Tự chế máy đánh giày đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn mẹo tự chế máy đánh giày đơn giản tại nhà

Tự chế máy đánh giày đang được Những bạn thích mày mò, yêu kỹ thuật thường thích tự tạo ra những sản phẩm của riêng mình  và máy đánh giày cũng không phải ngoại lệ. Thực tế, cách tự chế máy đánh giày rất đơn giản với những nguyên liệu rất dễ kiếm. Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây để tự chế máy đánh giày của riêng mình.

Cách tự chế máy đánh giày

Tự chế máy đánh giày đơn giản, dễ thực hiện

Thực tế, việc chế máy đánh giày không quá phức tạp, các nguyên liệu cần thiết cũng rất dễ kiếm, giá thành rẻ.

Chuẩn bị:

  • 1 mô tơ mini 12V
  • 1 Adapter 12V
  • 1 bàn chải lông mềm
  • 1 cuộn băng dính, keo nến
  • 1 nắp chai nước ngọt
  • 1 thanh gỗ có bề rộng khoảng bằng đường kính mô tơ, chiều dài khoảng 60cm
  • Tua vit, dao, kéo, cưa, bút, đinh,…

Cách thực hiện:

Mô tơ 12V, adapter đều có thể mua một cách dễ dàng trên mạng với gián bán chỉ vài chục nghìn.

>> Xem thêm:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành khoan một lỗ trên nắp chai nước ngọt, sao cho lỗ đó bằng với trục trên mô tơ. Bạn có thể dùng kéo hoặc dùng đầu tua vít nung nóng để khoan cho dễ.

Khoan lỗ vào nắp chai
Khoan lỗ vào nắp chai

Bước 2: Sau đó lấy bàn chải ra, đặt phần nắp chai nước ngọt đã đục lỗ lên phần trên của bàn chải, cố định tại trung tâm bàn chải bằng keo nến.

Cố định nắp chai lên bàn chải
Cố định nắp chai lên bàn chải

Bước 3: Tra thêm keo nến bào phần lỗ vừa đục trên nắp chai nước ngọt sau đó chúng ta xỏ trục của mô tơ vào, cố định chắc chắn động cơ trên bàn chải.

Cố định động cơ vào nắp chai trên bàn chải

Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta đặt một đầu thanh gỗ ướm vào phần thân mô tơ. Lấy bút để xác định chiều dài của thân động cơ trên thanh gỗ. Sau đó chúng ta dùng cưa cắt lấy 2 miếng gỗ trên thanh gỗ tại đầu còn lại, chiều rộng khoảng 1cm.

Đo kích thước để làm giá đỡ
Đo kích thước để làm giá đỡ

Bước 5: Sử dụng keo nến để cố định 2 miếng gỗ vừa cắt lên phần đầu thanh gỗ vừa đo kích thước thân động cơ. Việc này nhằm tạo giá đỡ cho động cơ. Khi đã cố định được khung thì chúng ta đặt phần động cơ đã cố định với bàn chải vào giá. Quấn chặt động cơ với thanh gỗ bằng băng dính.

Cố định phần bàn chải, động cơ vào thanh gỗ
Cố định phần bàn chải, động cơ vào thanh gỗ

Bước 6: Chúng ta đóng phần đầu của thanh gỗ vào một thành bàn hoặc vị trí nào đó sao cho phần bàn chải động cơ chỉ xuống đất, cách mặt đất khoảng 30cm.

Cố định “máy đánh giày” vào đâu đó
Cố định “máy đánh giày” vào đâu đó

Bước 7: Đấu nối dây điện từ động cơ với adapter là được. Lúc này, khi chúng ta cắm điện, động cơ quay khiến bàn chải quay, người dùng đưa giày vào là bàn chải dưới lực quay sẽ quay nhanh để làm sạch, đánh bóng.

Thành quả thu được
Thành quả thu được

Có nên sử dụng máy đánh giày tự chế hay không?

Từ những thông tin chia sẻ về cách tự chế máy đánh giày trên đây chúng ta có thể thấy cách làm rất đơn giản, vật liệu cũng kiếm dễ dàng, chi phí để làm máy lại rất rẻ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không nên sử dụng những chiếc máy này vì chúng mang đến nhiều bất tiện.

Đầu tiên phải kể đến hiệu quả không cao. Động cơ công suất nhỏ kết hợp cùng bàn chải nhỏ nên hiệu quả làm sạch không cao. Hơn nữa, bàn chải không phải là loại chuyên dụng để đánh giày cho nên có thể gây hư hỏng da giày.

Hơn thế nữa, những chiếc máy tự chế này khiến người dùng phải tự tra xi lên giày, tự bật tắt máy. Thiết kế lại không đẹp mắt, bạn khó có thể đóng chúng ở cửa ra vào nhà mình đúng không nào.

Máy tự chế còn dễ hỏng hóc, tuổi thọ thấp. 

Máy đánh giày chuyên dụng cho hiệu quả tối ưu hơn nhiều
Máy đánh giày chuyên dụng cho hiệu quả tối ưu hơn nhiều

Thay vào tự chế máy đánh giày thì bạn có thể mua cho mình những chiếc máy đánh giày gia đình có giá rẻ, hiệu quả làm sạch tuyệt vời. Lông chổi đánh giày được thiết kế chuyên biệt cho đánh giày nên hoàn toàn an toàn với bề mặt da giày. 

Hơn thế nữa, cơ chế tự động sử dụng cảm biến hiện đại. Ngay khi người dùng đưa chân vào, mắt cảm biến đọc thông tin và điều khiển động cơ quay để đánh bóng, làm sạch giày. Thời gian đánh giày bằng máy chuyên dụng nhanh chóng, chỉ mất từ 30 – 60 giây. Những model này còn có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, phù hợp đặt để tại nhiều khu vực trong gia đình, văn phòng.

Trên đây là hướng dẫn tự chế máy đánh giày đơn giản. Cách thực hiện không phức tạp, nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng để đánh giày thì tốt nhất vẫn nên dùng thiết bị chuyên nghiệp. Quý vị có thể tham khảo một số dòng máy đánh giày gia đình giá rẻ hiện nay của Silroad, Shiny, Apus, Kumisai,…

>> Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu địa chỉ mua máy đánh giày ở Đà Nẵng uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *