các loại xi lanh khí nén

Tìm hiểu về cấu tạo các loại xi lanh khí nén

Xi lanh khí nén có tên gọi khác là xi lanh hơi, ben hơi khí nén, xi lanh khí,… Tên tiếng anh các loại xi lanh khí nén được dùng là Pneumatic cylinder. Để tạo ra cơ năng của những thiết bị cơ học có sử dụng khí nén. Đáp ứng yêu cầu và mục đích sử dụng trong hệ thống máy móc được con người vận hành. Bạn có thể hiểu rõ hơn về các chi tiết của máy móc khi sử dụng thiết bị máy nén khí cũng như bảng giá xi lanh khí nén. Có thể tham khảo bài viết ngay sau đây.

Xi lanh khí nén có đặc điểm gì?

Bộ phận xi lanh khí nén được hoạt động bằng khí nén và có cấu tạo dạng cơ học. Trong cấu tạo của xi lanh hoạt động trong bình chứa không khí và được chuyển hóa năng lượng của không khí nén thành động năng ở bên trong thiết bị máy nén khí. Khi đó, xi lanh chuyển động thông qua bộ phận truyền động của piston theo hướng đến thiết bị đã được lắp đặt.

các loại xi lanh khí nén
Các loại xi lanh khí nén có cấu tạo dạng cơ học

Xi lanh khí nén có cấu tạo như thế nào?

Trong máy nén không khí, xi lanh có cấu tạo gồm các bộ phận:

– Trục piston để giữ cho xi lanh được thăng bằng.

– Thân trụ và piston thực hiện việc đẩy khí nén ở bên trong xi lanh.

– Các lỗ thoát, cấp khí có chức năng đẩy khí nén từ trong buồng khí ra ngoài.

>>>Bài viết liên quan: Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất

Phân biệt các loại xi lanh khí nén

Có rất nhiều công ty, đại lý phân phối đa dạng các loại xi lanh khí nén ở trên thị trường. Xi lanh có đa dạng các chủng loại, mẫu mã, có nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Sự khác biệt về mã sản phẩm về bảng giá xi lanh khí nén thông thường làm cho nhiều khách hàng phải suy ngẫm, lựa chọn loại phù hợp.

cấu tạo xi lanh khí nén
Xi lanh khí nén có cấu tạo đơn giản

Có thể chia thành 2 loại cơ bản như:

– Xi lanh tác động kép:

Cho phép các ứng dụng lực đẩy khí nén dịch chuyển theo 2 hướng của hành trình. Để không khí có thể thoát ra ngoài, trong xi lanh hai đầu piston dưới sự tác động kép của dòng khí và cơ cấu dẫn động thanh đẩy luôn thực hiện theo một chu trình có sự liên kết chặt chẽ. Thiết bị sử dụng các loại van thông dụng đó là van khí nén 1; 2 đầu coil hoặc van điện từ khí nén 4/2, 5/2.

– Xi lanh tác động đơn:

Sử dụng khí nén để di chuyển piston theo một hướng nhất định ở trong xi lanh. Khi đó, lò xo trong xi lanh có khả năng cộng sinh từ một phía của piston và trở về vị trí ban đầu sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Các loại máy móc thường điều chỉnh dòng khí thông dụng đó là van cơ khí hoặc van điện từ khí nén 3/2.

Tại nước ta, các loại xi lanh được ứng dụng phổ biến như: AIRTAC, SMC STNC, TPC… và sự đa dạng về các hành trình ở các mức 25, 50 lên tới 1000mm.

Giá thành xi lanh khí nén

Để phù hợp với mục đích sử dụng của mình và yêu cầu của hệ thống thiết bị. Người dùng sẽ chọn những loại xi lanh tương thích nhất. Trong quá trình chọn xi lanh khí nén để đảm bảo tính hợp lý nhất. Bạn cần chú ý lựa chọn sao cho đường kính, áp lực khí, tải trọng và thời gian hành trình thích hợp.

giá thành các loại xi lanh khí nén
Mỗi loại xi lanh có giá thành khác nhau

Người dùng có thể tham khảo một số giá xi lanh khí nén mini như:

– Xi lanh khí nén đủ phụ kiện 32×75 acb: 200 nghìn đồng.

– Xi lanh khí nén 32×100 kèm vòng bi mắt trâu khoảng: 250 nghìn đồng.

– Xi lanh khí nén 50×300 giá khoảng: 400 nghìn đồng.

Trên đây là đặc điểm về các loại xi lanh khí nén. Người dùng có thể mua được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình thì cần tìm địa chỉ mua khí nén ở đâu uy tín. Yên Phát là đơn vị phân phối các loại thiết bị, máy móc hữu dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm từ người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *