song ngư ghét cung nào

Song Ngư ghét cung nào? Đại diện mỗi cung hoàng đạo là nguyên tố gì?

Thuyết 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon từ những năm giữa thế kỷ 17. Cho đến nay, những nghiên cứu về quy luật 12 chòm sao đã rất phổ biến. Song Ngư là chòm sao thứ 12 trong số các cung hoàng đạo. Người cung Song Ngư có những “bí mật” gì ít ai biết? Song ngư ghét cung nào? Làm sao để biết độ hợp – khắc của 12 chòm sao?

Song Ngư ghét cung nào
Song Ngư ghét cung nào? Độ hợp – khắc liên quan đến nguyên tố đại diện của mỗi cung hoàng đạo

Thông tin cơ bản về chòm sao Song ngư

– Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 trong số các cung hoàng đạo.

– Người cung Song Ngư sinh vào các ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm.

Cung Song Ngư mệnh gì? Biểu Tượng cung Song ngư là cặp cá màu sắc sặc sỡ, đang đan đuôi vào nhau. Song ngư – cá là đại diện cho sức mạnh biển cả nên Song ngư mệnh thủy.

Người cung Song Ngư sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm

Đại diện mỗi cung hoàng đạo là nguyên tố nào?

Các nhà chiêm tinh cho rằng, 12 tháng trong 1 năm sẽ tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, tương ứng với 4 mùa trong năm, 12 cung  sẽ chia thành 4 nhóm nguyên tố chính của vũ trụ. Mỗi nhóm nguyên tố đại diện cho một ý nghĩa: Kim – Lạc quan, Hỏa – Nóng nảy, Thổ – U sầu, Thủy – lãnh đạm. 4 nhóm nguyên tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách các chòm sao. Độ xung khắc giữa các nguyên tố cũng tác động đến sự hòa hợp hay đối kháng của 12 chòm chiêm tinh. Song Ngư ghét cung nào?

Đối chiếu với mệnh của 12 cung hoàng đạo, lần lượt như sau:

– Nguyên tố đất (thổ): Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu.

– Nguyên tố lửa (hỏa): Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. 

– Nguyên tố nước (thủy): Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp.

– Nguyên tố gió (kim): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Tương ứng 4 mùa trong năm, 12 cung hoàng đạo chia thành 4 nhóm nguyên tố chính của vũ trụ: nước, lửa, gió, đất.

Song ngư ghét cung nào?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc của các nhóm nguyên tố trên, chòm Song Ngư thuộc nhóm thủy, hợp với nhóm Kim. Song ngư không thích nhóm Lửa và là khắc tinh của nhóm Đất .

Không phải hai cung trong nhóm nguyên tố tương khắc lúc nào cũng kỵ nhau, mức độ các yếu tố có thể xê dịch. Dựa trên nghiên cứu, Khắc tinh của Song Ngư chính là Sư Tử!

Trong tình bạn Song Ngư ghét cung nào? Tính cách song ngư có phần mềm mỏng, đôi khi hơi nhút nhát. Sự “dữ dằn” của Sư Tử khiến Song Ngư cảm thấy khó gần và dè chừng. Song Ngư cho rằng Sư Tử tự tin thái quá, tính cách vừa nóng nảy, vừa đỏng đảnh và không chịu lắng nghe. Nếu có thể trở thành bạn bè, chắc chắn đây cũng là cặp đôi “chành chọe”, chọc tức nhau cả ngày. Song Ngư và Sư Tử thường không thể “ngồi bàn” và bình tĩnh nói chuyện với nhau quá lâu… vì quan điểm thường đối lập, không ai chịu thua ai!

Song Ngư ghét cung nào? Sư Tử và Song Ngư là tình bạn nghịch ngợm, bất đồng nhưng thân thiết

Trong tình yêu: Sư tử là mẫu người yêu cực chung thủy và kiểm soát. Song Ngư giỏi biểu đạt bản thân, nhưng Sư Tử lại không giỏi nói chuyện. Cách yêu của Sư Tử là “hành động” nhưng cách nhìn khác nhau khiến song Ngư không nhận ra được hành động của đối phương. Mặt khác, sự nóng nảy và thất thường của Sư Tử trong tình yêu làm cho Song Ngư khá mệt mỏi. Tuy nhiên, sự nhiệt huyết và năng động mà Sư Tử mang đến có thể làm Song Ngư thay đổi. Từ một tính cách có phần lãnh đạm, đơn giản, vì tình yêu Song Ngư sẵn sàng thử làm những điều mới mẻ bản thân chưa từng. Nếu Sư Tử “bùng cháy” quá mạnh mẽ, Song Ngư sẽ “làm dịu” cho người ấy của mình. Nếu Song Ngư quá lãnh đạm, buồn tẻ thì Sư Tử sẽ “hâm nóng” trái tim của “cá”!

>> Xem thêm:

Giải mã cung song ngư mệnh gì, tính cách người cung song ngư

Cung Song Ngư sinh vào tháng mấy? Những điều cần biết về cung Song Ngư

Trên là những chia sẻ thú vị về Song Ngư ghét cung nào? Đại diện mỗi cung hoàng đạo là nguyên tố nào? Những điều huyền bí về Song Ngư và các chòm chiêm tinh sẽ cho bạn nhiều điều bất ngờ khác nữa. Cùng theo dõi thêm để biết được những điều lý thú về các cung hoàng đạo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *