tháp giải nhiệt gió

Tháp giải nhiệt gió – Cấu tạo, đặc điểm nổi bật & ứng dụng

Để đảm bảo hiệu suất làm việc trong các nhà xưởng công nghiệp nhiều doanh nghiệp đã chọn lựa lắp đặt cho nhà xưởng của mình hệ thống tháp giải nhiệt gió. Vậy, tháp giải nhiệt bằng gió có lợi thế gì mà chinh phục người dùng đến vậy, cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

tháp giải nhiệt gió
Tháp giải nhiệt gió sử dụng nhiều trong nhà xưởng, công nghiệp

Tháp giải nhiệt gió là gì? Phân loại

Khái niệm tháp tản nhiệt gió

Nếu như tháp giải nhiệt nước sử dụng nước để làm giảm nhiệt độ qua hình thức bay hơi thì tháp giải nhiệt gió lại vận hành dựa trên việc sử dụng quạt hút cưỡng bước để làm hạ nhiệt. Theo thống kê mới nhất, tháp làm mát bằng gió chỉ đem tới khả năng làm mát 70% so với việc làm mát bằng nước.

Phân loại tháp hạ nhiệt gió

Thiết bị được chia thành 3 loại đó là:

– Quạt thổi ngang: Hiệu suất làm mát tốt nhất, được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống nhỏ từ 5-15HP/quạt.

– Quạt thổi nghiêng: Với hướng thổi là nghiêng nên không làm ảnh hướng đến hệ thống máy móc, thiết bị trong nhà xưởng, được sử dụng từ 15-30HP/2 quạt.

– Quạt thổi trên: Phù hợp cho những nơi có nguồn nhiệt tỏa ra lớn, nhu cầu làm mát cao, nguồn khí thổi ra được thổi lên phía trên nên không gây hỏng hóc cho các máy móc, trang thiết bị.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt gió

Cũng giống như các model tháp giải nhiệt khác, tháp giảm nhiệt gió được cấu thành từ nhiều linh-phụ kiện, phải kể để đến như:

– Tấm tản nhiệt

– Thiết bị chống ồn

– Hệ thống động cơ

– Đế bồn

– Cánh quạt

– Vỏ tháp,…

tháp giải nhiệt gió
Sơ đồ nguyên lý vận hành của tháp làm mát bằng gió

Đặc biệt, tháp giải nhiệt gió không sử dụng bình ngưng ống chùm mà sử dụng ống đồng cánh nhôm bởi khả năng truyền nhiệt cao hơn cũng như giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

Đặc điểm nổi bật của tháp làm mát bằng gió

– Hệ thống tháp giải gió được thiết kế với kích thước vừa phải, không quá lớn cho phép người dùng lắp đặt máy ở nhiều vị trí khác nhau; nhờ vậy, việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Hiệu suất làm việc cao phù hợp với những nơi có nhu cầu làm mát cao, đảm bảo cho quá trình vận hành máy móc trong nhà xưởng diễn ra liên tục, tăng năng suất lao động đem lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tháp giải nhiệt gió được lựa chọn nhiều doanh nghiệp chọn lựa ở những nơi không có nguồn nước sạch hoặc nguồn nước chứa nhiều hóa chất.

– Các linh kiện được làm từ vật liệu tốt nên chất lượng sản phẩm được đảm bảo, mãi bền đẹp với thời gian.

– Thiết kế tinh tế, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khắt khe nhất của người dùng hiện nay.

– Mức giá hợp lý, phù hợp với kinh tế của người dùng hiện nay.

Dựa vào những đặc điểm nổi bật của tháp làm mát bằng gió đã giúp bạn có gợi ý có nên đầu tư sản phẩm tháp này hay không? Ngoài ra, tham khảo những dòng tháp đến từ thương hiệu lớn: tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Alpha,… sở hữu từng tính năng, ưu thế riêng cùng mức giá thành phải chăng. Tham khảo, so sánh để đưa ra những được lựa chọn tốt  nhất.

Lợi ích của việc sử dụng tháp giải nhiệt gió

– Tăng năng suất lao động

Vào mùa hè, các thiết bị máy móc trong nhà xưởng vận hành liên tục, sinh ra nguồn nhiệt lớn khiến cho dầu/nhớt bôi trơn nhanh hết, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Khi lắp đặt thiết bị hữu ích này, nhà xưởng được làm mát đáng kể giúp máy móc vận hành ổn định, tăng năng suất lao động, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

tháp giải nhiệt gió
Tháp giải nhiệt gió đảm bảo cho quá trình vận hành trong xưởng sản xuất diễn ra liên tục

– Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Khi nhiệt độ trong nhà xưởng được giảm bớt nhờ sử dụng tháp giải nhiệt sẽ giúp cho máy móc vận hành tốt hơn, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cũng như điện năng tiêu thụ.

Về cơ bản, cả 2 thiết bị này có chức năng làm mát, giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng công nghiệp để tăng tuổi thọ cho máy móc, trang thiết bị.

Tháp giải nhiệt gió và nước được người dùng tin tưởng chọn lựa bởi sở hữu những tính năng nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với các model tản nhiệt trước đây.

Điểm khác nhau của tháp hạ nhiệt nước và gió

Cấu tạo: Thông thường các sản phẩm tháp giải nhiệt thường sở hữu cấu tạo với hệ thống vòng giải nhiệt được đặt nằm trong CRAC. Tuy nhiên tháp làm mát bằng gió được thiết kế với toàn bộ vòng tháp giải nhiệt được đặt trong một thiết bị riêng biệt, độc lập.

Nguyên lý làm việc của sản phẩm: Nếu như tháp giải nhiệt hoạt động nhờ nguyên lý bay hơi của nước thì tháp làm mát bằng gió lại loại bỏ nhiệt lượng dư thừa bằng gió, thực hiện trao đổi nhiệt một cách trực tiếp từ gas nóng có áp suất cao với không khí.

Với những thông tin hữu ích trên đây về tháp giải nhiệt gió, hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình model phù hợp cho xưởng sản xuất của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *