cần có chiến thuật chơi Preyta Liên Quân đúng đắn. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn.

preyta-lien-quan6

Gợi ý chiến thuật chơi  Preyta – kỵ sĩ dịch bệnh

 • Giai đoạn đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận Preyta tương đối yếu do đó các bạn tập trung vào farm là chính, thực hiện tích lũy tiền để lên những trang bị cần thiết trước. Hãy cố gắng bảo toàn mạng của mình trong giai đoạn này vì lúc này Preyta khá yếu máu là con mồi béo bở cho rừng team địch. Đồng thời tận dụng nội tại có tốc độ di chuyển nhanh để hỗ chuyển đường trợ đồng đội khi cần thiết.

 • Giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn giữa game Preyta đã bắt đầu mạnh dần và có được lượng sát thương phép lớn. Các bạn hãy tận dụng nội tại với khả năng di chuyển nhanh của Rồng dịch bệnh để tham gia các cuộc giao tranh nhỏ lẻ nhằm hỗ trợ đồng đội của mình một cách tốt nhất. Thêm vào đó bạn cần phối hợp cùng team để kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ như dơi, rồng, trụ, bùa địch để gia tăng lợi thế trận đấu.

 • Giai đoạn cuối trận đấu

Giai đoạn cuối trận Preyta dễ bị các sát thủ team địch truy sát bởi kém cơ động. Vì thế các bạn nên tìm cho mình những vị trí thích hợp trong giao tranh để có thể xả được lượng sát thương lớn đến từ bộ kỹ năng và đòn đánh tay của mình đồng thời bảo toàn tính mạng.

> > Xem thêm: DIRAK LIÊN QUÂN: CÁCH KHIẾN ĐỐI THỦ PHẢI KHIẾP SỢ

Trên đây là tổng hợp thông tin về Preyta Liên Quân chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách lên đồ, bảng ngọc, combo chiêu cũng như chiến thuật chơi vị tướng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *