tại sao zoom không nghe được

[Hỏi-đáp] Tại sao zoom không nghe được – Nguyên nhân, cách khắc phục

 Phần mềm Zoom được sử dụng rộng rãi trong năm 2020 khi đại dịch Covid ảnh hưởng tới các quốc gia. Chính vì vậy, người dùng vẫn chưa quen với việc sử dụng Zoom. Tiêu biểu lỗi thường gặp như “Tại sao zoom không nghe được?”  được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục về trường hợp trên.

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom hay còn gọi là Zoom Meeting là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, hội thảo nghiên cứu với đầy đủ các tính năng hữu ích. Từ việc chia sẻ nội dung hình ảnh qua màn hình máy tính, chat trực tuyến, video Call, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình,…tất cả đều thật dễ dàng.

phần mềm Zoom là gì
Phần mềm Zoom được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực của đời sống

Đặc biệt năm 2020- một năm đáng buồn của thế giới. Khi đại dịch Covid đã và đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, mọi hoạt động tiếp xúc giữa người với người đã bị hạn chế. Người ta tìm đến ứng dụng họp mặt trực tuyến để giải quyết công việc, học tập, trao đổi thông tin khi việc đi lại bị hạn chế. 

Từ các hội nghị cấp cao của các quốc gia đến việc trao đổi công việc giữa các doanh nghiệp. Hay học tập qua ứng dụng zoom đã và đang phổ biến tại nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà zoom mang lại. Bên cạnh những lợi ích mà zoom đem lại cho chúng ta, trong một số trường hợp Zoom không hoạt động đúng với tính năng của nó. Câu hỏi mà chúng tôi được phản hồi nhiều nhất đó là “Tại sao zoom không nghe được?”. Để hiểu giải quyết lỗi này, mời bạn đến với phần tiếp theo của bài viết.

Tại sao Zoom không nghe được?

Sử dụng Zoom cho việc học trực tuyến hoặc phòng họp online đều dựa trên thao tác rất đơn giản. Chỉ cần nhập mã ID và mật khẩu phòng họp là bạn có thể tham gia được phòng họp. Nhưng một số trường hợp khi sử dụng Zoom thường liên quan đến âm thanh, micro khiến cho việc trao đổi thông tin không được đảm bảo. Vậy nguyên nhân tại sao Zoom không nghe được:

tại sao học zoom không nghe được
Lý giải: Nguyên nhân tại sao học zoom không nghe được?

Dấu hiệu phần mềm Zoom không nghe được tiếng là gì?

Theo tình hình thực tế và cách sử dụng phần mềm Zoom trực tuyến, người ta đánh giá lỗi xảy ra  có thể  nhận biết như sau:

– Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

– Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

– Lỗi âm thanh phát ra bị vang

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi âm thanh

Khi bạn tham gia vào lớp học trực tuyến có dấu hiệu lỗi âm thanh từ phía bạn hoặc từ phía những người tham gia. Bạn cần kiểm tra loa của thiết bị hoặc phần cài đặt âm  thanh trên Zoom chưa được thiết lập. Cụ thể từng lỗi sẽ xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu từng trường hợp cụ thể. 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi phần mềm zoom không nghe được tiếng

1. Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

Nguyên nhân:

Tại sao zoom không nghe đượcCó thể xuất phát từ loa của thiết bị. Bạn hãy kiểm tra xem loa của máy tính hoặc điện thoại đã được bật lên chưa? Hoặc loa của thiết bị đã được kết nối với Zoom hay chưa?

Cách khắc phục:

– Tìm đến biểu tượng răng cưa (cài đặt) sau đó chọn Audio trên giao diện. 

– Sau đó, bạn ấn vào nút Test Speaker và check thử âm thanh xem có đạt chất lượng không.

– Trường hợp chưa nghe được âm thanh thì bạn nên đổi sang thiết bị khác và kiểm tra lại loa một lần nữa.

phần mềm zoom không nghe được tiếng
Tìm cách khắc phục lỗi âm thanh trên Zoom

2. Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

Nguyên nhân:

Thông thường đây là lỗi do micro. Microphone chưa được kết nối với thiết bị nên âm thanh của bạn không tới được người nghe.

Cách khắc phục

– Trước hết bạn nên kiểm tra xem microphone kết nối của thiết bị còn hoạt động hay không?

tại sao học zoom không nghe được
Bạn nên test thử âm thanh trên loa của thiết bị

– Sau đó trên giao diện của màn hình máy tính hay điện thoại, bạn nhấn vào mục Audio. Lúc này bạn tìm đến phần Microphone và nhấn vào phần Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu như thế nào?

– Nếu âm thanh chưa đạt chất lượng bạn chọn thiết bị mic khác trên thiết bị rồi nhấn chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành check lại. 

3. Lỗi tiếng vang khi bạn nói

Nguyên nhân:

Lỗi này xuất phát từ loa của bạn

Cách khắc phục

– Trên giao diện thiết lập Micro trên Zoom, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái.  

– Để tránh tình trạng có tiếng vang từ phía âm thanh của bạn. Bạn  cần sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom.

4. Một số lỗi âm thanh khác trên Zoom

Bên cạnh đó, còn một số lỗi âm thanh khác như:

Lỗi không có âm thanh

Lỗi này biểu hiện là cả bạn và đối phương đều không nghe thấy âm thanh của nhau.  Bạn cần thay đổi đầu ra âm thanh cho Zoom sang thiết bị khác, mở ứng dụng Zoom > Join Audio> Audio Settings > Speaker> Test Speaker. Với cách khắc phục này để điều chỉnh âm thanh của thiết bị đầu ra. Nếu không nghe thấy tiếng của thiết bị sẽ chọn một loa khác từ menu hoặc điều chỉnh âm lượng Volume bên dưới.

tại sao zoom không nghe được
Xử lý lỗi âm thanh ngay trên thiết bị

Lỗi chia sẻ âm thanh không hoạt động:

Một tính năng ít biết đến của Zoom, cho phép bạn chia sẻ âm thanh máy tính. Khi bạn đang chia sẻ màn hình theo mặc định thì phần mềm Zoom sẽ không chia sẻ âm thanh. Bạn cần phải kích vào nó một cách riêng. Nếu thiết bị của bạn không xuất hiện trong danh sách hiển thị. Bạn nên mở ra để Click vào More >Share computer sound. Lúc này bạn có lẽ cần cập nhật vào drive của thiết bị.

>> Xem thêm:

Cách sửa lỗi Google Chrome không vào được web trên máy tính đơn giản nhất

(TỔNG HỢP) Làm sao lưu video trên Facebook về điện thoại và máy tính?

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề “Tại sao Zoom không nghe được?”. Bài viết đã tổng hợp các nguyên nhân và lỗi xảy ra trong bài để có thể giải quyết được sự cố âm thanh trên Zoom nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *