cách tạo id apple trên máy tính

Cách tạo Id Apple trên máy tính miễn phí, đơn giản tại nhà

Khi các bạn dùng bất cứ một sản phẩm nào đến từ thương hiệu có biểu tượng quả táo cắn dở – Apple thì đều cần có Id Apple. Đối với những ai lần đầu sử dụng các sản phẩm của hãng có lẽ Id Apple luôn là một khái niệm rất mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ID Apple trên máy tính hoàn toàn miễn phí và vô cùng đơn giản.

Những thông tin cơ bản về Id Apple 

Chúng ta có thể hiểu tạo ID Apple trên máy tính một cách đơn giản là tài khoản cho phép bạn có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ trên thiết bị của hãng Apple như: 

  • iCloud (khóa máy, đồng bộ danh bạ, iwork online)
  • Tải các phần mềm ứng dụng về thiết bị

    tạo ID Apple trên máy tính
    Tạo ID Apple trên máy tính giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị tiện dụng 

Có rất nhiều người sử dụng đã lầm tưởng Id Apple và icloud là một tài khoản nhưng trên thực tế đây là hai tài khoản riêng biệt với tính chất và nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau.

Vai trò của Id Apple

  • Khi bạn đổi qua sử dụng một thiết bị mới của hãng Apple. Các bạn có thể chuyển toàn bộ thông tin dữ liệu cá nhân từ thiết bị Apple cũ sang thiết bị mới nhờ có Id Apple.
  • Các bạn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ đã mua ở thiết bị cũ từ iTunes hay App Store.
  • Ngoài ra, các bạn có thể dùng nó để tìm thiết bị di động Apple của mình khi không thấy bằng cách nhập nó vào tính năng Find My iPhone trên một thiết bị Iphone khác.
  • Để đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu mỗi người nên có một Id Apple riêng.

Cách tạo ID Apple trên máy tính miễn phí

Các bạn có thể tạo tài khoản ID Apple trên máy tính hoàn toàn miễn phí thông qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Web đăng ký ID Apple do hãng apple quản lý bằng cách gõ cú pháp “Appleid.apple.com” trên thanh công cụ của bất kì phần mềm trình duyệt nào có trên máy tính.

Bước 2: Ở bước này các bạn lựa chọn “tạo Id Apple” để tạo tài khoản mới cho mình.

cách tạo id apple trên máy tính
Điền các thông tin hệ thống yêu cầu để tạo Id Apple

Bước 3: Các bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu. Phần thông tin gmail các bạn cần điền gmail đang hoạt động và chưa được sử dụng để đăng ký bất tài khoản ID Apple nào. 

Bước 4: Tiếp đến, các bạn trả lời ba câu hỏi bảo mật ngẫu nhiên của hệ thống đưa ra. Lưu ý các bạn cần ghi nhớ chính xác ba câu hỏi và trả lời này để đề phòng trường hợp quên mật khẩu hoặc mất tài khoản.

Bước 5: Các bạn lựa chọn quốc gia “Việt Nam”. Sau đó các bạn tiến hành nhập các ký tự xác minh do hệ thống Apple đưa ra ngẫu nhiên trên màn hình. Sau khi nhập xong các bạn chọn “Tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, các bạn truy cập vào tài khoản gmail mà các bạn vừa sử dụng để đăng ký tài khoản Id Apple để lấy mã xác minh do Apple gửi tới. 

Bước 7: Các bạn ghi nhớ mã xác minh gồm 6 chữ số sau đó quay trở lại tap Web đang tiến hành đăng kí tài khoản Id Apple nhập mã này vào và chọn mục “ xác minh” để đăng ký. 

Sau khi xác minh thành công là các bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản id apple miễn phí trên máy tính của mình. Ngoài cách đăng ký tạo ID Apple trên máy tính trên các bạn cũng có thể đăng ký tài khoản này ngay trên điện thoại di động của mình bằng cách sau đây.

tạo tài khoản id apple miễn phí trên máy tính
Nhập mã xác minh được Apple gửi về gmail

Cách tạo ID Apple miễn phí trên điện thoại

Bên cạnh nắm rõ các bước tạo ID Apple trên máy tính, các bước tạo tài khoản ID Apple trên điện thoại như sau:

Bước 1: Các bạn lựa chọn “Settings” (cài đặt) trên giao diện của điện thoại sau đó lựa chọn “Sign in to your iPhone”

Bước 2: Sau khi các bạn chọn “Sign in to your iPhone” màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra một giao điện mới, ở giao diện này các bạn lựa chọn “Bạn không có Id Apple hoặc đã quên?” Tiếp đó các bạn lựa chọn tạo ID Apple.

Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện. Yêu cầu các bạn nhập các thông tin cá nhân như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh,…. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin các bạn chọn “tiếp theo” để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Bước này hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập gmail đăng ký. Các bạn nhập chính xác thông tin gmail. 

tạo id apple trên điện thoại
Có thể tạo tài khoản ID App trên điện thoại

Bước 5: Các bạn tiến hành đặt mật khẩu bảo mật cho tài khoản ID Apple của mình với 8 ký tự bất kỳ. Sau đó lựa chọn tiếp theo.

Bước 6: Bước này các bạn cần nhập số điện thoại để xác minh tài khoản bạn đang tiến hành lập. Sau khi nhập số điện thoại hệ thống Apple sẽ gửi tin nhắn mã số xác minh hoặc gọi điện xác minh tài khoản.

Bước 7: Sau khi nhận được mã các bạn nhập mã xác minh tài khoản. Lựa chọn tiếp tục chọn “Đồng ý với các điều khoản và điều kiện Apple đưa ra” để hoàn tất việc đăng kí Id Apple.

>> Xem thêm:

(TỔNG HỢP) Làm sao lưu video trên Facebook về điện thoại và máy tính?

9833 là số điện thoại gì? 9833 có phải cuộc gọi rác lừa đảo không?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về I Apple cũng như cách tạo Id Apple trên máy tính miễn phí. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự tạo cho mình một mã Id Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *