So sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí piston, ứng dụng trong thực tế

Trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí, để có thể chọn lựa được sản phẩm cung cấp khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải ai cũng biết cách. Để có thể lựa được sản phẩm thích hợp với yêu cầu công việc, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những thông tin để có thể nhận biết, so sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí piston, ứng dụng trong thực tế.

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston là hai loại máy nén khí phổ biết trên thị trường cung cấp khí nén cho các hoạt động trong đời sống. Nhưng bạn đã thực sự biết rõ về hai loại sản phẩm này. Đừng bỏ lỡ bài viết để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

>> Bài viết tham khảo: Những ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít có thể bạn chưa biết

 

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

Máy nén khí trục vít

Là sản phẩm có cấu tạo gồm hai trục vít hình xoắn ốc dùng để nén khí, nó làm việc theo nguyên lý  thay đổi thể tích trong khi hoạt động giữa các trục vít và vỏ bọc thường có khe hở nhỏ, hai trục vít quay đồng bộ với nhau. Máy sở hữu thiết kế đồ sộ, trọng lượng lớn mang đến vẻ ngoài chắc chắn, khỏe khoắn. Vỏ ngoài của máy được thiết kế bởi chất liệu cách âm hiện đại nên máy hạn chế tối đa tiếng ồn ra môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó máy được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang đến hiệu suất làm việc cao. Trong quá trình hoạt động máy vận hành ổn định, ít bị hư hỏng. Là sản  phẩm với tuổi thọ lớn, quá trình bảo dưỡng, bảo trì khá đơn giản. Ngoài ra máy nén khí trục vít là một thiết bị giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Một sản phẩm có công suất lớn nên nó được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp sản xuất quy mô để đáp ứng công việc yêu cầu hiệu quả nhất.

Máy nén khí Piston

Là sản phẩm dễ bắt gặp trong đời sống hàng ngày như trong các tiệm rửa, sửa chữa và bảo dưỡng xe. Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển hơn so với máy nén khí trục vít. Các thương hiệu như Fusheng, Puma, Ergen, Funy,… là những thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm máy nén khí piston. Máy nén khí piston có các sản phẩm máy nén khí không dầu phục vụ cho các hoạt động sử dụng khí nén chất lượng cao. Với kích thước nhỏ gọn, có trang bị hệ thống bánh xe di chuyển nên được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong các tiệm rửa xe, dùng để xịt khô xe và sản xuất chế biến thực phẩm, khử trùng thiết bị y tế.

Máy nén khí piston có công suất không quá lớn nên phù hợp với các hoạt động thông thường được sử dụng phổ biến. Hơn nữa máy nén khí piston có chi phí tương đối phù hợp và có nhiều mẫu mã, công suất khác nhau bạn dễ dàng lựa chọn phục vụ nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít và máy nén khí piston trong thực tế

Máy nén khí được ví là một trong những “mắt xích” quan trọng của hoạt động sản xuất. Là thiết bị cung cấp khí nén từ công suất nhỏ đến công suất lớn phục vụ các công việc trong đời sống hàng ngày và trong công nghiệp. Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston là hai loại máy được sử dụng phổ biết trong thực tế. Tùy vào công suất lớn nhỏ của máy mà nó được ứng dụng với mục đích khác nhau.

Máy nén khí Piston

Máy nén khí thường dùng trong các dây chuyền sản xuất, các thiết bị của khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện,… những nơi có nhu cầu sử dụng lượng khí lớn với quy mô lớn. Về cơ bản 2 loại máy đều được sử dụng với mục đích giống nhau là cung cấp khí nén cho các thiết bị khác hoạt động giúp quá trình lao động được rút ngăn, hiệu quả làm việc cao. Những ứng dụng phổ biến của máy nén khí như: ứng dụng trong các trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng; khí nén được sử dụng cung cấp cho các thiết bị trong nhà máy, dây chuyền sản xuất hoạt động. Bên cạnh đó, khí nén được sử dụng cho các hoạt động khai thác khoáng sản, các khu vui chơi giải trí,… Máy nén khí còn có loại máy nén khí không dầu; nó được ứng dụng phổ biến trong y tế như dược phẩm, nha khoa và trong công nghệ sản xuất thực phẩm, đóng gói bao bì thực phẩm. Vì  máy nén khí không dầu có chất lượng khí nén cao, đảm bảo chất lượng khí sạch ,không mùi, không màu, tinh khiết, an toàn với sức khỏe của con người và không gây hại cho môi trường.

Qua bài viết hy vọng cung cấp cho bạn đọc, người tiêu dùng những thông tin hữu ích nhất để có thể biết được nên mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston để đáp ứng tốt nhất công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *