sử dụng máy lau sàn nhà xưởng

Sử dụng máy lau sàn nhà xưởng cần chú ý những gì?

Máy lau sàn nhà xưởng là thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại, được ứng dụng trong cuộc sống. Dòng sản phẩm này được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng, cũng như hiệu quả vệ sinh.

Không thể phủ nhận vai trò của thiết bị trong công tác vệ sinh công nghiệp. Thế nhưng sử dụng máy lau sàn nhà xưởng sao an toàn và vận hành đúng với chức năng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, các bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

Tìm hiểu Lý do bạn nên mua máy chà sàn liên hợp mini Supper Clean K201

Sử dụng máy phù hợp với từng công việc

Ai cũng biết chức năng chính của máy lau sàn công nghiệp là chà rửa sàn nhà. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có thiết kế, tính năng riêng biệt để đáp ứng yêu cầu theo từng công việc khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư máy chà sàn, người dùng cần xác định rõ yêu cầu và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn dòng máy phù hợp.

sử dụng máy lau sàn nhà xưởng

Nếu công việc chủ yếu là chà rửa và bảo dưỡng bề mặt sàn thì bạn nên chọn theo số vòng quay của bàn chà. Những loại máy vận tốc quay cao thì phù hợp với công việc chà rửa, bảo dưỡng sơ bộ. Còn đối với công việc đòi hỏi đánh bóng sàn thì bạn nên lựa chọn loại máy thiết kế riêng cho công việc này như máy đánh bóng sàn.

Đối tượng nào có thể sử dụng máy lau sàn?

Các dòng máy chà sàn công nghiệp hiện nay có thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, và được tích hợp nhiều chức năng. Chính vì vậy, để có thể vận hành máy hiệu quả thì người sử dụng cần phải được huấn luyện về kỹ năng sử dụng máy, có sức khỏe tốt và có kiến thức sơ bộ về dòng máy mình sử dụng; để có thể xử lý được những vấn đề phát sinh của máy.

Có thể nói, để sử dụng máy lau sàn nhà xưởng thì yêu cầu phải là những người được qua đào tạo hướng dẫn bài bản.

Nguồn điện cần được đảm bảo an toàn

Thiết bị thường có công suất lớn nên cần được kết nối với nguồn điện ổn định. Để giúp công việc vệ sinh của máy mang lại hiệu quả tối ưu, đảm bảo tuổi thọ bền lâu. Bên cạnh đó, người dùng cần để ý tới dây điện của máy trong quá trình di chuyển, tránh bị giật làm ảnh hưởng tới tính mạng.

Khi cần sửa chữa, thay thế linh kiện người sử dụng cần ngắt kết nối điện trước khi thực hiện. Hơn nữa, người dùng tuyệt đối không sử dụng dây điện bị hỏng, kéo dây điện và không rút phích cắm khi tay đang ướt để đảm bảo an toàn.

Nên sử dụng máy lau sàn nhà xưởng đơn hay liên hợp

Bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ

Sau khi sử dụng xong, người dùng cần ngắt điện, để máy nghỉ khoảng 10 phút cho bớt nóng. Sau đó bắt đầu tiến hành tháo các phụ kiện của máy và vệ sinh từng bộ phận.

Đối với máy chà sàn liên hợp, người dùng cần kiểm tra thùng nước bẩn và rửa sạch. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất; giúp tăng độ bền, sớm phát hiện những sự cố hỏng hóc và sửa chữa phù hợp.

Nên sử dụng máy lau sàn nhà xưởng đơn hay liên hợp?

Sử dụng máy lau sàn nhà xưởng đơn hay liên hợp sẽ tốt hơn? Đây là băn khoăn của nhiều người khi phải lựa chọn một trong hai dòng máy này.

Với máy chà sàn công nghiệp sẽ được tích hợp đầy đủ các chức năng làm sạch, chà phá, bảo dưỡng sơ bộ… sàn nhà. Ngoài ra, một số model, có khả năng làm sạch trên bề mặt sàn thi công gồ ghề.

Máy chà sàn liên hợp là chiếc máy đa năng, vừa chà, hút bụi cùng lúc, cho hiệu quả làm sạch tối ưu hơn. Chỉ với một chiếc máy có thể thực hiện cả hai công việc, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đầu tư các công cụ làm sạch thông thường. Chính vì vậy, máy lau sàn liên hợp sẽ là giải pháp cho công việc này.

Thay vì bạn sẽ phải mua một chiếc máy chà sàn đơn và một chiếc máy hút bụi công nghiệp. Chưa kể phải cần 2 nhân công để vận hành. Thì bạn chỉ cần chiếc máy chà sàn liên hợp và 1 người để thực hiện toàn bộ công việc. Những tính năng của máy chà sàn liên hợp sẽ giúp bạn giải quyết được cả hai vấn đề trên.

Tìm hiểu Những ưu điểm của máy chà sàn ngồi lái

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng để vận hành và mang lại hiệu quả làm sạch cao nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *