Người dùng cần chủ động nắm được cách sửa máy rửa xe cao áp với một số lỗi thường gặp

Sửa chữa máy rửa xe cao áp nhanh nhất với một số lỗi phổ biến

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao là thiết bị được ứng dụng hiệu quả trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, xịt rửa công nghiệp,…hiện nay. Trong quá trình vận hành, máy cũng không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc. Người dùng máy cần chủ động nắm được cách sửa chữa máy rửa xe cao áp với một số lỗi thường gặp để chủ động khắc phục nhanh chóng.

Hỏng hóc, lỗi máy là điều không ai mong muốn khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, không riêng gì máy rửa xe cao áp. Nhưng đây là điều không thể tránh khỏi, bởi có rất nhiều yếu tố tác động vào máy trong quá trình dùng. Bởi vậy, người dùng cần chủ động trang bị những kiến thức về cách sửa chữa máy rửa xe cao áp với một số lỗi phổ biến để tránh gây gián đoạn công việc phun rửa lâu, mất thời gian. Dưới đây là một số sự cố thường gặp ở máy rửa xe áp lực cao và cách sửa chữa mà người dùng có thể tham khảo.

Máy vận hành phát ra tiếng ồn to

Đây là lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng máy rửa xe cao áp. Nguyên nhân có thể do lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc đàn hồi không còn tác dụng; van lâu ngày không vệ sinh bị bẩn; hoặc nước vào đầu bơm cao,…Tùy thuộc nguyên nhân thì người dùng sẽ có những cách khắc phục riêng. Ví dụ nếu nguyên nhân do van nước bẩn thì người dùng cần làm sạch, van mòn thì cần thay thế van mới; nguyên nhân do nhiệt độ nước thì dùng nước có nhiệt độ thấp hơn,…

Máy không lên áp

Người dùng cần chủ động nắm được cách sửa máy rửa xe cao áp với một số lỗi thường gặp
Người dùng cần chủ động nắm được cách sửa máy rửa xe cao áp với một số lỗi thường gặp

Nhiều người dùng khi gặp phải tình trạng này thường khá lo lắng; tuy nhiên hãy thử kiểm tra xem máy rửa xe cao áp đang sử dụng có bị mất lò xo trong núm chỉnh áp không bởi nếu mất bộ phận này thì đồng hồ sẽ không hoạt động, nước ra kém, yếu hoặc hãy kiểm tra dầu máy có đủ không. Máy không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ khiến các linh kiện bên trong bị bám bụi bẩn, hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Do đó, người dùng máy khi gặp hiện tượng này ở máy có thể kiểm tra lò xo trong núm chỉnh áp, nếu không có thì vặn núm chỉnh áp ra và lắp lò xo vào. Ngoài ra, người dùng cần chú ý thay dầu máy và vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

Động cơ có tiếng kêu nhưng máy không vận hành

Vấn đề này xảy ra có thể do điện áp quá thấp, mất pha hoặc do đầu bơm cao áp bị kẹt cứng. Lúc này, người dùng cần kiểm tra điện áp, đầu bơm cao áp xem có vấn đề gì không, từ đó có hướng sửa máy rửa xe cao áp đúng.

Trong trường hợp không tìm ra được nguyên nhân hoặc không nắm rõ hoạt động, cách tháo lắp máy thì người dùng cần liên hệ nhân viên kỹ thuật tại các đơn vị sửa chữa máy rửa xe cao áp để họ kiểm tra, khắc phục lỗi máy; tránh “chữa lợn lành thành lợn què”, tốn thêm nhiều chi phí hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *