sử dụng que thử thai khi nào

Sử dụng que thử thai khi nào? Cách sử dụng que thử thai Quickstrip, Quick test

Bạn đã biết nên sử dụng que thử thai khi nào chưa? Sử dụng que thử thai vào thời điểm nào để cho kết quả chính xác nhất? Và sử dụng que thử thai như thế nào cho đúng cách? Xin mời các chị em cùng theo dõi bài viết để được giải đáp tất tần tật những vấn đề nêu trên nhé!

Sử dụng que thử thai khi nào?

sử dụng que thử thai khi nào
Nên sử dụng que thử thai khi nào chính xác nhất

Bạn nên sử dụng que thử thai khi nào? Khi bạn thấy mình có xuất hiện những dấu hiệu mang thai như buồn nôn, mất kinh, đau lưng,… thì bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra xem có chính xác là mình đang có “tin vui” hay không? Thử bằng que thử thai tại là một phương pháp thử thai dễ dàng, nhanh chóng và khá chính xác.

Phương pháp này xác định bạn có thai hay không dựa vào nồng độ hormone human chorionic gonadotropin (hCG) ở trong nước tiểu của của người phụ nữ. Bởi hormone này được sản sinh sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung và tăng nhanh sau 2 – 3 ngày.

Giải đáp: “Nên dùng que thử thai vào thời điểm nào?”

Thử thai bằng que thử thai cho biết bạn có thai hay không chỉ khoảng 10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào que thử thai cũng cho ra kết quả chính xác.

dùng que thử thai vào thời điểm nào
Nên dùng que thử thai vào thời điểm chính xác nhất

Khi tiến hành thử thai bằng que thử thai bạn có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng que thử thai trong ngày sẽ là yếu tố quyết định kết quả chính xác của que thử thai. Nếu bạn thử que vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Bởi vì buổi sáng nồng độ hormone hCG trong nước tiểu thường đậm đặc hơn. Bạn có thể dùng que thử thai vào buổi tối nhưng kết quả nhận được sẽ không được chính xác như buổi sáng. Nguyên nhân là vì bạn đã trải qua một ngày làm việc, thức ăn và đồ uống mà bạn đã sử dụng trong ngày có thể khiến kết quả sai lệch.

Ngoài ra, sử dụng que thử thai khi nào và thời gian nào là chính xác nhất? Còn dựa vào thời gian bạn thử thai sau khi quan hệ. 

Nếu bạn tiến hành thử thai quá sớm, lúc này trứng chưa kịp di chuyển xuống tử cung nên sẽ không cho kết quả chính xác. Bởi thông thường trứng sẽ xuống tử cung trong khoảng 14 ngày sau khi được thụ tinh. Vì vậy thời gian để thử thai chính xác là vào khoảng 19 ngày sau khi quan hệ. 

Hướng dẫn sử dụng một số que thử thai đúng cách?

Qua những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ sử dụng que thử thai khi nào? Dùng que thử thai vào thời điểm nào chính xác nhất? Ở phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng que thử thai của một số loại phổ biến hiện nay:

Cách sử dụng que thử thai Quickstrip

cách sử dụng que thử thai Quickstrip
Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Quickstrip đúng

Bước 1: Xác định thời gian sử dụng que thử thai

Bạn nên đợi sau khoảng 4 ngày chậm kinh thì hãy bắt đầu thử que nhé. Lúc này  kết quả sẽ cho độ chính xác cao nhất. Một khuyến cáo của nhà sản xuất chính là bạn nên đợi cho tới ngày đầu của chu kỳ kinh bị mất, lúc này kết quả chính xác lên đến 99%.

Bước 2: Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng 

Que thử thai quickstrip có chính xác hay không còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng que có đúng hay không nữa. Vậy nên, hãy đọc kỹ hướng dẫn để tránh những sai sót nhé!

Bước 3: Lấy dụng cụ ra khỏi hộp

Các chị em hãy lấy que và cốc đựng nước tiểu ra khỏi hộp nhé!

Bước 4: Lấy mẫu nước tiểu 

Bạn đi tiểu vào trong chiếc cốc nhỏ ở trong chiếc hộp. Hoặc chị em có thể tiểu ra một chiếc cốc sạch khác.

Bước 5: Nhúng que thử thai vào cốc

Cho que thử thai theo hướng đi xuống của mũi tên. Bạn nên lưu ý rằng không nên để nước tiểu chìm hết phần mũi tên nhé. Nếu như để chìm thì kết quả sẽ không được chính xác!

Bước 6: Đợi kết quả

Đợi que thử thai khoảng 3 phút và trong thời gian đó nên để que thử thẳng. Bạn có thể cầm tay hoặc cho nó dựa vào một vật gì đó.

Bước 7: Đọc kết quả trên que thử thai

Tiến hành xem kết quả trên que thử thai Quickstrip. Que chỉ có một vạch thì có nghĩa bạn chưa mang thai còn 2 vạch nghĩa là bạn đã có tin vui rồi đấy!

Cách sử dụng que thử thai Quick Test

cách sử dụng que thử thai quick test
Cách sử dụng que thử thai Quick Test

Bước 1: Bạn lấy nước tiểu cho vào cốc có sẵn ở trong hộp que thử thai. Nên cho đầy để có thể chứa đủ được hàm lượng hCG. 

Bước 2: Bạn xé túi đựng que thử thai ra. Chú ý, xé xong là phải sử dụng luôn. Tránh việc xé xong rồi mới đi lấy nước tiểu để que thử thai tiếp xúc với không khí quá lâu.

Bước 3: Xác định đúng chiều của que thử thai. Cầm thẳng đứng sao cho vạch giới hạn hướng xuống phía dưới.

Đặt thẳng đứng que thử thai vào cốc nước tiểu đã chuẩn bị. Phải đảm bảo nước tiểu không bị ngập quá vạch giới hạn.

Bước 4: Chờ phản ứng xảy ra. Thông thường que thử thai sẽ có kết quả sau khoảng 3-5 phút.

Bước 5: Bước cuối cùng: đọc kết quả.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai Quickstick

hướng dẫn sử dụng que thử thai quickstick
Hướng dẫn sử dụng que thử thai Quickstick chi tiết nhất

Nắm rõ sử dụng que thử thai khi nào kết hợp sử dụng que thử đúng cách. Việc sử dụng que thử thai quickstick cũng tương tự như cách sử dụng của 2 loại que thử thai nêu trên. Cụ thể:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm, lấy que thử thai và cầm theo chiều mũi tên chỉ xuống.

Bước 3: Bạn cắm que thử vào cốc, tránh để nước tiểu ngập quá mũi tên. Chờ khoảng 3 phút sau rồi đọc kết quả.

Cách sử dụng que thử thai Power Test chi tiết

cách sử dụng que thử thai power test
Cách sử dụng que thử thai Power Test

Bước 1: Xé bao nhôm theo đường chỉ dẫn.

Bước 2: Cắm que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 3: Cắm que thử vào cốc nước tiểu sao cho mặt nước không ngập quá mũi tên.

Bước 4: Lấy que thử sau 5 giây nhúng và đặt lên mặt phẳng khô ráo, sạch sẽ.

Bước 5: Chờ 5 phút đọc kết quả (không đọc kết quả quá 10 phút)

Đọc kết quả:

– Kết quả dương tính (CÓ THAI): trên que thử sẽ đồng thời xuất hiện hai vạch ngang màu hồng C và T (dù đậm hay mờ thì đều là dương tính, chỉ là nó sẽ tùy thuộc vào tuổi thai và lượng HCG có trong nước tiểu).

 – Kết quả âm tính (KHÔNG CÓ THAI): trên que thử chỉ duy nhất xuất hiện một vạch ngang màu hồng C .

 – Kết quả sai: nếu sau 3 phút vẫn không thấy xuất hiện vạch ngang màu hồng C trên que thử. Nguyên nhân có thể là do thao tác không đúng hướng dẫn; mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc que thử bị hỏng. Bạn nên thử lại que mới khác.

Cách sử dụng que thử thai Quickseven

cách sử dụng que thử thai Quickseven
Cách sử dụng que thử thai Quickseven

Cũng giống như những loại que thử thai khác về sử dụng que thử thai khi nào, cách sử dụng. Que thử thai Quickseven cũng có cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Tiến hành test với que thử thai Quickseven như sau:

– Bước 1: Lấy nước tiểu vào buổi sáng ngay khi thức dậy (lúc đó hCG là hoóc môn giúp phát hiện thai có nồng độ cao nhất).

– Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).

– Bước 3: Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên, sao cho mặt nước tiểu không ngập quá đầu mũi tên in trên que thử.

– Bước 4: Sau 10 đến 15 giây, lấy que thử đặt nằm ngang trên mặt phẳng khô, sạch; đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút.

Đọc kết quả trên que thử thai Quickseven

– Đã có thai: Trên que thử sẽ  xuất hiện 2 vạch ngang màu hồng.

– Không có thai:Trên que thử sẽ xuất hiện 1 vạch ngang có màu hồng.

– Không đạt: Trên que thử sẽ không xuất hiện vạch ngang màu hồng nào. Nguyên nhân có thể do thao tác thử sai, mẫu nước tiểu không đạt, hoặc bảo quản không đúng. Nên thử lại bằng que thử mới khác.

Cách sử dụng que thử thai TP Test

cách sử dụng que thử thai tp test
Cách sử dụng que thử thai TP Test

– Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc, tốt nhất là nên lấy vào buổi sáng ngay khi thức dậy (lúc đó HCG có nồng độ cao nhất).

– Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi túi phải dùng ngay trong 10 phút (mỗi que thử chỉ dùng một lần)

– Bước 3: Cầm que thử TP Test trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

– Bước 4: Cắm que thử TP Test vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Bước 5: Chờ 5 phút rồi bắt đầu tiến hành đọc kết quả.

Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều loại que thử thai khác như: HCG, One Stick, Clearblue,… Và cách sử dụng que thử thai HCG; cách sử dụng que thử thai One Stick hay Clearblue cũng tương tự như những loại que đã được hướng dẫn chi tiết ở trên.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các chị em về vấn đề nên sử dụng que thử thai khi nào? Cũng qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn các chị em cách sử dụng của một số loại que thử thai trên thị trường. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng mayvesinhmienbac.com.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *