có nên rửa xe khi máy còn nóng

[Tư Vấn] Có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Việc sử dụng bất kỳ máy móc hay phương tiện nào đó muốn đảm bảo được độ bền và hiệu quả hoạt động thì cần phải đảm bảo biết cách sử dụng và bảo dưỡng bảo quản, đối với xe đi lại cũng vậy. Hiện nay nhiều bạn băn khoăn có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không? Độ bền và tuổi thọ của xe có bị ảnh hưởng hay không? Dưới đây mayvesinhmienbac xin giải đáp những băn khoăn của các khách hàng nhé!

Rửa xe khi còn nóng máy có hại cho xe hay không?

Khá nhiều khách hàng băn khoăn rằng “tôi chạy xe đường dài, nhưng xe bẩn quá, muốn dừng lại rửa xe có được hay không?” Việc rửa xe khi máy còn nóng hay không thực tế là băn khoăn. Và là trường hợp gặp phải của khá nhiều khách hàng bởi hoàn cảnh sử dụng xe liên tục. Và không có nhiều thời gian chờ máy xe nguội, vội vàng nên cần rửa xe gấp ngay khi động cơ còn nóng. Nhưng việc đó có ảnh hưởng gì đến xe, làm giảm tuổi thọ của xe hay không?

có nên rửa xe khi máy còn nóng
Có nên rửa xe khi máy khi động cơ còn nóng không?

Có nên rửa xe khi máy còn nóng? Có nhiều người cho rằng đây là việc hoàn toàn bình thường và không hề gây hại cho xe. Bởi cho rằng việc rửa xe cũng giống như gặp trời mưa. Hay xe đi vào vũng nước trên đường mà thôi, ướt chút nhưng không ảnh hưởng tới động cơ. Nhưng cũng có nhiều người ý kiến rằng việc rửa xe khi máy xe đang nóng, sau hành trình dài thì có khả năng nứt xilanh. Vì thế người dùng nên chờ máy nguội mới được rửa xe.

|| ▷MÁY BƠM MỠ MINI ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT “ƯU – NHƯỢC ĐIỂM”

Giải đáp có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Câu trả lời là không nên. Tại sao lại không? Tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất:

Theo những khuyến cáo từ những chuyên gia: Không nên dùng máy xịt rửa xe để rửa ngay khi máy còn nóng mà cần đợi máy nguội hẳn. Rồi mới tiến hành nhưng bước rửa và lau chùi tiếp theo.

Bởi thực tế rằng nước mưa hoàn toàn khác với nước rửa xe. Khác biệt về kết cấu và chất tạo thành và nước mưa rơi trúng máy xe. Nhưng chủ yếu là ít chứ không nhiều lắm, và ít khi chạm vào động cơ nhiều. Nên chạy xe khi có mưa khác lại khác hoàn toàn với việc xịt nước lạnh vào máy xe nóng với một lượng lớn và áp lực mạnh để rửa xe làm sạch vết bẩn. Vì vậy có nên rửa xe khi máy còn nóng? Câu trả lời là không!

có nên rửa xe khi máy còn nóng
Không nên rửa xe khi máy vừa dừng hoạt động

Hơn thế khi đã rửa xe khi máy xe nóng. Bạn cũng đừng vội vàng khởi động xe ngay. Mà nên để máy xe có thời gian đủ để cân bằng nhiệt trước khi khởi động. Điều này giúp xe có thể tránh hiện tượng bó piston.

Và một điều mà bạn cần lưu ý là tuyệt đối không phun nước bằng một vòi áp suất lớn trực tiếp vào máy khi xe vừa tắt và đang còn nóng. Để đảm bảo an toàn cho động cơ và tuổi thọ của xe.

Khi xe vừa mới đi một quãng đường xa, hay hoạt động trong một thời gian khá dài. Người lái xe nên cho xe ngừng nghỉ một thời gian để làm nguội máy và động cơ. Vì khi đó máy xe đang rất nóng. Nếu dùng vòi phun nước với áp suất cực cao, chỗ tiếp xúc với nước cũng bị giảm nhiệt rất nhanh hơn nhiều so với các chỗ khác. Và vì thế mà bị co vào trong khi các chi tiết khác vẫn còn đang rất nóng và còn đang giãn nở. Sự co giãn không đồng đều này chính là những nguyên nhân sẽ khiến cho phần vỏ máy của xe sẽ bị biến dạng. Thậm chí có thể gây nứt vỡ chi tiết, giảm tuổi thọ của xe máy.

có nên rửa xe khi máy còn nóng
Giải đáp thắc mắc: Có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Biện pháp rửa xe khi máy còn nóng an toàn

Khi thực hiện công việc rửa xe, để đảm bảo an toàn tránh rửa xe khi máy còn nóng, đợi động cơ máy nguội bạn mới thực hiện xịt rửa. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đợi? Lựa chọn rửa xe thông minh bằng máy rửa xe hơi nước nóng là giải pháp an toàn cho bạn. Giải pháp này giúp động cơ tránh được tình trạng sốc nhiệt đột ngột, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Điểm cộng của máy rửa xe hơi nước nóng chính là: nhiệt độ hơi nước tới 140 độ C, áp lực hơi nước cao giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng. Hơi nước nóng có nhiệt độ tương đương với nhiệt động cơ máy. Yếu tố này sẽ giúp tránh được tình trạng giảm nhiệt đột ngột khi rửa bằng nước lạnh. Nhờ vậy, động cơ xe được bảo vệ tốt hơn, tránh những phát sinh xấu xảy ra.

Đặc biệt, máy rửa xe bằng hơi nước nóng còn giúp tiết kiệm nước so với máy rửa xe thông thường. Tận dụng tối đa công năng tẩy rửa! Máy chỉ cần tốn 1,5 lít nước nóng và 0,8kW là đã làm sạch được toàn bộ xe hơi. Do vậy, đây chính là giải pháp thông minh được nhiều khách hàng chọn lựa.

>>>Tham khảo: NHỮNG THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CHO MỘT TIỆM RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP

Để đảm bảo độ bền của máy, thì việc có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không? Quý khách cần nắm rõ và câu trả lời là không. Tốt nhất bạn nên để cho máy nguội mới rửa, lâu hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và bảo vệ phương tiện của mình tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *