chế máy hút bụi công nghiệp

Hướng dẫn cách tự chế máy hút bụi cực mạnh

Tự chế máy hút giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư nhưng thiết bị tự chế cũng tồn tại  một số nhược điểm đáng ngại. Nếu như bạn đang muốn tự tay làm ra một chiếc máy hút cho mình thì hãy tham khảo cách chế máy hút bụi cực mạnh dưới đây nhé.

Có nên chế máy vệ sinh hút bụi?

Những sản phẩm tự chế thường không được kiểm định chất lượng nên dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc vì vậy người ta chỉ chế máy hút bụi mini để thử khả năng sáng tạo của bản thân.

chế máy hút bụi mini
Máy hút bụi tự chế là sản phẩm sáng tạo

Việc tự chế các thiết bị hút đa năng sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được thêm nhiều chi phí đầu tư mua máy mới. Ngoài ra từ đó đảm bảo được khả năng hút tốt và làm sạch bụi bẩn trong  nhiều không gian sống. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thiết bị cũ để sử dụng cho việc thiết kế mẫu máy mới chỉ cần qua một số thao tác, một số thay đổi và nâng cấp trên thiết bị này.

Bên cạnh mặt lợi thì việc tự chế máy hút vệ sinh cũng có rất nhiều điểm lo ngại. Nếu người thực hiện chế, nâng cấp máy không có nhiều kinh nghiệm sẽ dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc như sau khi chế máy bị nóng hơn thậm chí là không đạt hiệu quả như lúc ban đầu. Ngoài ra máy tự chế còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hỏng, giật điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách chế máy hút bụi cực mạnh

Chuẩn bị dụng cụ

Để tự làm ra một chiếc máy hút bụi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau:

+ Hai vỏ chai nước ngọt cứng.

+ 1 bình kẹ muỗi rỗng ruột, lon coca vỏ sắt để làm cho cánh quạt.

+ Dây sắt dày và dẻo kích cỡ khoảng 0,5 mm tới 2 mm.

Tham khảo giá máy hút bụi công nghiệp công khai năm 2020.

chế máy hút bụi cực mạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm máy hút tự chế

+ 1 mô tơ 5V.

+ Pin 7,4V hoặc một cục sạc 6V.

+ Jack DC ( là động cơ điện một chiều) 5V.

+ 1 ống nhựa và 1 miếng vải để làm màng lọc bụi.

+ Dây điện, que hàn, súng bắn keo, dao và một số công cụ cấp thiết như băng dính, kéo…

Hướng dẫn thực hiện chế máy hút vệ sinh

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt chai nước thành 2 phần là phần thân và đầu không bằng nhau.

Bước 2: Bạn sử dụng vỏ lon cứng để làm cánh quạt, vẽ một hình tròn với trục đường kính gần bằng miệng phần thân chai đã cắt ở bước một. Tiếp theo, từ tâm các con phố tròn tiếp điểm hãy vẽ thêm hình tròn nhỏ thứ hai. Sau đó bạn hãy cắt hình tròn đó ra. Tương tự như vậy, bạn cắt hình tròn thứ 2.

tự chế máy hút bụi
Thực hiện tự chế máy hút bụi mini

Bước 3: Dùng bút lông vạch chia hình tròn thành 8 phần bằng nhau rồi sử dụng kéo và cắt 8 phần ấy ra , giới hạn trục của mỗi đường cắt là trong khoảng từ ngoài vào đến hình tròn thứ 2. Tiếp đấy, bạn uốn cong 8 phần để làm thành cánh quạt.

Bước 4: Dùng mũi khoan hoặc  sử dụng đầu tuốc nơ vít khoan lỗ nhỏ ngay chính tâm đối với cánh quạt sao cho vừa với phần bánh răng đối với đầu mô tơ. Tiếp theo chúng ta gắn bánh răng đối với đầu động cơ  vào rồi dùng keo gắn chặt hai đầu.

Bước 5: Bạn hãy gắn dây điện đến hai đầu đối với động cơ.

Bước 6: Khoan 1 lỗ nhỏ dưới đáy chai để đi dây điện và một số lỗ thông gió xung quanh.

tự chế máy hút bụi cực mạnh
Đánh dấu 2 hình tròn rồi cắt thành vòng

Bước 7: Dùng 2 đoạn dây sắt dài 30 cm xoắn vòng quanh mô tơ thành hình dấu. Sau đó bạn hãy tạm bỏ đoạn dây xoắn ra và  gắn động cơ vào trong thân chai kèm đi dây xuống đáy, sau đó tiếp tục gắn lại đoạn dây xoắn sao cho 4 đầu cắm ra ngoài vỏ chai. Tiếp đến, bạn dùng keo AB bôi xung quanh phần đầu động cơ và những dây sắt để nhất định.

Bước 8: Dùng tuốc nơ vít và kìm để gắn cánh quạt nhất quyết vào động cơ.

Bước 9: Hàn jack DC 5V vào 2 đầu dây điện động cơ điện ở dưới đáy chai rồi dùng keo nhất thiết DC 5V dưới đáy chai.

cách chế máy hút bụi
Gắn động cơ cho máy vệ sinh

Bước 10: Bạn dùng chai nhựa còn lại để cắt ra một đoạn thân chai gắn vào phần đầu thân chai đựng động cơ bằng băng dính xốp, bắn keo tiếp giáp với phần kết nối đó.

Bước 11: Phần đầu của chai nhựa đã được đầu tiên sẽ được gắn vào thân chai. Cắt 1 miếng nhỏ bên cạnh để chế làm công tắc. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chế máy hút bụi.

chế máy hút bụi công nghiệp
Chúng ta thu được một thiết bị hút bụi tự chế

Tuy nhiên, đây là chiếc máy tự chế chỉ có tác dụng để bạn phát triển tự duy học hỏi chứ khả năng hút bụi của nó không cao cũng như không có tính đảm bảo an toàn. Nếu cần một chiếc máy hút để hỗ trợ các công việc vệ sinh thì bạn cần phải chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín như: Palada, Kungfu Clean, Supper Clean, IPC, Kumisai,…

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách tự chế máy hút bụi cực mạnh. Nếu còn những thắc mắc hay cần hỗ trợ mua máy hút đa năng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời, tận tình và miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *