tu-chong-am-100l

Tủ chống ẩm 100L: Top 3 mẫu tủ chống ẩm 100 lít nên dùng

Tủ chống ẩm 100L là mẫu tủ chống ẩm kích thước lớn với nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống cũng như trong các ngành nghề nhất định. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại tủ chống ẩm cỡ lớn này nhé.

Tủ chống ẩm 100L là gì

Như tên gọi của nó, tủ chống ẩm là sử dụng các công nghệ hút ẩm khác nhau để giảm độ ẩm trong tủ một cách hiệu quả, nhằm đạt được mục đích chống ẩm, chống nấm mốc, chống oxy hóa, chống rỉ và vi chống ẩm.

tu-chong-am-100l

Tủ chống ẩm 100L là gì

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại tủ chống ẩm, một là tủ chống ẩm khí nén khô, làm giảm độ ẩm trong tủ bằng cách thổi khí nén khô vào tủ, hai là tủ điện chống ẩm hoàn toàn tự động. Loại tủ được nhắc đến trong bài viết này là tủ chống ẩm điện tử. Tủ được trang bị một hoặc hai lõi hút ẩm hiệu quả cao, và độ ẩm trong tủ được giảm xuống nhờ tính năng hút ẩm và hút ẩm tự động của chất hút ẩm bên trong lõi.

Tủ chống ẩm 100L là loại tủ chống ẩm điện tử có dung tích 100L, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của công việc và cuộc sống.

Đặc điểm chung của tủ chống ẩm 100L

Tủ chống ẩm 100l có thể đem lại cho bạn môi trường tuyệt vời để bảo quản các thiết bị khác nhau và nó có những đặc điểm chung như sau.

Tủ chống ẩm hút ẩm hoàn toàn tự động

Các loại tủ chống ẩm 100L đều hoạt động nhờ vào bộ điều khiển hút ẩm tự động. Những công nghệ hút ẩm này không cần phải thay thế vật liệu hút ẩm, không nhỏ nước hay thải ra môi trường các chất độc hại.

Nguyên lý làm việc chung của các loại tủ chống ẩm cỡ lớn này là: mỗi ngăn có một cặp hút ẩm và thoát hơi ẩm, và các vật liệu hút ẩm đặc biệt được đính kèm. Khi hút ẩm, cánh cửa rời được mở vào bên trong, vật liệu hút ẩm sẽ hút hơi ẩm trong tủ từ cửa sổ hút ẩm làm giảm độ ẩm trong tủ, khi hết ẩm thì vật liệu hút ẩm được gia nhiệt và tái sinh, đồng thời xoay van mở cửa sổ hút ẩm bên ngoài tủ để thoát hơi ẩm.

Vật liệu hút ẩm được sử dụng ở mỗi loại tủ là khác nhau nhưng chúng có đặc điểm chung là hút ẩm rất hiệu quả và an toàn.

tu-chong-am-100l2

Đặc điểm chung của tủ chống ẩm 100L

Cơ chế hút ẩm tiết kiệm nhiên liệu

Các thiết bị chống ẩm này đều được thiết kế để hoạt động liên tục và lâu dài nên chúng thường tiết kiệm điện. Chu trình hút ẩm được thực hiện bởi bộ điều khiển thời gian chương trình, cho đến khi đạt đến giá trị cài đặt trong tủ, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt điện. Sau đó nó sẽ duy trì độ ẩm này cho đến khi độ ẩm có sự chênh lệch nhất định, máy hút ẩm sẽ lại tự bật để điều chỉnh.

Dung tích tủ lớn cho nhiều không gian lưu trữ hơn

Đặc điểm của loại tủ 100L là kích thước lớn cho phép bạn có thể bảo quản nhiều đồ dùng và vật dụng hơn. Nhờ vào đặc điểm dung tích và sự linh hoạt có thể tháo rời của các khay để đồ trong tủ, bạn có thể ứng dụng nó cho việc bảo quản nhiều loại vật dụng đa dạng và linh hoạt hơn.

Tủ đa chức năng, có thể dùng làm tủ trưng bày

Với dung tích của tủ chống ẩm 100L cùng thiết kế kính cường lực trong suốt bên ngoài, thiết bị này có thể thay thế chiếc tủ trưng bày đồ vật thông thường của bạn. Nhất là khi bạn có các bộ sưu tập vật dụng đắt tiền hay nhiều máy ảnh và ống kính khác nhau cần được bảo quản cũng như sắp xếp một cách có trật tự.

Những ứng dụng của tủ chống ẩm 100L

Tủ chống ẩm cỡ lớn này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một vài ứng dụng đặc biệt của nó.

Ứng dụng trong ngành sản xuất công nghệ cao

Các loại tủ chống ẩm 100l cỡ lớn có thể được ứng dụng để bảo quản các thiết bị như bảng mạch điện tử và các chi tiết trong sản xuất ngành công nghệ điện tử khác.

tu-chong-am-100l3

Ứng dụng trong ngành sản xuất công nghệ cao

 • Các bảng mạch nếu không được làm khô và bảo quản đúng cách, có thể chứa một lượng ẩm đáng kể từ quá trình sản xuất. Bất kỳ độ ẩm nào, ngay cả ở một lượng nhỏ, sẽ dẫn đến sự phân tách và cong vênh trong PCB khi nhiệt độ nung nóng lại cao làm cho độ ẩm bên trong các lớp giãn ra.
 • ENIG, thiếc ngâm, bạc và OSP là những chất hoàn thiện thường được sử dụng trên bảng mạch in vì chúng không chứa chì. Tuy nhiên, những vật liệu này dễ bị oxy hóa và ăn mòn do tiếp xúc với độ ẩm và độ ẩm. Quá trình oxy hóa này gây ra hiện tượng bong tróc sau khi hàn, có thể dẫn đến các khớp nối kém khi lắp ráp và cuối cùng dẫn đến hỏng bo mạch.
 • Bảo quản và xử lý thích hợp các thành phần và vật liệu lắp ráp là một trong những bước quan trọng nhất trong quản lý chất lượng tổng thể. Bất kỳ sự tiếp xúc nào với độ ẩm xung quanh đều có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sản phẩm cuối cùng.

Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Tiếp xúc quá nhiều với độ ẩm xung quanh và độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến các dụng cụ phòng thí nghiệm nghiên cứu như kính hiển vi và các thiết bị phân tích khác.

 • Ở những vùng có độ ẩm cao, nấm phát triển phổ biến đối với ống kính hiển vi. Thông thường, nấm yêu cầu nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao để phát triển tối ưu. Tuy nhiên, sợi nấm Aspergillus có khả năng thích nghi với độ ẩm thấp hơn và là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng ống kính bị hư hỏng.
 • Độ ẩm môi trường xung quanh cao có thể gây ra các vấn đề có thể gây ra gián đoạn nghiêm trọng cho các thiết bị như Máy đo phổ THz khi nghiên cứu, phân tích và phát triển yêu cầu kết quả thử nghiệm tinh khiết nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơi nước trong khí quyển có thể gây suy giảm sóng điện từ tần số thấp tới 2 terahertz.

Tủ chống ẩm cỡ lớn cho phép lưu trữ một lượng lớn mẫu, bệnh phẩm, hóa chất và các vật dụng nhạy cảm với độ ẩm khác trong phòng thí nghiệm.

Tủ chống ẩm 100L ứng dụng trong nhiếp ảnh

Tủ chống ẩm có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến độ ẩm và các hư hỏng do ẩm như nấm phát triển trên thấu kính quang học, oxy hóa, nấm mốc và rỉ sét.

tu-chong-am-100l4

Tủ chống ẩm 100L ứng dụng trong nhiếp ảnh

 • Nhiều loại thấu kính chuyên nghiệp hiện đại được sử dụng để cải thiện hiệu suất phân tích, được phủ một lớp phim nhiều lớp bao gồm vật liệu polyme cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển và sinh sản của nấm. Sau khi khởi phát, nấm sẽ tiêu thụ màng bề mặt thấu kính quang học và lan rộng trên bề mặt thấu kính, làm gián đoạn quá trình truyền ánh sáng và làm hình ảnh xấu đi, cho đến khi sợi nấm bao phủ toàn bộ thấu kính.
 • Độ ẩm còn có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy ảnh, máy quay.
 • Cuộn film máy ảnh và ảnh chụp đã được rửa cũng rất dễ bị mờ, bị ăn mòn lớp phủ và hư hại khi để trong môi trường ẩm ướt.
 • Flycam là một thiết bị giá trị cao và còn phục vụ nhu cầu công việc khá cao vì vậy nên trang bị bị một chiếc tủ chống ẩm Flycam để bảo quản sản phẩm.

Bảo quản nhạc cụ

Âm sắc của một nhạc cụ với âm sắc thuần túy bị ảnh hưởng đáng kể trong điều kiện độ ẩm cao. Gỗ là một vật liệu hữu cơ trao đổi độ ẩm với không khí xung quanh. Nó phồng lên và co lại tùy thuộc vào độ ẩm của nó, và độ ẩm của nó phụ thuộc trực tiếp vào độ ẩm trong không khí xung quanh. Sự thay đổi về hình dạng và kích thước này gây ra những tổn hại nhất định cho thiết bị.

Điều kiện tốt nhất cho nhạc cụ của bạn là luôn luôn giữ độ ẩm tương đối của môi trường ở mức ổn định. Tủ chống ẩm 100L sẽ cung cấp cho bạn môi trường kiểm soát độ ẩm an toàn và dễ sử dụng, duy trì thiết bị của bạn ở mức ổn định mọi lúc.

Bảo quản các đồ dùng dụng cụ trong gia đình

Những thứ như máy ảnh, thiết bị điện tử tiêu dùng, thực phẩm, thuốc men và nhiều vật có giá trị khác trong gia đình của bạn phải được bảo quản trong môi trường khô ráo chống ẩm ướt.

Những vật dụng như túi xách hiệu đắt tiền, giày da cũng nhạy cảm với độ ẩm. Kể cả những loại trang phục được làm bằng vải tự nhiên hay len sợi cũng rất dễ bị co giãn, biến dạng do độ ẩm.

Lúc này một chiếc tủ chống ẩm kích thước lớn sẽ là cứu tính cho các đồ dùng của bạn và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.

Một số mẫu tủ chống ẩm 100L uy tín hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc tủ chống ẩm 100L mà vẫn còn băn khoăn không biết nên mua sản phẩm nào thì hãy tham khảo các mẫu tủ uy tín và được nhiều người ưa chuộng sau nhé.

Tủ chống ẩm 100L Dry-Cabi DHC 100

Tủ chống ẩm Dry-Cabi này là sự lựa chọn tối ưu cho bất kỳ ai sở hữu bộ sưu tập máy ảnh, ống kính lớn hay có nhiều đồ dùng vật dụng khác nhạy cảm với độ ẩm và muốn có một thiết bị tạo môi trường tốt và cực kỳ đáng tin cậy để lưu trữ và bảo vệ chúng.

tu-chong-am-100l5

Tủ chống ẩm 100L Dry-Cabi DHC 100

Nhờ dung tích 100 lít và các kệ có thể điều chỉnh, nó có đủ chỗ để chứa mọi thứ từ máy ảnh

DSLR chuyên nghiệp, ống kính tele hay thậm chí là kính thiên văn toàn phần và các vật dụng khác. Nó cũng sử dụng kết hợp cấu trúc thép không gỉ và cửa từ bằng kính cường lực và khóa tích hợp để giữ cho đồ dùng của bạn an toàn nhất có thể.

Đặc điểm chính:

 • Công suất cực cao
 • Độ ẩm tương đối từ 25% đến 60%
 • Hoạt động im lặng và đảm bảo giữ độ ẩm chính xác
 • Hiệu suất điện năng tuyệt vời
 • Cửa từ với cơ chế khóa tích hợp

Tủ chống ẩm Nikatei NC-100S

Tủ chống ẩm 100L này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một tủ đồ chống ẩm kích thước lớn mà giá thành lại phải chăng. Nó đi kèm các giá đỡ thiết kế có thể tháo rời và có thể được đặt ở nhiều vị trí chiều cao khác nhau, và cũng được ghép nối với một miếng đệm xốp bảo vệ. Như vậy bạn có thể tự thay đổi cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình từ bảo quản máy ảnh, vật dụng nhỏ đến các đồ dùng lớn hơn như các loại nhạc cụ.

Đặc điểm chính:

 • Giá thành rẻ trong phân khúc tủ cùng dung tích
 • Cửa an toàn có khóa
 • Sự tiêu thụ ít điện năng
 • Im lặng trong hoạt động
 • Đủ rộng để phù hợp với hầu hết các loại thiết bị, dụng cụ cơ bản

Tủ chống ẩm Kumisai DHC 100L

tu-chong-am-100l6

Tủ chống ẩm Kumisai DHC 100L

Tủ chống ẩm 100l Kumisai cỡ lớn này thích hợp để cung cấp nhiều không gian lưu trữ trong một hình thức sẽ không tốn nhiều diện tích. Các kệ có thể tháo rời và điều chỉnh sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt trong việc sắp xếp thiết bị đồ đạc của mình và giúp bạn dễ dàng lấy nó một cách nhanh chóng khi cần.

Bạn cũng sẽ kiểm soát được mức độ ẩm tương đối bên trong tủ khô để bảo vệ bất kỳ thiết bị nhạy cảm nào của bạn khỏi nấm và ngưng tụ trong khi vẫn có mức tiêu thụ điện năng thấp nếu tủ phải luôn được bật nguồn.

Đặc điểm chính:

 • Công suất rất tốt
 • Hoạt động yên tĩnh
 • Các kệ thiết kế linh hoạt có thể điều chỉnh
 • Độ ẩm tương đối từ 25% đến 60%
 • Hiệu quả năng lượng lớn

Tủ chống ẩm 100L là thiết bị chống ẩm cỡ lớn thích hợp để sử dụng trong gia đình, sử dụng tại văn phòng làm việc hay các studio nhiếp ảnh. Với kích thước lớn, bạn có thể thoải mái bảo quản nhiều đồ dùng vật dụng của mình và đảm bảo rằng chúng không bị các tác nhân từ môi trường như độ ẩm gây hư hại.

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua đồ thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *