mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh2

Mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh uy tín

Tủ chống ẩm máy ảnh là thiết bị vô cùng cần thiết cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người có đam mê chụp ảnh sử dụng để bảo quản máy ảnh của mình. Hiện nay thay vì mua những sản phẩm mới, có nhiều người chọn hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh là gì

Thanh lý là quá trình bán tài sản của doanh nghiệp một cách có trật tự trong một khoảng thời gian để đạt được giá trị gần với giá trị thị trường. Bán hàng thanh lý tương tự như việc xả hàng tồn kho của doanh nghiệp. Trong các cuộc mua bán thanh lý hàng công nghiệp, bên bán thường xem xét các bản chào hàng và thương lượng giá cả.

Thuật ngữ thanh lý cũng có thể được sử dụng để chỉ việc bán hàng hóa kém hiệu quả với giá thấp hơn chi phí cho doanh nghiệp hoặc với giá thấp hơn mong muốn của doanh nghiệp. Thanh lý cũng có thể được sử dụng cho những người bán các sản phẩm đã qua sử dụng của mình với giá rẻ.

Vậy thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh tức là việc doanh nghiệp bán hàng hoặc cá nhân bán hàng tồn kho, tủ chống ẩm đã qua sử dụng với giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc thanh lý tủ chống ẩm cũ đã qua sử dụng.

mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh

Thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh là gì

Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh hay không

  • Trước khi tìm hiểu về việc tủ chống ẩm máy ảnh thanh lý, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của tủ chống ẩm đối với các thiết bị máy ảnh của bạn.
  • Ống kính sẽ phát triển nấm mốc do độ ẩm – ống kính của máy ảnh, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video rất nhạy cảm với độ ẩm. Một khi nước đầy nấm mốc trong không khí chạm vào bề mặt của ống kính, nó sẽ dần dần ăn mòn bên trong ống kính giống như sâu răng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng.
  • Theo Hiệp hội Công nghiệp Máy ảnh Quốc tế, nấm mốc sẽ ngừng phát triển khi nhiệt độ dưới 10 ° C hoặc độ ẩm dưới 60% RH. Nấm mốc có thể phát triển ở độ ẩm 60% RH và sự phát triển bùng nổ sẽ xảy ra trong khoảng từ 70% RH đến 90% RH.
  • Do đó, độ ẩm tối thiểu để bảo quản máy ảnh không được thấp hơn 40% RH và độ ẩm tối đa không được vượt quá 60% RH. 40% RH đến 50% RH là tốt nhất.
  • Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức cao. Do vậy, để bảo quản tốt nhất máy ảnh của mình, bạn cần trang bị một chiếc tủ chống ẩm. Vậy nên lựa chọn một chiếc tủ chống ẩm mới haytìm một cơ sở thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh.

Có thế bản quan tâm: Các thương hiệu tủ chống ẩm Flycam mà bạn nên sử dụng

mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh1

Có nên sử dụng loại thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Ưu nhược điểm của tủ chống ẩm máy ảnh thanh lý

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh.

Ưu điểm của việc mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Việc mua hàng thanh lý, mua hàng đã qua sử dụng được rất nhiều người lựa chọn và trở thành thói quen mua sắm của một số người. Vậy mua một chiếc tủ chống ẩm thanh lý sẽ đem đến cho bạn lợi ích gì?

Tiết kiệm được chi phí mua hàng

Lý do đầu tiên và có lẽ là lý do thuyết phục nhất để mua một thiết bị đã qua sử dụng là giá cả. Vì chúng đã được sử dụng, chúng có xu hướng rẻ hơn so với những cái mới. Thông thường một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ sẽ rẻ hơn từ 20% đến 50% so với tủ mới cùng loại, thậm chí rẻ hơn nữa tuỳ thuộc vào tình trạng, chất lượng tủ. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

Góp phần vào việc bảo vệ môi trường

Một lý do tuyệt vời khác khiến mọi người chọn mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh, hàng cũ là để góp phần giữ gìn môi trường. Bất cứ khi nào một người không sử dụng một thiết bị hoặc khi họ mua một thiết bị mới, họ có khả năng bỏ đi thiết bị cũ.

Thật không may, những thiết bị này không có khả năng phân hủy sinh học, vì vậy, chúng thường sẽ nằm trong các bãi chôn lấp, rác thải hoặc thậm chí là đại dương. Chúng có thể được tái chế nhưng quá trình tái chế cũng thải ra môi trường các rác thải khác.Điều này không chỉ lãng phí mà còn có thể tiềm ẩn nguy cơ. Bằng cách mua các thiết bị đã qua sử dụng, bạn có thể giữ cho nó được lưu thông và ngăn nó trở thành một sản phẩm rác.

mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh2

Ưu điểm của việc mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Có thể tủ chống ẩm cũ đã đủ cho nhu cầu của bạn

Đôi khi, việc mua thiết bị mới nhất không phải là điều cần thiết. Nhất là khi bạn sử dụng nó không thường xuyên và nhu cầu bảo quản máy ảnh của bạn không quá cấp thiết và không cần quá hiệu quả. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng máy ảnh của mình, mang ống kính đi ra bên ngoài tiếp xúc với không khí tươi mới và ánh nắng mặt trời và thường chỉ để nó trong tủ chống ẩm vài ngày, thì một chiếc tủ cũ là quá đủ với bạn.

Nhược điểm của việc mua sản phẩm thanh lý

Mua một thiết bị đã qua sử dụng cũng có những rủi ro nhất định. Và dưới đây là nhược điểm của việc mua sản phẩm thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Không xác định được tuổi thọ của tủ chống ẩm

Khi bạn mua một thiết bị mới, bạn sẽ không biết tuổi thọ của nó, nhưng bạn có một ý tưởng sơ bộ về thời gian tồn tại của nó theo như mô tả của nhà sản xuất. Với sản phẩm tủ chống ẩm thì tuổi thọ sẽ khá dài, lên đến nhiều năm. Nhưng với một chiếc tủ đã qua sử dụng, bạn có thể không nhận biết được thời gian đã sử dụng chính xác và những hao mòn mà nó đã trải qua, do đó, nó có thể sử dụng được vài năm hoặc vài tuần.

mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh3

Nhược điểm của sản phẩm tại cơ sở thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Tủ chống ẩm thanh lý không có bảo hành

  • Tại các cơ sở thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh không giống như một thiết bị mới đi kèm với bảo hành ít nhất 12 tháng, một thiết bị đã qua sử dụng sẽ không đi kèm với bất kỳ dịch vụ nào. Vì vậy, nếu nó có vấn đề, bạn sẽ phải trả tiền sửa chữa, hoặc thậm chí thay thế nó nếu việc sửa chữa vẫn không thành công.
  • Việc lựa chọn nên mua tủ chống ẩm mới hay hàng thanh lý phụ thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng riêng của mỗi người. Nếu khả năng tài chính của bạn thấp thì có thể lựa chọn tủ chống ẩm thanh lý. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một sự đầu tư dài hạn, đảm bảo hiệu quả và an toàn thì một chiếc tủ chống ẩm mới vẫn là lựa chọn tuyệt vời hơn.

Bạn có thể nghĩ đến việc chọn mua mới sản phẩm tủ chống ẩm với chi phí không cao hơn quá nhiều, vừa đảm bảo chất lượng, vừa được bảo hành. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu, hãy đến với Điện máy Yên Phát

Lưu ý khi mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Nếu như bạn lựa chọn mua sản phẩm tủ chống ẩm cũ, bạn cần cân nhắc nhiều thứ để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm tốt với giá hợp lý. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi mua hàng thanh lý.

Cân nhắc giá cả của sản phẩm so với giá thiết bị mới

Một chiếc tủ chống ẩm cũ thông thường sẽ được bán với giá rẻ. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc vì nếu nó được thanh lý với giá quá thấp so với các thiết bị cũ thì có thể chất lượng của nó sẽ không tốt như bạn mong đợi, hoặc nó đã trải qua thời gian dài sử dụng.

Xem xét kỹ các dấu hiệu hao mòn

  • Khi mua các sản phẩm thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh, bạn phải xem xét một cách kỹ lưỡng xem các dấu hiệu của sự hỏng hóc, hao mòn trên thiết bị. Ví dụ như phần vỏ tủ, cửa kính cường lực, chìa khoá còn sử dụng tốt không. Máy hút ẩm bên trong có cần thay thế gì không và đã từng được thay thế chưa. Nếu bằng mắt thường, sẽ rất khó để kiểm tra yếu tố này, bạn nên cho chạy thử để kiểm tra máy hút ẩm.
  • Sau khi xem xét xong các dấu hiệu hao mòn, bạn cần dự tính xem mình có cần phải thay thế hay bảo dưỡng thiết bị này để sử dụng tốt hơn không. Chi phí để bảo dưỡng thiết bị cũng là một yếu tố cần được cân nhắc.

mua-hang-thanh-ly-tu-chong-am-may-anh4

Những lưu ý khi mua hàng thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Hỏi người bán về tuổi thọ của sản phẩm

Trước khi mua một chiếc tủ chống ẩm cũ, bạn cần hỏi kỹ người bán về thời gian hoạt động của tủ. Thời gian được sử dụng trước đó của nó sẽ quyết định việc bạn còn có thể sử dụng thiết bị này một cách tốt nhất bao nhiêu lâu nữa kể từ khi bạn chọn mua nó. Đây là yếu tố quyết định độ bền sản phẩm và xem sự đầu tư của bạn có phải sự đầu tư lâu dài hay không.

>> Có thể bạn quan tâm: gợi ý một số mẫu tủ chống ẩm loại nhỏ cho gia đình

Việc lựa chọn mua các sản phẩm thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh có nhiều lợi ích nhưng cũng có các rủi ro nhất định. Bạn hãy dựa theo điều kiện cụ thể của mình để cân nhắc xem nên lựa chọn tủ chống ẩm mới hay đã qua sử dụng. Nếu bạn cần một chiếc tủ có thể hoạt động lâu dài và tốt để bảo quản thường xuyên máy ảnh của mình, vậy bạn nên chọn mua tủ chống ẩm mới. Còn nếu bạn muốn mua tủ chống ẩm thanh lý, hãy đảm bảo thiết bị được cung cấp bởi chỗ phân phối uy tín và chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *