Tổng hợp các loại xi đánh giày phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại xi đánh giày phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại xi đánh giày là xi kem và xi sáp. Đó là 2 loại xi chuyên dụng thích hợp để bạn lựa chọn sử dụng cho những đôi giày của mình. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng do 1 số đặc tính hóa học riêng biệt.

Các loại xi đánh giày phổ biến trên thị trường hiện nay

Có các loại xi đánh giày phổ biến trên thị trường hiện nay? Loại xi đánh giày nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Cùng tìm hiểu:

Xi đánh giày dạng kem

Xi đánh giày dạng kem không tạo ra để khiến cho các đôi giày trở nên bóng nhoáng mà chúng còn nhiều tác dụng với màu sắc, những vết xước và độ mềm của giày.

Xi kem được biết tới nhờ khả năng tạo màu, che xước và giữ ẩm cho da với thành phần chủ yếu là dầu và có bổ sung thêm thuốc nhuộm tạo màu. .

các loại xi đánh giày
Xi đánh giày dạng kem được sử dụng nhiều hiện nay

Ngoài ra, nhược điểm của xi kem là không có khả năng tạo độ bóng. Chính bởi vậy, nó thích hợp với những đôi giày da cũ nhờ khả năng phục hồi màu sắc và vết xước. Đặc biệt không nên sử dụng cho giày da mới vì nó có thể khiến cho giày mất màu sắc tự nhiên vốn có.

Với thành phần chứa nhiều dầu và được bổ sung thuốc nhuộm, xi kem trực tiếp tác dụng sâu xuống dưới mặt da để làm nhiệm vụ của mình.

Xi đánh giày dạng sáp

Xi sáp là dòng xi đa dạng nhất trên thị trường hiện nay và đc mọi người ưa thích  sử dụng. Xi đánh giày dạng sáp là loại xi phổ biến nhất có công dụng chính là làm bóng bề mặt da giày.

Đây là dòng xi không ảnh hưởng đến cấu trúc da bên trong như xi kem, chỉ ảnh hưởng bên ngoài giúp tạo độ bóng cho da giày. Ngoài ra, do độ khô cao hơn xi kem nên xi sáp không có khả năng che đậy được vết xước, tạo màu. Sản phẩm xi bóng có nhiều màu sắc khác nhau cũng có loại không màu tương thích với từng đôi giày khác nhau.

Xi đánh giày dạng sáp
Sử dụng xi đánh giày dạng sáp giúp làm bóng bề mặt da giày

Xi đánh giày dạng nước

Xi nước rất dễ dùng, với phần lớn các tính năng của xi sáp và xi kem, sử dụng tốt cho mọi cái giày da. Đồng thời thiết kế thông minh, xi nước còn có thể kiểm soát lượng xi tốt xịt ra giúp tiết kiệm hơn. Nhắc đến các loại xi đánh giày yêu thích hiện nay thì không thể bỏ qua dòng xi đánh giày dạng nước này.

Nhưng bởi các đặc tính hóa học của xi nước gây tác động và phá vỡ lẽ cấu trúc da loại xi này được các chuyên gia khuyến cáo không khuyên sử dụng.

Xi đánh giày dạng nước
Xi đánh giày dạng nước thuộc top các loại xi đánh giày yêu thích hiện nay

Lưu ý:

Lúc đánh xi cho giày, bạn chỉ nên sử dụng một lượng xi nhỏ vừa đủ để đánh. Khi đánh, bạn không nên dùng bất cứ nguồn nhiệt nào ngoài hơi ấm của đôi tay và nhớ đánh theo hình tròn.

Đối với các đôi giày đã đi lâu năm, bạn nên kết hợp sử dụng dụng cụ đánh giày kết hợp cả hai loại xi để vệ sinh cho đôi giày của mình. Bạn có thể sử dụng xi kem để làm nền, che đi các khuyết điểm của đôi giày rồi dùng xi sáp phủ để mang đến vẻ sáng bóng cho đôi giày cũ

Nắm rõ các loại xi đánh giày phổ biến hiện nay giúp bạn lựa chọn được loại xi phù hợp. Hi vọng với cách chọn xi đánh giày trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn xi phù hợp với đôi giày của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *