Tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát nước cho máy móc trong nhà xưởng, văn phòng

Tháp giải nhiệt là gì? Ứng dụng của tháp hạ nhiệt nước

Tháp hạ nhiệt là thiết bị được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí tại các tòa nhà lớn hoặc trong hệ thống giải nhiệt công nghiệp để làm mát máy móc cho nhà xưởng, văn phòng. Tuy có vai trò rất quan trọng đối với đời sống xã hội nhưng không ít người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm tháp giải nhiệt là gì, ứng dụng của sản phẩm như thế nào,…

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về các sản phẩm tháp giải nhiệt nước công nghiệp. Mong rằng nhờ vậy quý khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan về thiết bị này và có lựa chọn đầu tư chính xác nhất cho đơn vị mình.

Tháp giải nhiệt là gì?

Hiện ngày càng có nhiều nhà máy quy mô lớn được mở ra và đồng nghĩa với đó là lượng máy móc trong nhà xưởng rất lớn. Khi có nhiều máy móc cùng làm việc thì sẽ sản sinh nhiệt lượng lớn, khiến các thiết bị nóng nhiều, dầu bôi trơn bị xuống cấp, dễ gây hỏng hóc các chi tiết máy. Bài toán đặt ra là làm thế nào để giảm nhiệt độ của máy móc, giúp các thiết bị hoạt động bình thường? Câu trả lời chính là sử dụng tháp giảm nhiệt.

Tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát nước cho máy móc trong nhà xưởng, văn phòng
Tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát nước cho máy móc trong nhà xưởng, văn phòng

Đúng như tên gọi của nó, tháp giải nhiệt dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước rồi thải ra ngoài khí quyển theo hình thức bay hơi. Nhờ vậy, lượng nước còn lại trong hệ thống tuần hoàn sẽ được làm mát, rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để làm mát cho máy móc, công cụ trong các xí nghiệp, nhà máy,…

Xem thêm:

Tháp giải nhiệt gió – Cấu tạo, đặc điểm nổi bật & ứng dụng

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng chất lượng nhất

Lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt là gì?

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua tháp giải nhiệt cooling tower bởi lợi ích của thiết bị mang lại còn lớn hơn nhiều, cụ thể là:

– Đảm bảo hiệu quả sản xuất: khi sử dụng tháp giải nhiệt nước Tashin, tháp giải nhiệt LiangChi cho các nhà máy, các thiết bị máy móc sẽ được làm mát hiệu quả, đảm bảo dầu bôi trơn có chất lượng tốt, giảm nguy cơ ma sát, hỏng hóc các chi tiết máy. Nhờ vậy, máy móc trong nhà xưởng có thể hoạt động ổn định và bền bỉ với hiệu suất làm việc cao hơn, không cần ngừng máy giữa chừng để khắc phục sự cố, cho chất lượng sản phẩm đầu tư tốt và đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa: việc lựa chọn và sử dụng tháp giải nhiệt 15RT, tháp giải nhiệt 100RT,… phù hợp với nhu cầu làm mát của các nhà máy cũng giúp nâng cao tuổi thọ của máy móc, hạn chế những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy móc sau một thời gian đưa vào hoạt động.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt là gì?

Với những lợi ích trên, các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành sản xuất khác nhau đều lựa chọn sử dụng tháp giải nhiệt nước công nghiệp cho nhà máy của đơn vị mình. Một số lĩnh vực thường ứng dụng tháp hạ nhiệt nước là:

– Ngành điện lạnh: vận hành hệ thống điều hòa không khí, sản xuất nước đá,…

– Ngành thực phẩm: chế biến, đông lạnh nông sản, thủy hải sản,…

– Ngành nhựa: làm mát máy ép nhựa để sản xuất bao bì nhựa,…

– Ngành luyện kim: làm mát, tạo hình phôi thép, nhôm,…

– Một số ngành khác: dược phẩm, cáp điện, chế biến rượu, bia, xử lý nước,…

Trên đây là những thông tin giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi tháp giải nhiệt là gì và biết cách khai thác tối đa công năng của sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *