Thanh chắn barie

Thanh chắn barie là gì và những ứng dụng tiêu biểu của barie tự động

Thanh chắn barie là thiết bị rất cần thiết trong hệ thống kiểm soát an ninh, quản lý số lượng xe vào ra tại cổng các cơ quan, bãi gửi xe chuyên nghiệp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hàng loạt thiết bị kiểm soát an ninh hiện đại được ra đời giúp cho công việc quản lý an ninh, điều phối hoạt động của các phương tiện giao thông hiệu quả hơn, trong đó nổi bật là thanh chắn barrier tự động. Và để giúp các bạn hiểu hơn các thông tin về thanh chắn cổng barrier và những ứng dụng của nó trong đời sống thì chúng ta hãy cùng đi khám phá thông tin trong bài viết sau.

Thanh chắn cổng barie tự động là gì?

Thanh chắn cổng barrier tự động được hiểu theo cách đơn giản nhất là một thanh chắn barie có chức năng tự động đóng mở và không cần tác động cơ học của con người. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại barie khác nhau như barie tay cần thẳng, barie tay cần gấp và barie quản lý vào ra có hàng rào. Mỗi loại barrier lại phù hợp với diện tích nơi lắp và có những yêu cầu về mức độ an ninh khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thanh chắn barie
Thanh chắn cổng barie tự động là gì?

Ngày nay, nhờ có sự kết hợp với những công nghệ điều khiển và nhận diện tiên tiến như camera an ninh  giám sát nhận diện khuôn mặt, biển số xe và thẻ từ thông minh hoặc các công nghệ sinh trắc học như quét võng mạc hay vân tay mà hệ thống barrier tự động đã trở thành một thiết bị quản lý an ninh vô cùng cần thiết trong các đơn vị.

Người dùng có thể kết hợp thanh chắn barie tự động với những thiết bị thông minh khác nhằm tạo ra vô vàn hệ thống kiểm soát quá trình vào ra của các loại xe máy, xe ô tô giúp đảm bảo hiệu quả quản lý an ninh tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Mục đích chính của thanh chắn barie tự động là để có thể là kiểm soát đối tượng ra vào, thống kê đối tượng ra vào, hoặc để tiết kiệm chi phí nhân lực cộng với tính an ninh, nhờ vậy mà độ chính xác được cải thiện hơn hẳn. Một hệ thống barrier tự động có thể hoạt động bền bỉ 24/24  hiệu quả và loại bỏ những sai sót không thể tránh khỏi khi con người thực hiện.

Cấu tạo kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của thanh chắn barie tự động

Thanh chắn barie tự động là một phần vô cùng quan trọng trong cấu tạo kỹ thuật của hệ thống barie tự động. Thanh chắn barie tự động thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm rất cứng cáp, có khả năng chống ngoại lực và ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Ngoài những cấu hình cơ bản như: cần rào – Barie cần rào (barie rào),  barie cần thẳng hoặc barie cần gấp thì  thanh chắn barie cũng có những phân biệt về kết cấu hình khối: hình hộp chữ nhật, theo hình elip hay hình tròn hoặc hình lục giác cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

thanh chắn barie
Cấu tạo kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của thanh chắn barie tự động

Chiều dài thanh chắn barie tự động cũng là yếu tố phân loại barie. Barie cần thẳng thông thường có chiều dài thanh chắn barrier tối đa là 6m. Barie cần rào thông thường rào chắn sẽ có chiều dài là 4.5m. Tuy nhiên, cũng có những loại barie thiết kế thanh chắn có chiều dài lên đến 10m.

Về cơ cấu vận hành thanh chắn barie tự động có tốc độ không đều. Nên thanh chắn khởi động chậm, vận hành nhanh và dừng chậm  đã loại trừ được sự rung động của cần thanh chắn.

Cơ cấu vận hành cần barie tự động trong cấu tạo kỹ thuật barie tự động mang tính lâu dài với góc vuông là 90 độ. Điều này giúp loại trừ sự cố ngoài ý muốn như do gặp chướng ngại vật gây ra dẫn đến chuyển động một góc 360 độ.

Những ứng dụng tiêu biểu của thanh chắn barrier tự động

Thanh chắn barrier tự động là sản phẩm vô cùng hữu ích mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực như: xây dựng hệ thống kiểm soát vào ra của xe cộ một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tạo lòng tin với khách hàng. Những ứng dụng tiêu biểu của barrier tự động trong đời sống như sau:

Mô hình bãi giữ xe tự động thông minh

Một trong những ứng dụng ưu việt và dễ thấy nhất của thanh chắn barie tự động  đó là mô hình bãi gửi xe thông minh. Hiện nay, tại Việt Nam các bãi đỗ xe vẫn là hình thức bán tự động với nhân viên điều phối ở cổng ra vào để kiểm tra các thông tin và thực hiện ấn nút đóng mở barrie một cách thủ công.

Thanh chắn barie
Những ứng dụng tiêu biểu của thanh chắn barrier tự động

Tuy nhiên, trong tương lai với sự phát triển của hình thức thanh toán trực tuyến, đặc biệt là qua các App điện thoại thì mô hình gửi xe tự động hoàn toàn có thể sẽ phát triển mạnh với hệ thống máy in thẻ xe tự động hoặc có thể sử dụng điện thoại như 1 tấm thẻ từ hoặc thẻ gắn chíp với chức năng thanh toán.

Hệ thống kiểm soát nhân viên ra vào tự động, kết hợp với chấm công

Với những mô hình kinh doanh sản xuất  hoặc các khu vực có số lượng nhân viên lớn, đặc thù làm việc theo ca kíp thì luôn có rất nhiều nhân viên ra vào, đặc biệt là các công ty vận tải . Việc kiểm soát nhân viên đang ở trong hay ngoài công ty, thời gian họ ra hay đi vào trong một ngày thực sự là một khó khăn nếu chỉ làm việc trên máy chấm công hoặc là kiểm soát bằng con người.

Hệ thống kiểm soát nhân viên ra tự động vào tỏ ra ưu việt hoàn toàn ở trong trường hợp này. Hệ thống sẽ tiến hành nhận diện nhân viên ngay ở cổng vào bằng thẻ an ninh hoặc vân tay, sau đó ghi nhận thời gian người đó qua cửa và xác định người đó có quyền ra hoặc vào ở thời điểm đó không.

thanh chắn barie
Hệ thống kiểm soát nhân viên ra vào tự động, kết hợp với chấm công

Ưu điểm nổi trội của hệ thống này là không giới hạn số lượng nhân viên, thống kê chính xác hoạt động nhân viên và thời gian làm việc trong một ngày rất linh hoạt, dễ dàng tự thiết lập những quy tắc để tiến hành phân bố nhân viên vào các ca kíp. Do đó, đây là một giải pháp ưu việt dành cho những khu công nghiệp hay các xí nghiệp lớn.

Hệ thống kiểm soát ra vào thông minh với nhân viên điều khiển

Thanh chắn barie tự động hoạt động độc lập với nhân viên thực hiện công việc đóng mở thủ công tuy là phương thức kiểm soát vào ra còn khá thô sơ nhưng Việt Nam hiện đang có rất nhiều nơi chỉ phù hợp với loại mô hình này như cổng chợ, bệnh viện, cổng trường mẫu giáo, trường tiểu học hay bãi gửi xe nhỏ.

Thanh chắn barie
Hệ thống kiểm soát ra vào thông minh với nhân viên điều khiển

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động ở các khu chung cư

Mô hình này gần giống với hệ thống kiểm soát ra vào ở công ty, nhà máy nhưng đơn giản và tính an ninh thấp hơn. Lý do là vì cần bảo đảm sự thoải mái cho người sử dụng và kết hợp với camera giám sát tránh tình trạng mất cắp xảy ra và cần phải có nhân viên quản lý an ninh trong tòa nhà.

Thanh chắn barie tự động
kiểm soát ra vào tự động ở các khu chung cư

Hệ thống này thường không sử dụng barie theo dạng thẳng mà sử dụng nhiều tay quay 3 chấu, do mục đích là để cản người ra vào trái phép. Hệ thống sẽ chỉ cấp phép cho những người có thẻ hợp lệ được phép ra vào cổng kiểm soát, thường là đi từ bãi đỗ xe lên tòa nhà. Đây là một biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng lại góp phần nâng cao đáng kể sự an ninh của tòa nhà.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được thanh chắn barie là gì và những ứng dụng tiêu biểu của barie tự động. Nếu như bạn đang có ý định chọn mua barrier chất lượng với mức giá cả hợp lý nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chu đáo.

Nguồn: https://mayvesinhmienbac.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *