Lưu ý khi sửa máy hủy giấy tại nhà

Sửa máy hủy tài liệu – Lỗi thường gặp và cách xử lý 

Máy hủy tài liệu là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các khu văn phòng để bảo mật thông tin nội bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh được tình trạng máy bị hỏng hóc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lỗi thường gặp, cách sửa máy hủy tài liệu hiệu quả. 

Sửa máy hủy giấy
Cách sửa máy hủy giấy hiệu quả tại nhà

Những lỗi thường gặp của máy hủy tài liệu và cách xử lý

Máy hủy tài liệu sau khi sử dụng một thời gian dài không thể tránh được việc phát sinh lỗi, hỏng hóc. Dưới đây là một số lỗi hay gặp phải của thiết bị này.

Máy hủy giấy không chạy

Đây là lỗi nhiều người đã gặp phải khi sử dụng máy hủy tài liệu. Các bạn hãy kiểm tra ổ cắm, phích cắm và dây điện xem có bị đứt hay gặp vấn đề gì không? Nếu thấy bình thường và máy còn bảo hành  thì các bạn nên gọi trực tiếp đến nơi đã mua hàng để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn hướng dẫn hoặc đến tận nơi sửa chữa. Còn nếu máy đã hết bảo hành thì các bạn có thể mang đến địa chỉ sửa máy hủy tài liệu tại Hà Nội gần nhất để đảm bảo tiến độ công việc.

Máy hủy tài liệu bị kẹt

Máy hủy tài liệu rất dễ bị kẹt giấy vào trong các kẽ bánh răng khiến máy ngừng hoạt động. Với lỗi này các bạn có thể tự xử lý được mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Khi gặp phải lỗi này, các bạn phải tắt máy và rút nguồn điện ra ngay. Sau đó, các bạn tháo nắp ra và dùng nhíp gắp hết các mảnh vụn kẹt ở lưỡi cắt và bánh răng. Các bạn hãy thao tác nhẹ nhàng, kéo sang trái, phải để các mảnh giấy không bị đứt đoạn.

Máy kêu to

Trong quá trình sử dụng tự dưng các bạn thấy máy kêu to thì có thể là do thùng đựng giấy đã đầy. Lúc này, các bạn phải kiểm tra thùng chứa và lấy hết giấy thải ra ngoài. Nếu máy còn kêu thì các bạn hãy liên hệ ngay tới địa chỉ mua hàng hoặc mang tới địa chỉ sửa máy hủy tài liệu tại TP.HCM hoặc Hà Nội gần nhất để sửa chữa.

Máy hủy giấy chậm hoặc hủy không hết

Rất nhiều người sử dụng máy hủy tài liệu đã gặp phải vấn đề tốc độ hủy chậm hoặc hủy không hết tài liệu. Để khắc phục được lỗi này thì các bạn nên kiểm tra lưỡi dao hủy có bị cùn hay gỉ sét không trước.

Lỗi thương gặp của máy hủy giấy
Sửa máy hủy tài liệu hiệu quả và an toàn

Với lỗi này, các bạn cần phải thay lưỡi dao mới cho máy. Hãy thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bôi dầu trơn cho lưỡi dao. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa máy hủy tài liệu để họ thay dao cho nhé!

Máy bị dừng đột ngột

Máy hủy tài liệu bị dừng đột ngột có thể là do hoạt động trong một thời gian dài và cần nghỉ ngơi. Lúc này các bạn nên cho máy nghỉ khoảng 30 phút rồi mới khởi động lại.

Ngoài ra, các bạn cũng cần kiểm tra xem máy có bị kẹt giấy hay thùng chứa bị đầy không. Vì nhiều máy có chức năng tự ngưng nếu thùng chứa tài liệu đầy hoặc bị kẹt giấy.

Máy không nhận giấy vào 

Đây là lỗi khi các bạn cho giấy vào của hủy mà máy không nhận và không cuốn xuống. Lúc này thì các bạn cần phải liên hệ luôn với nhà phân phối hoặc trung tâm bảo hành của hãng để họ hướng dẫn xử lý nếu vẫn còn thời gian bảo hành. Còn nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì các bạn mang đến địa chỉ sửa chữa gần nhất để khắc phục.

Xem thêm: Top 5 địa chỉ bán máy hủy tài liệu ở Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Những điều cần lưu ý khi tự sửa máy hủy tài liệu tại nhà

Việc sửa máy hủy giấy tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý khi sửa máy hủy giấy tại nhà
Những điều cần chú ý khi sử máy hủy tài liệu tại nhà
  • Các bạn không nên tự sửa máy nếu thiết bị gặp phải các lỗi như bánh răng bị vỡ, hỏng. Bởi việc thay thế bộ phận này không hề đơn giản và cần phải lựa chọn được bánh răng phù hợp và tương thích với model.
  • Nếu máy cần phải thay thế linh kiện thì hãy mua linh kiện ở những địa chỉ uy tín và có nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng.
  • Việc bôi dầu thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động được trơn tru, ổn định. các bạn có thể mua dầu bôi trơn chuyên dụng ở các cửa hàng kinh doanh máy hủy tài liệu. Tuy nhiên, tuyệt đối không được dùng dầu aerosol để bôi trơn cho máy hủy giấy. Vì nó là chất bôi trơn dầu mỏ có thể gây nguy hiểm cho máy và gây ra nguy cơ bị hỏa hoạn nghiêm trọng.
  • Nếu các bạn đã thử một số cách sửa mà không có kết quả tốt thì nên mang máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín gần nhà có chế độ bảo hành để khắc phục lỗi.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về những lỗi thường gặp và địa chỉ sửa máy hủy tài liệu uy tín tại Hà Nội và TP. HCM. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Nếu có thắc mắc gì về nội dung của bài viết thì các bạn hãy comment ở bên dưới để cùng nhau trao đổi tìm ra lời giải đáp tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *