ryoma-lien-quan

Ryoma liên quân: Tìm hiểu nối chơi 1s khiến đối thủ lên bảng

Ryoma Liên quân là một tướng rất mạnh, tuy không có sức mạnh bùng nổ giết người đầy máu nhưng lại có sự kết hợp kỹ năng rất tốt khi tiêu hao hiệu quả rồi hạ gục. Ryoma là một sát thủ chiến binh tập trung tấn công thành thạo trong việc hạ gục đối thủ với khả năng thành thạo của mình. Vậy những đặc điểm của Ryoma là gì, cách chơi và lên đồ như thế nào cho hiệu quả nhất, hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện Ryoma Liên quân

Để tìm hiểu rõ hơn về tướng Ryoma, bạn hãy tham khảo video cốt truyện sau đây nhé.

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Kỹ năng và thuộc tính của Ryoma Liên quân

Ryoma là một vị tướng mạnh, nếu nắm bắt được những đặc điểm và có lối chơi khoa học thì nhất định nhân vật này sẽ giúp cho quá trình chơi game của bạn đạt được nhiều thắng lợi hơn.

Kỹ năng của Ryoma Liên quân

Kiếm quyết (Kỹ năng bị động)

Bị động: Cứ sau 5 giây, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Ryoma sẽ kèm theo một luồng năng lượng kiếm, gây thêm 0,20 sát thương vật lý cho kẻ địch phía trước và 50/50/50/50/50/50% hiệu ứng làm chậm trong 2 giây. Hào quang dao lan tỏa sẽ gây thêm 50% sát thương vật lý cho kẻ địch cuối cùng Thần hành bách biến

Thần hành bách biến (kỹ năng chủ động)

Ryoma nhảy về phía sau và vung một thanh kiếm dài, gây 200/240/280/320/360/400 (+1.00) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh. Nếu nó bắn trúng kẻ địch, nó có thể được sử dụng lại trong vòng 4 giây.

ryoma-lien-quan

Kỹ năng của Ryoma Liên quân

Nhất kích tất sát (kỹ năng chủ động)

Ryoma dùng hết sức chém, gây 350/395/440/485/530/575 (+2.10) điểm sát thương vật lý cho mục tiêu đầu tiên trên đường và 50% sát thương vật lý cho những kẻ địch tiếp theo. Hào quang dao lan rộng sẽ làm choáng kẻ thù cuối cùng trong 0.75 giây

Loạn trảm (kỹ năng chủ động)

Ryoma liên tục chém và chém, gây 4 đợt sát thương lên kẻ địch trên đường, mỗi đợt gây 130/180/230 (+0,70) sát thương vật lý. Hồi 70/100/130 (+0.35) máu mỗi đoạn (các đơn vị không phải anh hùng có một nửa hiệu ứng)

Thuộc tính của Ryoma Liên quân

Tên thuộc tính Đánh giá trên 10
khả năng sống sót 5.5
tấn công thiệt hại 5.5
Hiệu ứng kỹ năng 4.5
Khó khăn khi bắt đầu 1.8

Có thể bạn quan tâm: 

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma Liên quân

Khi muốn sử dụng nhân vật này một cách có hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo các thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma dưới đây.

Điểm mạnh của Ryoma Liên quân

 • Poke xuất sắc – Khả năng của Ryoma cho phép anh ta dễ dàng quấy rối đối thủ của mình. Combo Thần hành bách biến + Kiếm quyết của anh ta cũng gây ra một lượng sát thương tốt. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những anh hùng có sức khỏe thấp như pháp sư, sát thủ hoặc thiện xạ.
 • Tuyệt vời trong việc Đẩy và Gây áp lực – Mỗi kỹ năng của Ryoma đều có thể gây sát thương lên nhiều kẻ địch. Điều này giúp anh ta có khả năng đẩy lẻ tốt, đặc biệt là khi sử dụng Nhất kích tất sát trên các đợt lính. Thông thường, khả năng đẩy đường hiệu quả của anh ta sẽ buộc đối phương phải chú ý nhiều đến đường của anh ta, từ đó giúp đồng đội của bạn có thời gian dễ dàng hơn khi đi đường của họ.
 • Phạm vi suy giảm – Khả năng của Ryoma mang lại cho anh ta một số mức độ linh hoạt trước các tướng địch bằng cách cho phép anh ta tấn công từ xa. Ví dụ, Chong chóng là một kỹ năng lừa đảo giúp Ryoma có cơ hội né tránh các đòn tấn công của kẻ thù và đồng thời chém chúng. Sau đó, anh ta có thể theo dõi với Nhất kích tất sát để làm choáng đồng thời gây sát thương thêm cho kẻ địch.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma Liên quân

Điểm yếu của Ryoma

 • Yêu cầu chọn vị trí chính xác – Các kỹ năng Kiếm quyết và Nhất kích tất sát của Ryoma gây thêm sát thương lên kẻ địch ở rìa phạm vi của chúng. Ngược lại, chiêu cuối của hắn rất dễ thoát ra khi sử dụng ở tầm xa và Thần hành bách biến có thể đưa bạn ra ngoài phạm vi tấn công trước khi giao tranh kết thúc nếu sử dụng bất cẩn. Cần phải luyện tập để làm quen với việc định vị Ryoma theo cách cho phép bạn sử dụng tốt nhất khả năng của anh ấy.
 • Khó khăn khi bị Kited – Là một anh hùng cận chiến, Ryoma có thể gặp rắc rối khi đối mặt với những anh hùng tầm xa, đặc biệt là thiện xạ. Những tay thiện xạ có tay nghề rất quan tâm đến khả năng của Ryoma và có thể né tránh những cú chọc của anh ta đồng thời gây sát thương đáp trả.

Hướng dẫn lên đồ, trang bị và bảng ngọc Ryoma Liên quân

Cùng tìm hiểu cách lên đồ, lên trang bị và lựa chọn bảng ngọc cho Ryoma hay nhất hiện nay ngay sau đây nhé.

Cách lên trang bị cho Ryoma Liên quân

 • Thương xuyên phá: Trang bị tấn công cơ bản nhất, phù hợp với mọi thuộc tính, một sự lựa chọn tuyệt vời cho trang bị đầu tiên.
 • Giày kiên cường: Nhìn vào sự kết hợp và tình hình của đối thủ để thay thế nó bằng những đôi giày Paladin, trang bị tốc độ chạy an toàn nhất.
 • Huân chương Troy: Do mối quan hệ bị động, trang bị HP xếp chồng lên nhau là lựa chọn cao nhất cho CP, và nó cũng đáng tin cậy để gây ra sát thương bị động.
 • Giáp hộ mệnh: Sự lựa chọn duy nhất cho HP và phòng thủ ma thuật, có thể thay thế cho lá chắn chiến đấu của người bảo vệ bên dưới.

ryoma-lien-quan2

Cách lên trang bị cho Ryoma Liên quân

 • Áo choàng băng giá: Việc bổ sung HP và khả năng phòng thủ có thể ngăn chặn hiệu quả việc tiêu diệt nhanh chóng ngay lập tức sau khi vào sân, và có thể chống lại cuộc tấn công của các tháp phòng thủ một cách hiệu quả hơn.
 • Kiếm muramasa: Là vũ khí tấn công toàn diện nhất, rất phù hợp với Ryoma, Tandu, tấn công, -CD có thể làm cho sức mạnh chiến đấu tổng thể cao hơn nữa.

Trang bị có cả tấn công và phòng thủ tốt nhất có thể duy trì lợi thế của mình cho đến cuối trận đấu. thời gian đủ lâu để đồng đội có thể thực hiện toàn bộ đầu ra của trận chiến. Trong tình huống một chọi một, nó cũng có thể có kỹ năng đối đầu trên cấp độ.

Bảng ngọc cho Ryoma Liên quân mới nhất

Ngọc đỏ III: Tốc đánh/ Máu/ Giáp 10 viên

Ngọc tím III: Công vật lý/ Tốc chạy 10 viên

Ngọc lục III: Máu/ Hồi chiêu 10 viên

ryoma-lien-quan3

Bảng ngọc cho Ryoma Liên quân mới nhất

Cách chơi Ryoma Liên quân hay nhất

Để sử dụng vị tướng này một cách thông minh và có chiến lược, giúp cho những trận game luôn có tỷ lệ thắng cao hơn, bạn hãy tham khảo cách chơi Ryoma Liên quân dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chơi Ryoma

 • Đầu trận: Với nội tại bị động, Ryoma có đòn đánh cơ bản với khoảng cách xa và hiệu ứng làm chậm, để Ryoma có thể cấu rỉa đối thủ rất tốt ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng đánh lính thật về cuối và cấu rỉa đối thủ một cách thoải mái.
 • Giữa trận: Đây là giai đoạn mà Ryoma nên thường xuyên di chuyển đến vị trí của đồng đội để hỗ trợ gank, đồng thời cố gắng gây áp lực trên mọi mặt trận để gia tăng lượng tài nguyên chênh lệch với đội địch.
 • Cuối trận: Vào cuối game, hãy cố gắng nhắm bắn vào các vị trí chính của đối thủ như tay súng và pháp sư, đồng thời thực hiện các đòn combo chính xác để loại đội hình chính của đối phương ra khỏi trận chiến.

ryoma-lien-quan4

Cách chơi Ryoma Liên quân hay nhất

Lưu ý về kỹ thuật khi chơi Ryoma Liên quân

 • Trận chiến đơn: Bắt đầu bằng cách bắn chết kẻ thù bằng Nhất kích tất sát, đánh bằng đầu nhọn để làm chúng choáng váng. Điều này sẽ mở ra cho họ một phần tiếp theo với Kiếm quyết. Tiếp tục với Loạn trảm, lấy đi những gì còn sót lại trong máu của kẻ thù trong khi làm mới của chính bạn. Thần hành bách biến có thể được sử dụng để rút lui hoặc để chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp tục.
 • Đấu đội: Phối hợp với đồng đội của bạn bất cứ khi nào bạn muốn bắt đầu chiến đấu theo đội. Tốt nhất là nên để một người khởi xướng giao tranh với đối phương và cố gắng làm choáng càng nhiều đội đối phương càng tốt. Nhắm đến tuyến sau để tiêu diệt những kẻ gây sát thương. Tiếp tục di chuyển để tránh thu hút quá nhiều sự xâm lược của kẻ thù.
 • Thoát khỏi trận chiến: Phát Thần hành bách biến về phía đối thủ của bạn để khiến bạn nhảy ngược lại theo hướng ngược lại. Bạn cũng có thể sử dụng Nhất kích tất sát trước để làm choáng các tướng địch đang truy đuổi bạn trước khi sử dụng Thần hành bách biến để chạy trốn.

Cách khắc chế khi đối đầu với Ryoma Liên quân

Các chiêu thức của Ryoma đều là kỹ năng định hướng nên nếu chơi tốt bạn có thể né đòn và phản đòn hiệu quả. Những trang bị giảm sát thương như Sách Linh Hồn và Lưỡi Kiếm Linh Hồn sẽ rất phù hợp khi đấu với Ryoma, vì chúng có khả năng giảm hồi máu nên chiêu cuối của Ryoma sẽ không còn mang lại nhiều tác dụng.

> > Có thể bạn quan tâm: TOP 5 TƯỚNG LIÊN QUÂN ĐI RỪNG MẠNH NHẤT

Bài viết đã cung cấp những thông tin về Ryoma Liên quân, đặc điểm, cách trang bị, kỹ thuật chơi Ryoma mới nhất hiện nay. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng hơn khi sử dụng tướng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *