Máy rửa xe mini rất thích hợp cho các gia đình xịt rửa xe máy, sân vườn...

Tìm hiểu về máy rửa xe mini

Máy rửa xe mini là sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị phun rửa xe hiện nay. Với thiết kế đẹp mắt, cấu tạo đơn giản và linh hoạt chiếc máy rửa xe này đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Vậy máy rửa xe mini là gì?

Máy rửa xe mini là dòng máy rửa xe công suất nhỏ áp lực dao động trong khoảng dưới 110 Bar. Máy có đặc điểm thiết kế nhỏ gọn thuận tiện trong quá trình di chuyển. Vì vậy nó có tính ứng dụng cao trong việc rửa xe tại nhà.

Cấu tạo của máy bơm rửa xe mini

Cũng giống như các loại máy rửa xe khác, máy bơm rửa xe cao áp mini có cấu tạo gồm 3 phần chính đó là motor, đầu bơm và các phụ kiện đi kèm. Cụ thể cấu tạo từng bộ phận như sau:

  • Động cơ: đây là bộ phận quan trọng nhất của máy xịt rửa xe gia đình, nó là yếu tố quyết định chất lượng của máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại motor khác nhau như motor chạy bằng điện, bằng xăng, bằng dầu diesel. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp
  • Đầu bơm: Bộ phận này có tác dụng hút và dẫn nước lên để thực hiện công việc rửa xe. Đầu bơm có rất nhiều loại khác nhau ví dụ như đầu bơm dạng đĩa quay, đầu bơm Piston sắt, nhôm…
  • Các phụ kiện khác: Ngoài động cơ và đầu bơm thì máy còn có các phụ kiện khác như bec phun, dây phun cao áp, súng phun…
Máy rửa xe mini rất thích hợp cho các gia đình xịt rửa xe máy, sân vườn...
Máy rửa xe mini rất thích hợp cho các gia đình xịt rửa xe máy, sân vườn…

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình mini

Để sử dụng máy rửa xe đúng cách và an toàn thì bạn cần năm rõ nguyên lý hoạt động của máy. Máy rửa xe mini hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản như sau: Khi người dùng khởi động máy, motor bắt đầu chuyển động giúp cho đầu bơm tạo lực hút dẫn nước từ ngoài vào thông qua dây dẫn nước vào bên trong máy. Khi nước được đưa vào trong thì piston đẩy nước ngoài thông qua hệ thống dây phun và súng phun. Từ đó việc phun rửa xe được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo: Cách sử dụng nước rửa xe ô tô chuyên dụng

Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa xe cao áp mini gia đình

Máy rửa xe mini gia đình có những ưu điểm như sau:

  • Thiết kế của máy gọn nhẹ, dễ dàng trong di chuyển đến các vị trí thực hiện công việc vệ sinh phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt bạn có thể đặt máy trong các cốp xe ô tô để mang đến những nơi bạn cần sử dụng rất tiện dụng.
  • Giá thành của máy rẻ hơn so với nhiều loại máy khác đang được cung cấp trên thị trường
  • Do cấu tạo đơn giản nên máy rất dễ sử dụng
  • Tính ứng dụng của máy đa dạng, bạn có thể sử dụng máy để tưới cây, phun hóa chất….

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì máy cũng có những nhược điểm như sau:

  • Áp lực nước của máy thấp, hiệu suất làm việc không được cao, tốn nhiều thời gian lao động hơn các dòng máy chuyên nghiệp.
  • Máy dễ bị nóng nếu hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn rất lớn và độ rung mạnh.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm máy rửa xe mini. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện, dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *