Quy trình đánh bóng sàn đá của các đơn vị dịch vụ tại Hà Nội

Quy trình đánh bóng sàn đá của các đơn vị dịch vụ tại Hà Nội

Hiện nay, tại Việt Nam hầu hết các loại sàn đá đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, thường được sử dụng ở hầu hết ở các công trình xây dựng, do tính hiệu quả xuyên suốt trong quá trình mà nó mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường xuyên và lâu dài, thì sàn đá thường bị mất độ bóng, ngấm nước và xuất hiện những vết ố bẩn, trầy xước do các tác động của con người và thời tiết gây lên. Do đó mà sau khi sử dụng một thời gian dài, thì các sàn đá này cần phải được đánh bóng thường xuyên để có thể lấy lại vẻ đẹp tự nhiên ban đầu vốn có.

Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều dịch vụ đánh bóng sàn nhà để giúp cho chủ doanh nghiệp tiết kiệm được công sức và thời gian để vệ sinh thường xuyên. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ đánh bóng đá tại hà nội sẽ có quy trình diễn ra như thế nào.

Sàn đá sáng mới sẽ giúp cho không gian luôn thoáng mát và sạch sẽ
Sàn đá sáng mới sẽ giúp cho không gian luôn thoáng mát và sạch sẽ

Quy trình đánh bóng sàn đá

Như đã nói ở trên, thì có thể thấy rằng sàn nhà là nơi quan trọng vì vậy mà việc đánh bóng sàn nhà sạch sẽ và vệ sinh sàn thường xuyên để sàn luôn sáng bóng, sạch sẽ rất quan trọng. Vì vậy rất nhiều các công ty, xí nghiệp thường quan tâm đến các dịch vụ đánh bóng sàn và cung cấp nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp. Cũng như việc đánh bóng sàn nhà và làm sạch sàn nhà bằng các loại: máy đánh bóng sàn đá hay các loại máy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng để có thể đảm bảo việc đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Vì vậy, để nhân viên có thể làm tốt được công việc đánh bóng sàn nhà thì người vệ sinh cần phải tuân thủ các quy trình sau:

Chuẩn bị

Công tác chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn đá có thể được đánh giá chính là một trong những bước rất quan trọng trong quy trình thực hiện. Do đó mà công tác chuẩn bị cần phải thật tốt khi bắt tay vào đánh bóng sẽ được thuận lợi và đạt kết quả tốt dễ dàng hơn. Công tác chuẩn bị thông thường sẽ được bắt đầu như sau:

+ Đội thi công cần tiến hành khoanh vùng diện tích sàn đá để có thể chuẩn bị được việc đánh bóng. Sau đó di chuyển bàn ghế, các đồ đạc và vật dụng có ở vùng đó ra những chỗ khác. Đặt biển báo trước những khu vực thi công để người đi lại không đi đến gần và tránh gây nguy hiểm được cho mọi người xung quanh.

Khoanh vùng nơi vệ sinh để việc đánh bóng sàn dễ dàng hơn
Khoanh vùng nơi vệ sinh để việc đánh bóng sàn dễ dàng hơn

+ Nhân viên vệ sinh cần phải thực hiện việc vệ sinh thật kĩ sàn đá để có thể tạo được không gian thông thoáng cho quá trình thi công bằng việc quét dọn rác thải, đất cát và bụi bẩn.

+ Chuẩn bị các loại máy như: máy đánh bóng sàn, máy hút bụi hay các hóa chất đánh bóng sàn đã được pha sẵn với nồng độ chính xác, cuối cùng là nước sạch và cây lau nhà để có thể dọn dẹp sau khi đã đánh bóng xong.

Nhận định bề mặt sàn đá

Đối với bước này, thì đội thi công cần phải tiến hành việc đánh giá mức độ hư hại của sàn đá và đưa những nhận định có nên phá bỏ lớp đánh bóng cũ đã bị trầy, xước và mất độ bóng trước đấy hay không. Nếu như trong trường hợp có viên đá nào bị mẻ hay chớp cạnh, thì cần phải tiến hành phá bỏ hoặc lát lại đá cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đối với các lớp ron cũ (mạch chít) đã bị bám bẩn và đen xì thì nhân viên của nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn cần phải phá bỏ và sử dụng loại keo chà ron chuyên dụng để có thể tạo đường ron mới.

>>>Xem bài viết: Cách lựa chọn hóa chất đánh bóng sàn

Tiến hành đánh bóng sàn đá với các hóa chất chuyên dụng

Sau khi đã nhận định và đánh giá xong bề mặt sàn thì đội thi công cần phải bắt đầu khởi động máy chà và rửa sàn theo đúng thứ tự từ trong ra ngoài, từ trước về sau và thực hiện lần lượt từng chỗ một, để tránh không bị xót khoảng trống nào.

Quy trình đánh bóng sàn đá của các đơn vị dịch vụ tại Hà Nội
Đánh bóng sàn nhà bằng các hóa chất chuyên dụng

Khi đã chà xong, cần phải tiến hành phun hóa chất đánh bóng đá chuyên dụng lên bề mặt sàn đá. Nên sử dụng đánh bóng là loại máy đánh bóng sàn có tốc độ từ 165 – 175vòng/phút và phải được gắn Pad trắng. Như vậy thì sàn đá sẽ được đánh bóng từ từ cho đến khi đạt được đến độ sáng bóng như đã được tráng qua một lớp gương.

Chống thấm

Chống thấm cũng là một trong những bước không thể không có trong quy trình để có thể thực hiện việc đánh bóng. Việc làm này thường tác động đến tuổi thọ của sàn đá, vì vậy mà sau khi đánh bóng xong, người thợ thi công cần phải sử dụng hóa chất chống thấm để có thể ngăn được nước và vết bẩn thấm vào bề mặt đá bằng phương pháp dùng cây lăn hoặc dùng miếng phủ thấm chuyên dụng để lau bề mặt sàn đá.

Vệ sinh lại sàn đá

Bước tiếp theo của dịch vụ đánh bóng sàn đá tại hà nội chính là vệ sinh sàn đá. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các bước ở trên, nhân viên công ty vệ sinh cần phải sử dụng hóa chất để có thể trung hóa và lau chùi toàn bộ các hóa chất hay bụi bẩn còn sót lại trong quá trình đánh bóng.

Sàn đá trước và sau khi đã đánh bóng
Sàn đá trước và sau khi đã đánh bóng

Bàn giao công trình đã hoàn thiện cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện xong việc vệ sinh thì người vệ sinh cần phải thu dọn toàn bộ các loại máy móc, trang thiết bị, dụng cụ. Thì nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn phải đảm bảo việc sau khi đánh bóng thì sàn đá của khách hàng trở nên sạch sẽ và sáng bóng như mới.

Do đó mà bên cung cấp dịch vụ sẽ nghiệm thu kết quả thực hiện vệ sinh của nhân viên và sau đó sẽ bàn giao công trình lại cho khách hàng.

Một số lưu ý khi thực hiện quy trình đánh bóng sàn đá

Khi thực hiện việc đánh bóng sàn thì người làm vệ sinh cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Khi bắt đầu tiến hành việc chà sàn thì người vệ sinh sàn cần phải chà sàn từ trong ra ngoài, và từ phía trong cùng của khu vực chà.

– Tuyệt đối không được di dời biển báo trước khi thi công xong và sàn nhà chưa khô hẳn.

– Ngoài ra, sau khi đã thực hiện xong tất cả các công việc, người vệ sinh cần phải vệ sinh máy móc, dụng cụ sạch sẽ.

Cần đặt biển báo để đánh trơn ngã những người xung quanh
Cần đặt biển báo để đánh trơn ngã những người xung quanh

– Đối với những tòa nhà lớn như: khu thương mại hay các hành lang, sảnh… thì sàn đá thường phải chịu tác động thường xuyên, vì vậy mà để luôn có một sàn đá sạch sẽ và sáng bóng thì khách hàng cần thực hiện việc đánh bóng thường xuyên hơn khoảng 6 tháng/lần. Còn đối với những biệt thự hay nhà riêng của các hộ gia đình, thì sàn đá thường chịu tác động ít hơn, do đó mà bạn có thể lựa chọn việc thực hiện đánh bóng sàn đá 2 năm/lần là được.

Hy vọng nhưng thông tin chia sẻ về quy trình thực hiện khi sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá. Có thể giúp cho người đọc hiểu hơn về dịch vụ đánh bóng sàn tại hà nội, cũng như việc có thể lựa chọn phù hợp cho việc làm sạch và làm mới sàn đá của mình. Giúp an tâm hơn cũng như hài lòng trong việc sử dụng dịch vụ để sàn nhà luôn sáng đẹp tự nhiên như ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *